Bật mí giúp bạn cách trồng cây thủy sinh để bàn vô cùng đơn giản và đẹp mắt

15/07/2019 - 1631

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên và thích trồng cây cảnh thì không thể bỏ qua loại cây để bàn trong nước. Đây là loại cây cảnh để bàn được nhiều tín đồ yêu thích dùng làm trang trí cho bàn làm việc, góc học tập hay tô điểm thêm cho không gian sống của bạn một màu xanh bắt mắt.


Đặt cây cảnh để bàn mà nhất là loại cây thủy sinh còn đem lại cho bạn cảm giác thư thái, tinh thần thoải mái, vui vẻ và bình an hơn. Một không gian sống hay làm việc ngập tràn sắc xanh và năng lượng tích cực từ cây xanh trong nước sẽ đem đến cho bạn một cuộc sống thoải mái với nhiều may mắn phước lành và một không gian làm việc lý tưởng. Cùng hoasaigon.vn tìm hiểu cách thức trồng loại cây trong nước độc đáo này nhé!

 

Bật mí giúp bạn cách trồng cây thủy sinh để bàn vô cùng đơn giản và đẹp mắt


1. Những điều cần lưu ý trước khi trồng cây để bàn thủy sinh
Để thuận tiện cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cây thì bạn nên chọn giống cây phù hợp với môi trường sống.

 

Nên chọn giống cây phù hợp với môi trường sống


Chuẩn bị vật dụng trồng cây cảnh để bàn trong nước là những bình thủy tinh hoặc những chai nhựa đẹp mắt bạn có thể tận dụng được, lưu ý chọn kích cỡ sao cho phù hợp với giống cây.


Dung dịch dinh dưỡng để cây có thể hút dinh dưỡng trong môi trường nước

 

Chậu trồng cây là bình thủy tinh hoặc chai nhựa


Nước sạch trồng cây, bạn có thể dùng nước giếng hoặc nước máy (lưu ý cần để nước máy qua một đêm để các chất khử trùng nước không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cây).


Các dụng cụ khác như kéo, sỏi bi, đá màu dùng cho trang trí.

 

Nước sạch trồng cây, bạn có thể dùng nước giếng hoặc nước máy

2. Cách trồng cây để bàn thủy sinh
- B1: Đầu tiên bạn cần rửa sạch phần chậu hoặc bình trồng cây, sau đó cho nước sạch vào và hòa chung với dung dịch dinh dưỡng.


- B2: Trước khi trồng cây bạn cần cắt tỉa bớt phần rễ sao cho vừa với bình, vừa trông đẹp mắt hơn. Phần lá cây bị hư hay héo cũng cần được cắt bỏ.


- B3: Cho cây vào chậu và cố định lại để cây không bị nghiêng đổ.

 

Cần cắt tỉa phần rễ sao cho vừa với bình


3. Để cây phát triển tốt cần lưu ý những điều sau:
Đưa cây ra ánh nắng mặt trời từ 2-3 tiếng một ngày để cây được hấp thụ ánh nắng mặt trời, có hiệu quả tốt cho quá trình quang hợp giúp cây sinh trưởng tốt.

  

Thay nước thường xuyên cho cây để bộ rễ được khỏe mạnh


Thay nước thường xuyên cho cây để bộ rễ được khỏe mạnh, bạn cũng có thể dùng kéo tỉa bớt phần rễ nếu nó phát triển quá lớn hay phần rễ có dấu hiệu không được khỏe mạnh cần cắt bỏ để tránh lây lan cho phần rễ còn lại. Lưu ý không lấy rễ ra khỏi chậu vì sẽ sinh ra sự cọ xát giữa rễ và thành chậu làm cho bộ rễ bị tổn thương, dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây thối rễ.

 Lượng nước cho cây cần đảm bảo hợp lý


Lượng nước cần đảm bảo hợp lý không nên để ngập phần rễ mà chỉ để ngập 2/3 rễ, sau đó bạn cho vài giọt dưỡng chất vào phần nước. Nếu bạn chưa chuẩn bị nước dinh dưỡng thì có thể thay thế bằng B1.


Hy vọng qua những hướng dẫn trong bài viết này giúp bạn có thể tự trồng cho mình loại cây để bàn trong nước theo đúng sở thích. Hoa Sài Gòn chúc bạn thành công và có những chậu cây ưng ý.