Bỏ túi 8 công thức chế tạo thuốc trừ sâu hữu cơ tại nhà cực hiệu quả

15/05/2018 - 2027

Như các bạn đã biết nếu sử dụng thuốc trừ sâu hóa học sẽ giúp ta tiêu diệt sâu bệnh một cách nhanh chóng, hiệu quả.Tuy nhiên biện pháp này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến môi trường đất, nước và sức khỏe con người.Vì lẽ đó mà ngày nay rất nhiều hộ gia đình tự chế tạo cho mình những loại thuốc trừ sâu thảo mộc hiệu quả vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe, chống ô nhiễm môi trường. Cùng Hoa Sài Gòn tìm hiểu ngay 8 công thức làm nên các loại thuốc trừ sâu nhé!

 

1. DE hay còn gọi là đất diatomit

 

DE là một loại thuốc trừ sâu hữu cơ cực kì hiệu quả chống lại rất nhiều các loại sâu bệnh 

DE là một loại thuốc trừ sâu hữu cơ cực kì hiệu quả chống lại rất nhiều các loại sâu bệnh

Là một trong những loại thuốc trừ sâu hữu cơ dạng bột mịn được làm từ các hóa thạch còn sót lại của các sinh vật nhỏ, thủy sinh mà bộ xương của chúng chứa rất nhiều chất tự nhiên gọi là silic. DE là một loại thuốc trừ sâu hữu cơ cực kì hiệu quả có thể được sử dụng chống lại rất nhiều các loại sâu bệnh vườn bao gồm rầy mềm, kiến, ve, sâu tai, gián, ốc sên và sên mà không hề gây hại cho giun đất và vi sinh có trong đất. Bạn có thể Rải DE ở những khu đất cần tiêu diệt sâu bệnh. Nếu gặp mưa, bạn nhớ rải lại lần nữa nhé. DE là một nguyên liệu khá lạ nhưng bạn có thể tìm mua DE ở các trang web bán hàng online nhé.

Xem thêm bài viết : "5 loại thuốc trừ sâu thiên nhiên không độc hại mà công dụng diệt sâu bệnh cực kì hiệu quả"

Trồng rau vừa dễ lại vừa khó, dễ khi bạn chủ động trong việc cải tạo đất, phòng ngừa sâu bệnh. Kho là khi bạn trồng rau mà chưa có công tác chuẩn bị hợp lý, gặp nhiều vấn đề về sâu bệnh khiến bạn loay hoay khi chọn các phương pháp giải quyết. Nếu bạn đang chuẩn bị trồng rau, bạn có thể áp dụng 5 loại thuốc trừ sâu thiên nhiên không độc hại mà công dụng diệt sâu bệnh cực kì hiệu quả để cây trồng phát triển tốt hơn.

>>> https://hoasaigon.vn/5-loai-thuoc-tru-sau-thien-nhien-khong-doc-hai-ma-cong-dung-diet-sau-benh-cuc-ki-hieu-qua

2. Thuốc trừ sâu là từ tỏi

Tỏi thường được dùng để chế tạo thuốc trừ sâu (hữu cơ) mang lại tính hiệu quả kinh tế cao bởi chi phí thực hiện thấp những lại mang lại hiểu quả cực kỳ cao. Tỏi không chỉ tốt cho sức khỏe của con người mà nó còn có thể diệt được kiến, mối, ruồi trắng, bọ cánh cứng, sâu đục thân, sâu bướm, ốc sên.

Tỏi có thể diệt được kiến, mối, ruồi trắng, bọ cánh cứng, sâu đục thân, sâu bướm, ốc sên 

Tỏi có thể diệt được kiến, mối, ruồi trắng, bọ cánh cứng, sâu đục thân, sâu bướm, ốc sên

Cách làm: Bạn chuẩn bị 5 củ tỏi nghiền nát hòa chung với 500ml nước, sau đó đem ủ trong vòng 24h. Khi sử dụng để phun, bạn pha loãng với 4 lít nước. Cần lưu ý là hạn chế sử dụng phân bón khu phun dụng dịch hữu cơ tỏi này vì phân bón làm giảm khả năng của các thành phần quan trọng giúp tỏi diệt được sâu bệnh.

3. Muối Epsom

Là một loại thuốc trừ sâu hữu cơ có thành phần chứa: magie, lưu huỳnh và oxi. Hỗn hợp này giúp bạn ngắn chặn côn trùng và diệt cỏ dại.

Muối Epsom giúp bạn ngắn chặn côn trùng và diệt cỏ dại 

Muối Epsom giúp bạn ngắn chặn côn trùng và diệt cỏ dại

Cách làm: Bạn dùng một muỗng muối epsom pha với một lít nước sau đó phun trực tiếp lên lá. Ngoài ra, bạn có thể rải muối Epsom xung quanh gốc cây như một biện pháp bổ sung magi cho cây.

4. Dầu trắng

Công thức của dầu trắng gồm 2 thành phần : xà phòng tự nhiên và dầu thực vật như dầu dừa, dầu lạc…). Thuốc trừ sâu sinh học này có tác dụng diệt côn trùng mềm như rầy, sáo, bọ ve.

Thuốc trừ sâu sinh học này có tác dụng diệt côn trùng mềm như rầy, sáo, bọ ve 

Thuốc trừ sâu sinh học này có tác dụng diệt côn trùng mềm như rầy, sáo, bọ ve

Cách làm: Để chế tạo dung dịch này, bạn pha 1 chén dầu thực vật với ¼ ly xà phòng tự nhiên lỏng. Sau đó lắc đều cho đến khi nó chuyển sang màu trắng. Khi bạn sử dụng để phun cho cây trồng cần pha lỏng cứ một muỗng canh dầu trắng với 4 cốc nước. Phun lặp lại cho cây cách 5-7 ngày.

5. Thuốc trừ sâu trừ chanh tươi

Thuốc trừ sâu hữu cơ làm từ chanh tươi cực hiệu quả để tiêu diệt rầy sáp. Dung dịch phát huy hiệu quả khi xịt trực tiếp lên thân của rệp.

Thuốc trừ sâu hữu cơ làm từ chanh tươi cực hiệu quả để tiêu diệt rầy sáp 

Thuốc trừ sâu hữu cơ làm từ chanh tươi cực hiệu quả để tiêu diệt rầy sáp

Cách làm: Bạn gọt vỏ chanh và cho vào nước đang đun sôi, sau đỏ đem ủ dung dịch này để qua đêm và chiết nước ra bình xịt.

6. Thuốc trừ sâu từ ớt

Là một loại thuốc trừ sâu hữu cơ mang lại hiệu quả cho hầu hết mọi loại sâu bệnh, nhất là sâu bệnh trên cây ăn quả và rau gia vị.

Ớt là một loại thuốc trừ sâu hữu cơ mang lại hiệu quả cho hầu hết mọi loại sâu bệnh 

Ớt là một loại thuốc trừ sâu hữu cơ mang lại hiệu quả cho hầu hết mọi loại sâu bệnh

Cách làm: Bạn sử dụng 6 – 10 trái ớt đem nghiền nát sau đó ngâm qua đêm. Khi phun xít, có thể trộn thêm dung dịch tỏi hoặc dung dịch xà phòng tự nhiên để tăng độ hiệu quả cho thuốc.

7.Thuốc trừ sâu làm từ hỗn hợp tinh dầu

Tùy loại tinh dầu mà có công dụng khác nhau: Tinh dầu hương thảo: giúp đẩy lùi ruồi, bọ chét, muỗi và ấu trùng côn trùng như sâu bướm bắp cải. Tinh dầu bạc hà: loại bỏ rầy mềm, bọ xít, kiến, nhện, bọ cánh cứng và bọ chét. Tinh dầu xạ hương giúp chống lại các loại sâu, côn trùng cắn như con ve, Tinh dầu đinh hương giúp làm giảm nhiều côn trùng bay.

8. Thuốc trừ sâu làm từ xà phòng tự nhiên

Là một loại thuốc trừ sâu hữu cơ dễ làm nhất. Loại thuốc này có thể tiêu diệt được côn trùng thân mềm như rệp sáp, rệp vừng, nhện.

Xà phòng tiêu diệt được côn trùng thân mềm như rệp sáp, rệp vừng, nhện 

Xà phòng tiêu diệt được côn trùng thân mềm như rệp sáp, rệp vừng, nhện

Cách làm:  Khuấy một muỗng canh xà phòng với ¼ nước ấm và phun lên cây của bạn. Để tinh dầu trong những loại tinh dầu được liệt kê ở trên, hoặc một thìa cà phê bột tỏi hoặc bột cayenne.

Thay vì sử dụng thuốc trừ sâu bằng hóa chất độc hại, bạn có thể tự chế các loại thuốc trừ sâu tự nhiên vừa hiệu quả mà vẫn rất an toàn. Hoa Sài Gòn chúc bạn thực hiện thành công!