Bộ sưu tập cây cảnh nhà bạn đã có xương rồng trứng chim chưa?

15/08/2018 - 297

Xương rồng trứng chim hay còn gọi là xương rồng tuyết vì thân cây màu xanh tỏa ra những tua trắng muốt xòe ra như những bông tuyết nên được gọi là xương rồng tuyết. Thoạt đầu nếu như bạn nhìn từ xa có thể khiến bạn nghĩ đó là những quả trứng nhỏ, rất ngộ nghĩnh và đáng yêu. Vậy bộ sưu tập nhà bạn đã có chậu xương rồng trứng chim chưa? Cùng Hoa Sài Gòn khám phá chi tiết nhé!

 

Bộ sưu tập cây cảnh nhà bạn đã có xương rồng trứng chim chưa 

Bộ sưu tập cây cảnh nhà bạn đã có xương rồng trứng chim chưa

Đặc điểm xương rồng trứng chim

Cây xương rồng trứng chim là cây cảnh đẹp, thuộc nhóm cây mọng nước, cây có hình dáng khá nhỏ nhắn thường là hình trong hoặc hình thoi. Xương rồng trứng chim cũng như các loại xương rồng khác là một trong những loài cây chịu được khô hạn với thời tiết tương đối khắc nghiệt. Tuy nhiên khác với nhiều các loại xương rồng khác, trứng chim không yêu cầu quá nhiều về ánh sáng. Vì thế chúng tương đối thích hợp để trong nhà trang trí những góc nhỏ.

 

Cây xương rồng trứng chim là cây cảnh đẹp, thuộc nhóm cây mọng nước 

Cây xương rồng trứng chim là cây cảnh đẹp, thuộc nhóm cây mọng nước

Xương rồng trứng chim có hai loại; một là màu xanh nhạt và loại còn lại màu xanh đậm hơn. Do đó, hoa xương rồng trứng chim xanh sẽ có màu đỏ hồng và xương rồng trứng chim màu xanh nhạt thì có hoa màu vàng.

Cách chăm sóc xương rồng trứng chim

Xương rồng trứng chim là loại cây dễ trồng nên kỹ thuật chăm sóc cũng không có gì quá phức tạp. Chỉ cần tưới nước và phơi nắng đều đặn là cây đã có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

 

ương rồng trứng chim là loại cây dễ trồng nên kỹ thuật chăm sóc cũng không có gì quá phức tạp 

Xương rồng trứng chim là loại cây dễ trồng nên kỹ thuật chăm sóc cũng không có gì quá phức tạp

Cung cấp ánh sáng đầy đủ:

Xương rồng trứng chim ưa nắng, tuy nhiên bạn cần tránh phơi nắng chúng vào ban trưa khi mà cường độ ánh sáng quá cao sẽ khiến cây bị bỏng thân. Nên đặt cây ở những nơi có nắng chiếu tới trong nhà như ở bậu cửa sổ, ban công hoặc dưới mái che 2/3.

 

Nên đặt cây ở những nơi có nắng chiếu tới trong nhà như ở bậu cửa sổ, ban công hoặc dưới mái che 2/3 

Nên đặt cây ở những nơi có nắng chiếu tới trong nhà như ở bậu cửa sổ, ban công hoặc dưới mái che 2/3

Tưới nước hợp lý:

Không cần tưới quá nhiều nước cho cây, chỉ cần tưới 1 lần 1 tuần vào mùa đông và  2- 3 lần mỗi tuần vào mùa hè. Một điều lưu ý là bạn tránh tưới nước trực tiếp lên lá vì như vậy sẽ gây thối, nấm mốc nếu cây không kịp thoát nước. Hơn nữa, chậu trồng cây xương rồng trứng chim phải là chậu có lỗ thoát nước tốt.

 

Tưới nước hợp lý cho xương rồng trứng chim 

Tưới nước hợp lý cho xương rồng trứng chim

Đất trồng: 

Đất trồng phù hợp dành cho xương rồng trứng chim đó là đất phải thoát nước. Bạn nên trồng xương rồng trên đất có trộn xơ đưa để giúp các phân tử đất được thông thoáng vì nước đọng lại sẽ là nguyên ngân khiến cây bị chết. Ngoài ra bạn nên thay đất mỗi năm một lần để tránh chúng bị khô cằn và thiếu dinh dưỡng nuôi cây.

 

Đất trồng phù hợp dành cho xương rồng trứng chim đó là đất phải thoát nước 

Đất trồng phù hợp dành cho xương rồng trứng chim đó là đất phải thoát nước

Không những đẹp về cả hình dáng lẫn tên gọi mà xương rồng trứng chim còn thể hiện cho một tình yêu mãnh liệt và ý chí kiên cường để vươn lên trong cuộc sống xứng đáng là chậu cây cảnh để bàn và là món quà tặng ý nghĩa nhất để gửi tặng người thân. Còn chần chờ gì nữa mà không bổ sung “em ấy” ngay vào bộ sưu tập của mình bạn nhé!