3 phương pháp trồng rau sạch đơn giản ai cũng làm được

05/04/2018 - 98

Phương pháp trồng rau trong hộp chậu

3 phương pháp trồng rau sạch đơn giản ai cũng làm được

Phương pháp trồng rau trong hộp chậu

Phương pháp đầu tiên dành cho bạn đó chính là chúng ta có thể tận dụng được các hộp, các thùng với vật liệu đa dạng như là thùng xốp hoặc thùng gỗ, hộp nhựa để trồng rau. Và cách này cũng vô cùng đơn giản, thích hợp với nhiều không gian khác nhau như là ban công, sân thượng, trước hiên hoặc ngay tại một khu vực nào đó xung quanh nhà.

Chúng ta chỉ cần trải một lớp vải mỏng hoặc sỏi nhỏ rồi đến mùn cưa bên dưới đấy thùng, tiếp đến hãy gắn thêm tay cầm hai bên thùng giúp tiện lợi hơn trong việc di chuyển.

Hãy mua đất trồng, phân hữu cơ và hạt giống ở những cửa hàng bán hạt giống rau sạch uy tín. Khi trồng thì chúng ta cũng không nên gieo quá nhiều hạt vì nó sẽ khiến cho cây mọc quá dày nên không đủ dinh dưỡng để lớn và phát triển tốt.

Trong quá trình nuôi dưỡng chăm sóc rau tại gia thì bạn cũng cần kết hợp với việc tưới nước, kiểm tra cây định kỳ. Bạn cũng có thể giữ ẩm cho cây bằng cách tưới thêm nước vo gạo hoặc bã chè. Bạn cũng cần phải lưu ý trong việc đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng nhưng phải tránh ánh nắng trực tiếp.

Phương pháp trồng rau thủy canh

3 phương pháp trồng rau sạch đơn giản ai cũng làm được Phương pháp trồng rau thủy canh

Hiện nay thì mô hình trồng rau thủy canh cũng được nhiều người ưa chuộng vì chúng ta sẽ thu được rau sạch và an toàn. Và so với phương pháp trong rau trong thùng xốp thì việc trồng rau thủy canh cũng còn khá mới mẻ với các chị em. Nhưng trồng rau thủy canh cũng khá thuận tiện và chúng ta cũng không cần phải quan tâm điều chỉnh độ pH cũng như không phải sục khí.

Trồng rau thủy canh còn tiết kiệm đất đồng thời cho kết quả cao, cách ly với sâu bệnh tránh độc tố hoặc nước ô nhiễm. Chúng ta có thể trồng nhiều loại rau khác nhau như là rau muống, rau xà lách, rau dền, rau húng hoặc rau cải. Lúc này thì hạt giống được gieo trên thùng xốp, ống nhựa hoặc máng cỡ lớn.

Có nhiều công thức giúp chúng ta pha được dung dịch thủy canh và cũng có những công thức được pha sẵn. Nhưng chúng ta cần phải đến những đơn vị uy tín để được tư vấn một cách kỹ lưỡng nhất. Lúc này thì rễ cây phát triển nhờ vào việc hút chất dinh dưỡng ở phía dưới.

Khi trồng rau bằng phương pháp thủy canh thì chúng ta lưu ý thường xuyên kiểm tra hộp vì nó sẽ giúp tránh tình trạng rò rỉ. Hãy nhớ bổ sung nước sạch và chuyển rau vào vị trí đủ ánh sáng, hãy vệ sinh hộp sau mỗi lần thu hoạch.

Phương pháp trồng rau trên tường

3 phương pháp trồng rau sạch đơn giản ai cũng làm được 

Phương pháp trồng rau trên tường

Cuối cùng bạn còn có thể áp dụng mô hình trồng rau trên tường. Phương pháp này không chỉ mang đến rau sạch cho bữa ăn gia đình bạn mà còn giúp tạo nên khoảng xanh độc đáo cho góc tường của gia đình nhất là đối với những không gian diện tích nhỏ. Chúng ta có thể tận dụng được nhiều những vật dụng khác nhau như là túi vải nhiều ngăn, chai lọ nhựa, thủy tinh, xô chậu hoặc những module được bán sẵn trên thị trường.

Khi gieo hạt giống thì bạn chỉ cần rắc trực tiếp vào những ngăn nhỏ nhưng lưu ý mật độ vừa phải không được quá dày. Và chúng ta có thể trồng nhiều loại rau quả hoặc củ khác nhau.

Trong quá trình trồng cây thì cũng nên lưu ý là dùng bình xịt phun sương tưới nước mỗi ngày từ 2 đến 3 lần lúc sáng sớm và tối mát. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến hệ thống thoát nước cho cây. Một lưu ý tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua đó là bạn có thể tận dụng nguồn sáng nhân tạo bằng hệ thống đèn điện thay cho ánh sáng tự nhiên nếu không có nguồn ánh sáng phù hợp.

Thông tin bài viết chia sẻ hy vọng đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin quan trọng đối với việc trồng rau sạch tại gia. Mọi câu hỏi thắc mắc liên quan đến vấn đề này hãy liên hệ với Hoa Sài Gòn để nhận được sự tư vấn chính xác nhất!