Bí quyết chọn khay để trồng rau sạch tại nhà

05/04/2018 - 406

Đầu tiên cần trả lời những câu hỏi dưới đây

Bí quyết chọn khay để trồng rau sạch tại nhà Cần xác định loại cây trồng để chọn khay phù hợp

Bí quyết đầu tiên giúp bạn có thể trồng rau sạch tại nhà phù hợp đó chính là cần trả lời những câu hỏi cơ bản ở dưới đây như sau:

- Bạn chọn chậu để trồng loại cây gì?

- Loại cây đó thuộc dạng rễ gì? Là rễ chùm, rễ cọc hay loại rễ ăn sâu vào đất?

- Thời gian sinh trưởng của cây như thế nào? Khi nào cây ra hoa hoặc khi nào cần thu hoạch?

- Loại cây mà bạn trồng có khả năng hấp thụ nước nhiều hay ít, vì điều này sẽ giúp chọn chậu có độ thoát và giữ nước hợp lý nhất.

- Bạn sẽ trồng cây trong nhà hay là bên ngoài từ đó chọn chất liệu nhựa, gốm sứ với màu sắc phù hợp.

Bí quyết chọn chậu cây cho các nhóm rau phổ biến

Bí quyết chọn khay để trồng rau sạch tại nhà Có nhiều khay để chọn lựa trồng rau tại nhà

Với những nhóm rau ăn lá

Với các loại rau ăn lá như là rau dền, rau muống, rau mồng tơi, rau cải… thì bạn sẽ dễ dàng trong việc chọn lựa khay chậu. Thực chất vì đây là các loại cây ngắn ngày và có rễ ngắn, rễ cũng không ăn sâu nhiều vào đất thế nên dễ dàng chọn các loại khay chậu được bán nhiều ở những cửa hàng dụng cụ nông nghiệp quá sâu. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý rằng chậu khay đó phải thoát nước tốt hoặc chậu thông minh giúp cây không bị ngập úng vào mua mưa hoặc là nhỡ tay tưới quá nhiều nước.

Hiện nay các loại khay chậu nhựa được sản xuất từ nhựa PP tái chế với độ bền khoảng 5 năm cùng màu sắc đa dạng để nhiều người chọn mua theo sở thích. Ngoài ra thì chậu với màu sắc nổi bật cũng có khả năng chịu nhiệt cao vì vậy sẽ giúp cây rau mau lớn hơn.

Bí quyết chọn khay để trồng rau sạch tại nhà Chọn khay trồng phù hợp giúp cây phát triển dễ hơn

Về những nhóm cây rau dạng dây leo

Với những loại rau dạng cây và dây leo ví dụ như là cây đậu, dây bầu bí, mướp, cây đậu bắp… thì chúng ta cần phải chọn dạng sâu lòng. Vì những cây này có rễ ăn sâu nên cần đất cũng như cần dinh dưỡng nhiều và thời gian sinh trưởng lâu.

Rau dạng cây, dây leo hoặc loại ăn nhiều mùa cần nhiều giá thể như đậu bắp, các cây đậu, họ cà,  dây leo - bầu, bí, mướp....thì cần các chậu dạng sâu lòng. Do các cây trên rễ ăn sâu, cần đất và dinh dưỡng nhiều, thời gian sinh trưởng lâu. chậu phải có độ thoát nước tốt. Giúp rễ cây hấp thụ và trao đổi chất tốt.

Bí quyết chọn khay để trồng rau sạch tại nhàCó nhiều loại khay đẹp mắt

Những thông tin bài viết chia sẻ hy vọng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức quan trọng đối với việc chọn phụ kiện trồng cây. Nếu còn bất cứ câu hỏi hay băn khoăn, thắc mắc liên quan hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chính xác nhất.