5 sai lầm cơ bản mà bạn dễ mắc phải khi trồng sen đá tại nhà

18/04/2018 - 64

Sen đá là loại cây cảnh mà rất nhiều bạn trẻ ưa thích và mong muốn sở hữu. Sen đó không hề khó trồng và cũng không cần quá nhiều công chăm sóc chỉ cần bạn tìm hiểu kĩ và nắm vững các kĩ thuật trồng cây tại nhà để tránh mắc phải 5 sai lần cơ bản dưới đây. Cùng Hoa Sài Gòn tìm hiểu ngay nhé!

Sen đá là loại cây trồng rất phổ biến và có sức sống bền lâu. Tuy nhiên một số người phát hiện rằng cây trồng của mình bị tàn úa dần từ tuần thứ 2 sau khi mua về mà không tìm ra nguyên nhân. Khi trồng sen đá trong nhà bạn có thể gặp một số vấn đề sai lầm nếu như không biết rõ về các nhu cầu cơ bản của sen đá như: ánh sáng, nước, đất trồng và phân bón thích hợp.

5 sai lầm cơ bản mà bạn dễ mắc phải khi trồng sen đá tại nhà 

5 sai lầm cơ bản mà bạn dễ mắc phải khi trồng sen đá tại nhà

Chọn sai loại sen đá

Không phải tất cả các loại sen đá đều ưa thích sống trong nhà mà chỉ có một số loại sống được trong nhà như: Haworthia fasciata (móng rồng), Sansevieria trifasciata (lưỡi cọp). Nhiều loại thực vật thuộc họ mọng nước cũng được trồng nhiều là Mammillaria gracilis fragilis (xương rồng trứng). Hầu như các loại sen đá thông dụng không cần chăm sóc vẩn có thể sống tốt trong nhiều tuần liền. Do vậy bạn cần phải tìm hiểu và chọn loại sen đá thích hợp để trồng trong nhà.

Chậu trồng sen đá không có lỗ thoát nước

 

5 sai lầm cơ bản mà bạn dễ mắc phải khi trồng sen đá tại nhà 

Trồng sen đá trong nhà bạn chọn chậu có lỗ thoát nước nhé 

Nếu chậu trồng sen đá không có lỗ thoát nước sẽ khiến cho rễ cây nhanh bị úng thối do đất quá ẩm ướt. Vì vậy khi trồng sen đá trong nhà bạn chọn chậu có lỗ thoát nước nhé để cây sinh trưởng tốt và tuổi thọ cao hơn.

Chọn đất trồng sen đá thích hợp

 

5 sai lầm cơ bản mà bạn dễ mắc phải khi trồng sen đá tại nhà 

Bạn hãy mạnh dạn thay hoàn toàn đất trồng mới thoát nước tốt hơn

Khi bạn mua sen đá từ cửa hàng, có khả năng chúng được trồng trong đất chứa nhiều nước và ẩm ướt trong thời gian dài. Bạn hãy mạnh dạn thay hoàn toàn đất trồng mới thoát nước tốt hơn, ví dụ như công thức trộn đất cơ bản là: 45% đá perlite nhỏ + 45% đá nham thạch nhỏ + 10% phân bò đã ủ hoại.

Không cung cấp đủ ánh sáng cho sen đá

Khi trồng sen đá trong nhà, bạn cần đặt chậu sen đá ở hướng Nam kế bên cửa sổ để sen đá đón nhận đủ cả nắng cả ngày để duy trì màu sắc và hình dáng của chúng.

Lo lắng quá nhiều về cây

Sen đá cần rất ít nước để sinh trưởng và phát triển vì thế có thể bạn không tưới nước cả tuần nó vẫn có thể sống. Do đó, bạn không cần quá lo lắng và đặc biệt không tưới nhiều nước và tưới thường xuyên cho cây.

 

5 sai lầm cơ bản mà bạn dễ mắc phải khi trồng sen đá tại nhà  

Sen đá cần rất ít nước để sinh trưởng và phát triển

Mách nhỏ với bạn là nếu bạn muốn trồng sen đá trong nhà thì Móng rồng chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất vì nó có sức sống bền bỉ và một sức khỏe rất tốt.

Hoa Sài Gòn hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn tránh được những sai sót không đáng có này , để từ đó chăm sóc chậu sen đá của mình một cách tốt nhất!