Bí quyết làm giá đỗ ngon giòn, thắng tắp bằng vỏ hộp sữa của mẹ Việt

02/05/2018 - 209

Ngày nay nhiều chị em chọn cho mình giải pháp tự làm giá đỗ tại nhà bằng cách tận dụng vỏ hộp sữa vứt đi không những giúp giá đỗ lớn nhanh mà hoàn toàn sạch và thơm ngon. Hôm nay Hoa Sài Gòn sẽ hướng dẫn bạn bí quyết làm giá đỗ ngon giòn, thẳng tắp bằng vỏ hộp sữa.

Vốn yêu thích thực phẩm sạch cũng như yêu thích công việc vào bếp nên chị Minh Nhật hiện đang sinh sống tại Đan Mạch cũng tự làm giá đỗ cho cả nhà thưởng thức.Khi chị chia sẻ thành phẩm giá đỗ lên hội nấu ăn, những cây giá tròn to, mập mạp và dài thẳng, khiến nhiều chị em khác thích mê hỏi bí quyết.

 

Bí quyết làm giá đỗ ngon giòn, thắng táp bằng vỏ hộp sữa của mẹ Việt

Chị cho biết để làm được giá đỗ thơm ngon và đẹp mắt như vậy chị đã tham khảo công thức của những chị em nội trợ khác tuy nhiên lúc tiến hành bắt tay vào làm chị thay đổi một chút.

Chị cho biết, để làm được giá đỗ có thành phẩm ngon và đẹp mắt như vậy, chị đã tham khảo công thức của chị em thích nấu ăn khác tuy nhiên lúc tiến hành làm, chị thay đổi một chút.

Nếu như mọi người để hộp sữa đứng thì chị để chúng nằm ngang và đậy thêm giấy vào để giữa ấm. Chị Nhật cho biết bằng ban đầu chị cũng để hộp sữa đứng nhưng chị nhận thấy những cây giá tiếp xúc với mặt đáy của hộp thì thẳng còn lại sẽ bị cong. Do đó mà chị để nằm ngang, kết quả là giá đỗ cây nào cây nấy thẳng tắp mà lại mập mạp mặc dù chị không dùng vật nặng để chèn đè như mọi người.

Thông thường giá đỗ sau khi làm thì 3-4 ngày có thể thu hoạch được, nhưng vì nhiệt độ nơi chị Minh Nhật sống khá lạnh, dù chị đã bật lò sưởi để ủ giá đỗ cho ấm hơn thì cũng phải 4-5 ngày mới thu hoạch được. Nếu không bật lò sưởi, ở chỗ chị có thể 6 ngày mới có giá đỗ thu hoạch.

Cách làm giá đỗ trong hộp sữa của chị Minh Nhật:

Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn chuẩn bị vỏ hộp sữa 1 lít, rửa sạch và có mặt trên cắt như hình vẽ và mặt dưới có đục thêm lỗ để thoát nước.

Chuẩn bị 50 gram đậu xanh.

 

Bạn chuẩn bị vỏ hộp sữa 1 lít và đỗ xanh

Cách thực hiện

Bước 1: Đậu xanh rửa sạch, ngâm qua đêm

Bước 2: Trải đều đậu vào hộp sữa, dùng giấy ăn hoặc giấy không thấm nước gấp vài lần sao cho chiều ngang vừa với hộp sữa.

 

Dùng giấy ăn hoặc giấy không thấm nước gấp vài lần sao cho chiều ngang vừa với hộp sữa

Bước 3: Tưới nước cho giá đỗ, tưới 2 lần một ngày và để hộp đứng giá đỗ vào chỗ tối. Bạn nhớ đặt hộp sữa vào một cái thau để hứng nước chảy ra từ hộp và kê thêm cái đĩa phía dưới hộp sữa để khi nước chảy ra đậu không bị ngâm trong nước.

Giá sau 4-5 ngày là thu hoạch nếu tiết trời lạnh, 3-4 ngày thu hoạch được nếu trời ấm.

 

Giá sau 4-5 ngày là thu hoạch nếu tiết trời lạnh, 3-4 ngày thu hoạch được nếu trời ấm

Giá đỗ là một trong những thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng, tốt cho cơ thể. Do vậy còn chần chờ gì nữa mà không lên ngay kế hoạch làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa thơm ngon, thẳng táp cho cả nhà cùng thưởng thức ngay bạn nhé!