Biến tấu những món đồ cũ thành chậu hoa trang trí ấn tượng

10/05/2018 - 648

Với những món đồ cũ không sử dụng nữa bạn thường sẽ vứt đi, thế nhưng giờ đây bạn khoan hãy bỏ đi mà hãy thử tận dụng chúng để có thể tái chế thành những ciếc chậu hoa trang trí nhà cực đẹp và ấn tượng. Những chiếc chậu hoa được làm từ chiếc túi xách, giỏ mây hay những chiếc mũ sẽ là món đồ trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm xinh.

Bạn đã từng có ý tưởng bến những vật liệu cũ trong nhà thành chậu trồng hoa ấn tượng và quyến rũ chưa? Hôm nay Hoa Sài Gòn sẽ sẽ mách bạn những ý tưởng tái chế các vật dụng cũ thành những châu hoa cực xinh để có thể biến khu vườn của bạn thành một thế giới đầy màu sắc vừa tiết kiệm mà lại không tốn quá nhiều công sức.

Chậu hoa làm từ những thùng sơn cũ

Những chiếc thùng sơn cũ với những vệt sơn quanh mép sẽ gây ngạc nhiên cho khu vườn của bạn khi trồng cây trong đó. Bạn có thể sơn thêm một lớp chống gỉ bên ngoài để sử dụng được lâu hơn.

 

Những chiếc thùng sơn cũ với những vệt sơn quanh mép sẽ gây ngạc nhiên cho khu vườn

Những chậu hoa treo bằng túi xách

Đây là một trong những gợi ý thú vị dành cho những cô nàng yêu thích thời trang và cái đẹp. Những chiếc túi xách cũ mà bạn không dùng nữa có thể biến chúng thành nhà ở của những cây hoa của mình. Kiểu chậu hoa này bạn có thể treo trên ban công, tường rào hoặc dọc lan can của mình sẽ vô cùng đẹp mắt.

 

Kiểu chậu hoa này bạn có thể treo trên ban công, tường rào

Sử dụng những chiếc mũ cũ làm chậu hoa

Bức tường của bạn sẽ trở nên đẹp mắt hơn khi cho những chậu hoa làm từ mũ, bạn có thể trồng những loại cây nhỏ vào đó. Cách làm này vô cùng đơn giản mà đem lại vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

 

Sử dụng những chiếc mũ cũ làm chậu hoa

Những chậu hoa ngộ nghĩnh bằng đôi giày cũ

Những đôi ủng, giày thể thao, giày da, giày boot… đã cũ và bị hư, bạn chớ vội vứt đi mà hãy tận dụng chúng để làm thành những chậu hoa ngộ nghĩnh vì đây là nơi trú ẩn khá thích hợp cho các loại cây cảnh. Bạn có thể tập hợp tất cả những đôi giày của mình để làm thành một bộ sưu tập vô cùng độc đáo.

 

Bạn có thể tập hợp tất cả những đôi giày của mình để làm thành một bộ sưu tập vô cùng độc đáo

Tận dụng xô nhựa cũ, hộp nhựa để trồng hoa

Những chiếc chậu hoa xinh xắn này khá phù hợp để bày ở góc học tập hoặc treo lên tạo thành một giàn hoa lơ lửng đẹp mắt. Bạn có thể sơn lại những chiếc xô, chậu cũ để chúng thêm màu sắc, chắc chắn ngôi nhà của bạn sẽ đẹp hơn nhiều khi được trang trí bằng những chậu hoa handmade này.

 

Bạn có thể sơn lại những chiếc xô, chậu cũ để chúng thêm màu sắc

Thiết kế chậu hoa mini từ những chiếc ly, bình thủy tinh

Với những chiếc bình đựng nước, ly uống nước nếu không dùng nữa bạn có thể cắm hoa. Chiếc bàn để đặt ngoài vườn sẽ đẹp mắt hơn rất nhiều khi có những chiếc bình hoa handmade đầy màu sắc này đấy.

 

Với những chiếc bình đựng nước, ly uống nước nếu không dùng nữa bạn có thể cắm hoa

Làm chậu hoa xinh từ giỏ mây tre đan

Bạn có thể tái chế những chiếc giỏ mây tre đan hay những giỏ quà Tết không sử dụng nữa để biến chúng thành những chậu hoa xinh xắn. Bạn có thể trồng vào đó những loại hoa nhỏ xinh như cúc họa mi, hoa lay ơn và những cây dây leo để mang lại vẻ đẹp tươi mát cho khu vườn của bạn.

 

Làm chậu hoa xinh từ giỏ mây tre đan

Chúc các bạn thành công!