Bật mí bạn thứ bột giúp vườn rau sạch sâu bọ và tươi tốt

28/04/2018 - 448

Bạn có biết phấn rôm không chỉ được các mẹ sử dụng cho trẻ sơ sinh để chống hăm, người lớn sử dụng để làm đẹp mà phấn rôm còn được sử dụng trong việc chăm sóc cây, làm vườn. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng bất ngờ đấy, cùng Hoa Sài Gòn tìm hiểu ngay nhé!

 

Bật mí bạn thứ bột giúp vườn rau sạch sâu bọ và tươi tốt

Phấn rôm diệt côn trùng gây hại

Bạn chỉ cần sử dụng phấn rôm sau đó rắc lên lá cây, quanh khu vực trồng cây các loại côn trùng gây hại như: rệp, bọ cánh cứng sẽ chẳng thể xuất hiện.

 

Các loại côn trùng, sâu bọ rất kị với mùi phấn rôm

Nếu gặp mưa, bạn hãy chờ hết mưa, cây cối bớt đọng nước hãy tiếp tục rắc phấn phấn rôm xung quanh vườn nhà để loại bỏ côn trùng nhé.

Phấn rôm xua đuổi kiến

Kiến luôn xuất hiện quanh vườn và xung quanh nhà bạn, gây hại cho cây trồng, vật nuôi thậm chí là sức khỏe gia đình bạn. Lúc này bạn hãy rắc phấn rôm quanh nhà, vườn và quanh tổ kiến,  kiến chẳng ưa mùi phấn rôm do đó sẽ nhanh chóng di dời khỏi nhà bạn.

 

 Kiến chẳng ưa mùi phấn rôm do đó sẽ nhanh chóng di dời khỏi nhà bạn

Phấn rôm bảo vệ hạt giống và rễ cây

Trước khi gieo trồng bạn nên trộn đều phấn rôm với hạt và rắc phấn lên trên đất để tạo lớp bảo vệ khỏi các loại côn trùng gây hại, ảnh hưởng của nắng, gió, môi trường xung quanh.

 

Phấn rôm bảo vệ hạt giống và rễ cây

Ngoài ra khi gieo trồng hay chăm sóc cây nếu bạn không đeo gang tay thì nên rắc một lớp phấn rôm lên tay để bảo vệ khỏi các tình trạng trầy xước, nhiễm trùng hay dị ứng da tay.

Hi vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều mẹo vặt hữu ích để chăm sóc khu vườn của mình xanh tốt và ngày càng phát triển. Đồng thời chia sẻ thông tin hữu ích này đến tất cả mọi người cùng biết nhé!