7 loại cây cảnh trong nhà dễ trồng và chăm sóc cho những người bận rộn

17/07/2019 - 1787

Ngày nay, cây cảnh được nhiều người chú ý nhưng không phải ai cũng có nhiều thời gian để chăm sóc các bạn ấy với công việc bận rộn và cuộc sống hối hả như hiện nay. Trên thị trường lại có rất nhiều loại cây cảnh trồng trong nhà nhưng để chọn được những loại cây dễ trồng và chăm sóc thì cũng cần có những kiến thức nhất định. Trong bài viết này, Hoa Sài Gòn sẽ gửi đến bạn 7 loại cây dễ trồng và chăm sóc. Các bạn cùng theo dõi nhé! 

7 loại cây cảnh trong nhà dễ trồng và chăm sóc cho những người bận rộn  1.    Cây sam thái 

7 loại cây cảnh trong nhà dễ trồng và chăm sóc cho những người bận rộn

1.    Cây sam thái
Cây sam thái vốn là một loài cây dại có tốc độ phát triển rất nhanh. Đặc điểm nhận diện của bạn ấy là có những chiếc lá nhỏ với màu xanh mát mọng nước và không cần phải chăm sóc nhiều. Chỉ cần bạn treo một vài giỏi cây sam thái trong nhà hay ngoài sân sẽ giúp cho cảnh quan trở nên xinh đẹp hơn và có tác dụng thanh lọc không khí trở nên trong lành.

 

Cây sam thái vốn là một loài cây dại có tốc độ phát triển rất nhanh.


2.    Cây chuỗi bi rủ
Chuỗi bi là loài cây thân thảo, có những nhánh cây rủ xuống mềm mại rất đẹp như mái tóc của nàng tiên xanh. Lá của bạn ấy mọc dày dọc theo cành với thân mọng nước. Với đặc tính chịu hạn tốt và là loài ưa sáng nên rất dễ dàng chăm sóc cho những con người bận rộn. Hơn nữa, cây chuỗi bi rủ được nhân giống vô cùng dễ dàng bởi đặc tính sinh sản vô tính của mình.

 

Chuỗi bi là loài cây thân thảo, có những nhánh cây rủ xuống mềm mại rất đẹp


3.    Cây kim tiền
Cây kim tiền thường được đặt trong nhà có tác dụng thanh lọc không khí khá tốt, trong phong thủy thì đây là loại cây cảnh trồng trong nhà giúp thu hút tài vận. Đặc điểm nhận dạng của cây này với phần lá nhẵn bóng có sức sống mãnh liệt, dẻo dai, vậy nên rất phù hợp với những ai có thời gian hiếm hoi.

 

Cây kim tiền thường được đặt trong nhà có tác dụng thanh lọc không khí khá tốt


4.    Cây dây nhện
Cây dây nhện là loại cây cảnh trong nhà có dáng vẻ mềm mại, nhỏ nhắn với hệ thống trữ nước ở phần gốc cây nên bạn hoàn toàn yên tâm về khả năng tồn tại mạnh mẽ của em ấy. loại cây này thuộc dạng cây rũ nên thường được treo làm cây cảnh trang trí ngay cửa sổ trong nhà hoặc ngoài trời. Bạn ấy có khả năng thanh lọc không khí bằng cách chuyển hóa những chất độc có thể gây ung thư thành những chất không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

 

Cây dây nhện là loại cây cảnh trong nhà có dáng vẻ mềm mại, nhỏ nhắn


5.    Cây vạn niên thanh
Cây vạn niên thanh được xem là loại cây cát tường bởi đặc tính sống khỏe ngay cả trong mùa đông thì lá của loại cây này vẫn không bị héo úa. Đây là loại cây dễ nhân giống, dễ trồng và chăm sóc. Trong phong thủy thì đây là loại cây có tác dụng hóa giải sát khí và giúp mang lại sự may mắn, thịnh vượng.

 

Cây vạn niên thanh được xem là loại cây cát tường


6.     Cây lô hội
Cây lô hội còn được biết đến với tên gọi là cây nha đam. Loại cây này có lá màu xanh lục, thân mọng nước và có răng cưa ngay phần mép. Trồng lô hội làm cây cảnh trong nhà giúp thanh lọc không khí và trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm xinh đẹp và sức sống. Trong ẩm thực, cây nha đam được sử dụng để chế biến món ăn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng.

 

Cây lô hội còn được biết đến với tên gọi là cây nha đam


7.    Cây si cảnh
Cây si cảnh là loại cây bonsai có nhiều hình dáng đẹp, rất dễ trồng và chăm sóc, cây có lá dày với màu xanh đậm với rất nhiều rễ phụ có tác dụng giúp thanh lọc không khí nên được yêu thích làm cây trồng trong nhà hay ngoài trời. Việc nhân giống cây si cũng vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần cắt phần cành hay nhánh và ngâm vào nước. 

 

Cây si cảnh là loại cây bonsai có nhiều hình dáng đẹp, rất dễ trồng và chăm sóc


Hy vọng qua những thông tin hoasaigon gửi đến trong bài viết này thì bạn sẽ chọn được cho mình những chậu cây cảnh trong nhà phù hợp với không gian và sở thích của bản thân. Chúc bạn sở hữu được những chậu cây đẹp và ưng ý.