Bạn đã biết cách đặt cây cảnh để trong nhà hợp phong thủy mang đến tài lộc, giúp thay đổi vận khí ?

23/07/2019 - 926

Cây cảnh được biết đến là máy thanh lọc không khí thiên nhiên giúp cho không khí trong môi trường sống được thanh lọc. Cây cảnh còn được rất nhiều người yêu thích dùng trang trí nơi bàn làm việc, trang trí trong sân vườn hay chính trong ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, để cây cảnh giúp mang lại tài lộc cho gia chủ, giúp cho việc thăng tiến trong sự nghiệp hay thay đổi vận khí trong gia đình thì cần phải có sự chọn lựa từng loại cây và bố trí phù hợp theo phong thủy tùy thuộc vào từng vị trí khác nhau trong ngôi nhà. Trong bài viết này, hoasaigon.vn sẽ gửi đến bạn một số thông tin về một số loại cây cảnh để trong nhà và cách bố trí cây cảnh để trong nhà hợp phong thủy, giúp bạn có những kiến thức cơ bản để có thể tự “setup” khu vườn mini cho ngôi nhà của mình theo đúng phong thủy.

 

 

Bạn đã biết cách đặt cây cảnh để trong nhà hợp phong thủy mang đến tài lộc, giúp thay đổi vận khí 


Tìm hiểu cách bố trí cây cảnh trong để trong nhà hợp phong thủy cho phòng ngủ
Phòng ngủ là nơi giúp bạn phục hồi lại năng lượng cho tâm trí và cơ thể sau một ngày dài làm việc, giúp cho việc thanh lọc không khí, đem lại năng lượng tươi mới cho căn phòng, từ đó ảnh hưởng đến giấc ngủ nông hay sâu của gia chủ. Tùy thuộc vào đặc điểm của từng loại cây như đem đến hương thơm hay có tác dụng xua đuổi côn trùng như ruồi, muỗi hay gián. Vì phòng ngủ mang tính Âm nên tránh những loại cây có màu tối, hình dáng xù xì, thô ráp mang năng lượng mạnh có thể làm cho giấc ngủ không ngon.

 

  

Với cây cảnh để trong phòng cần có sự lựa chọn kỹ càng về màu sắc, mùi hương


Với cây cảnh để trong phòng cần có sự lựa chọn kỹ càng về màu sắc, mùi hương, độ lớn hay hình dáng của từng loại cây sao cho phù hợp với sở thích và tình hình sức khỏe. Việc bố trí cây cảnh để trong nhà còn tùy thuộc vào không gian của căn phòng có độ rộng như thế nào, có cửa sổ hay không giúp cho việc lựa chọn cây cảnh có kích cỡ hợp lý.

 

 

Nên tránh chọn những loại cây có hương thơm nồng nếu bạn bị dị ứng


Lời khuyên từ các chuyên gia là nên tránh chọn những loại cây có hương thơm nồng nếu bạn bị dị ứng, trong phòng ngủ nên đặt những chậu câu có kích cỡ hài hòa với căn phòng.

 

Một nơi quan trọng không kém phòng ngủ đó chính là căn bếp-nơi giữ lửa cho cả gia đình
Cách bài trí căn bếp hợp phong thủy không những góp phần giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên tràn ngập năng lượng và đầy sức sống, chính điều này còn ảnh hưởng trực tiếp đến chủ nhà và hòa khí của tất cả thành viên trong gia đình. Bếp chính là nơi sáng tạo của những người phụ nữ, căn bếp vừa đẹp lại được kết hợp với những loại cây cảnh được bố trí theo đúng phong thủy, giúp họ có tâm lý thoải mái để chế biến nhiều món ăn ngon và gửi gắm nguồn năng lượng tích cực, yêu thương đến mọi thành viên trong gia đình.

 

 

Việc lựa chọn cây cảnh để trong phòng bếp được xác định dựa vào hướng của căn bếp


Việc lựa chọn cây cảnh để trong phòng bếp được xác định dựa vào hướng của căn bếp, cụ thể như sau:

-    Đăt cây có lá to giúp che bớt nắng và hạn chế việc tiền ra nếu phòng bếp ở hướng nam.


-    Lựa chọn cây cảnh có màu sắc rực rỡ như hồng hoặc cam giúp cho căn phòng thêm sinh khí nếu phòng bếp ở hướng bắc.


-    Màu đỏ đem lại sự may mắn, mang đến sức khỏe cường tráng nếu căn bếp quay về hướng đông.


-    Cuối cùng là một góc giành cho những loài hoa màu vàng nếu căn bếp có hướng tây.


Bố trí cây cảnh để trong nhà hợp phong thủy ở phòng khách
Phòng khách được xem là bộ mặt của gia chủ, là nơi quan trọng trong việc thu hút tài lộc đến cho gia chủ. Trong phong thủy, bạn nên chọn những loại cây sống lâu năm và có sức sống mãnh liệt có kích thước phù hợp với diện tích phòng khách của mình như các loại cây bon sai, bởi nó đại diện cho sự trường tồn bền vững, mang ý nghĩa giúp cho gia đình luôn hạnh phúc, công việc thuận lợi và phát triển mạnh theo thời gian. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn những loại hoa có màu sắc trang nhã như hoa sen, súng; cây có mùi thơm như tùng thơm, lavender hay giúp lọc không khí như cây lưỡi hổ, dương xỉ.

 

 

Bố trí cây cảnh để trong nhà hợp phong thủy ở phòng khách


Tránh bày trí quá nhiều cảnh, hay cây có kích thước lớn, một số loại cây có nhiều gai, không vững chãi mang ý nghĩa không tích cực trong phong thủy có thể ảnh hưởng không tốt đến năng lượng của cả gia đình.


Trên đây là một số thông tin về cách bài trí cây cảnh hợp phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Mong rằng bạn đã có thêm những kiến thức để có thể tự chăm chút không gian xanh cho cả gia đình, nhằm mang lại không gian sống tích cực và đem đến may mắn, tài lộc theo đúng sở thích của mình.