Các loại cây phong thủy trong văn phòng làm việc nên trồng để thu hút tài lộc

14/06/2018 - 545

Trang trí cây xanh trong nhà nói chung và văn phòng làm việc nói riêng không chỉ giúp ta thanh lọc không khí, bảo vệ sức khỏe và theo phong thủy chưng cây xanh còn mang đến sự may mắn, tài vận cũng như thành công trong cuộc sống và công việc. Vậy nên trồng các loại cây phong thủy trong văn phòng làm việc như thế nào? Hãy cùng hoasaigon.vn tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé!

 

Các loại cây phong thủy trong văn phòng làm việc nên trồng để thu hút tài lộc 

Các loại cây phong thủy trong văn phòng làm việc nên trồng để thu hút tài lộc

Tác dụng của trang trí cây phong thủy trong văn phòng

- Trồng cây xanh trong văn phòng giúp mang lại bầu không khí trong lành nhờ cây xanh hấp thụ các chất độc ở - trong không khí cũng như cây phong thủy trong phòng làm việc còn có khả năng hấp thụ các tia bức xạ có hại phát ra từ các thiết bị điện tử từ đó giúp bảo vệ sức khỏe của bạn.

- Màu xanh của cây phong thuỷ phòng làm việc còn giúp làm dịu mắt, tăng trí nhớ và nâng cao hiệu suất làm việc của tất cả mọi người.

- Nếu xét đến ý nghĩa phong thủy thì việc trồng cây văn phòng đúng vị trí ngồi làm việc theo phong thủy, hợp mệnh sẽ mang đến may mắn, tài vận và phú quý cho bạn.

Các loại cây phong thủy trong văn phòng làm việc nên trồng

Mỗi loại cây mang đến một thông điệp khác nhau mà gia chủ có thể lựa chọn cho phù hợp. Sau đây là một số cây phong thủy được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn:

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân được đánh giá là loại cây cao cấp và được nhiều khách hàng lựa chọn để chưng trong văn phòng làm việc. Không chỉ mang đến sức sống xanh từ thiên nhiên mà còn giúp cân bằng bầu không khí trong lành của văn phòng làm việc.

 

Cây kim ngân mang đến biểu tượng cho sự mang may mắn, giàu sang cho gia chủ 

Cây kim ngân mang đến biểu tượng cho sự mang may mắn, giàu sang cho gia chủ

Theo phong thủy, cây kim ngân mang đến biểu tượng cho sự mang may mắn, giàu sang cho gia chủ sở hữu nó. Đặc biệt là khi đặt cây kim ngân trên bàn làm việc sẽ gặp được nhiều thuận lợi và may mắn trong công việc và có mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp.

Cây phú quý

Cây phú quý là loại cây có nguồn gốc từ Indonesia không chỉ theo quan điểm phong thủy là loại cây mang lại sức khỏe, điềm lành mà còn giúp thanh lọc môi trường và không khí vô cùng hiệu quả.

 

Cây mang lại sức khỏe, điềm lành mà còn giúp thanh lọc môi trường  

Cây mang lại sức khỏe, điềm lành mà còn giúp thanh lọc môi trường

Theo quan niệm phong thủy, Cây phú quý là cây phong thuỷ phòng làm việc mang lại sự may mắn, giàu sang đúng như tên gọi của nó. Vì thế, cây Phú Quý được nhiều người lựa chọn trồng và mua tặng nhau vào các dịp tết, mừng thọ…

Kích thước khóm cây phú quý vừa phải, thích hợp trồng thành các chậu nhỏ xinh bày trên bàn, trên tủ tài liệu, hoặc có thể trồng trong các chậu lớn để trang trí phòng làm việc vô cùng đẹp và lạ mắt.

Cây Kim tiền

Cây kim tiền có sức khỏe cứng cáp và dẻo dai trong mọi điều kiện sống khác nhau. Chính vì thế mà đây là loại cây được ưa chuộng chọn chuqng ở phòng làm việc giúp chúng ta có thêm sự mạnh mẽ và kiên quyết khi thực hiện những dự định của mình.

 

Ý nghĩa kim tiền gắn với sự giàu sang, vinh hoa và phú quý đến với gia chủ 

Ý nghĩa kim tiền gắn với sự giàu sang, vinh hoa và phú quý đến với gia chủ

Còn theo phong thủy, ý nghĩa kim tiền gắn với sự giàu sang, vinh hoa và phú quý đến với gia chủ. Đặc biệt khi hoa kim tiền nở hoa thì đó là dấu hiệu của may mắn và thành công sắp đến. Ngoài ra, người ta thường cột lên cành cây những sợi chỉ đỏ hoặc treo trên lá cây vài dây đồng tiền vàng để tượng trưng cho sự phát tài, phát lộc.

Cây phát lộc

Cây phát lộc là cây phong thủy trong văn phòng biểu tượng cho một cuộc sống mạnh mẽ đầy thịnh vượng, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. 

Theo phong thủy, số lượng cây phát tài, phát lộc được trồng trong một chậu sẽ có ý nghĩa khác nhau:

2 cây: Tình duyên và hôn nhân

3 cây: Mang đến 3 loại may mắn: hạnh phúc, trường thọ, sự giàu có

5 cây: Sức khỏe

8 cây: Thịnh vượng, phát tài

9 cây: May mắn

 

Cây phát lộc là cây phong thủy trong văn phòng biểu tượng cho một cuộc sống mạnh mẽ 

Cây phát lộc là cây phong thủy trong văn phòng biểu tượng cho một cuộc sống mạnh mẽ

Những lưu ý khi chọn mua các loại cây phong thủy trong văn phòng làm việc

- Cần tìm hiểm về vị trí ngồi làm việc theo phong thủy và mệnh của mình khi chưng cây phong thủy trong văn phòng làm việc.

- Chọn những cây phong thủy trong phòng làm việc phù hợp với vị trí và diện tích chỗ bạn làm việc, không nên chọn cây quá lớn trong khi diện tích phòng làm việc của bạn quá nhỏ và ngược lại.

- Thường xuyên chăm sóc, kiểm tra cây xanh trong phòng, tránh để cây héo úa hoắc chết đi sẽ không tốt theo phong thủy.

- Tìm những địa chỉ cung cấp cây uy tín và đảm bảo chất lượng tốt nhất.

 

Cây xanh giúp thanh lọc không khí, bảo vệ sức khỏe của mọi người 

Cây xanh giúp thanh lọc không khí, bảo vệ sức khỏe của mọi người

Mỗi loại cây đều có những giá trị về phong thủy khác nhau mà còn đem lại không gian xanh cho nơi công sở. Trên đây là các loại cây phong thủy trong văn phòng làm việc mà Hoa Sài Gòn đã chia sẻ, hy vọng các bạn sẽ chọn được loại cây phù hợp để từ đó tập trung làm việc một cách hiệu quả nhất!

Bạn đọc xem thêm bài viết: 

>> https://hoasaigon.vn/cac-loai-cay-canh-de-ban-phu-hop-van-phong-lam-viec-vua-dep-vua-tot-cho-suc-khoe

>> https://hoasaigon.vn/nhung-cay-canh-phong-thuy-trong-phong-khach-hut-tai-loc-ban-hay-trong-ngay