Các loại cây trồng trong nhà đem lại sinh khí tốt cho ngôi nhà của bạn

16/07/2019 - 337

Ngày nay, với môi trường biến đổi và ở những nơi thành thị thì các loại cây trồng trong nhà rất được mọi người quan tâm và yêu thích bởi ngoài công dụng giúp tô điểm thêm cho không gian sống hay làm việc với mảng xanh dễ chịu thì cây xanh còn giúp cho việc thanh lọc không khí, đảm bảo sức khỏe và mang lại nguồn sinh khí tốt cho gia đình. Cùng Hoa Sài Gòn tìm hiểu những loại cây được ưa chuộng trồng trong nhà ngay sau đây bạn nhé!

 

Các loại cây trồng trong nhà đem lại sinh khí tốt cho ngôi nhà của bạn

 

Cây hương thảo

Cây hương thảo là một trong những loại cây trồng trong nhà có khả năng làm giảm stress, đuổi muỗi hay gia vị trong ẩm thực. Với dáng vẻ kiều diễm và mùi hương nhẹ nhàng, ngày nay cây hương thảo còn được ưa chuộng như một loại cây cảnh để trong nhà không những góp phần tô điểm thêm nét đẹp cho ngôi nhà của bạn còn giúp tinh thần thư thái tinh thần.

  

Cây hương thảo là một trong những loại cây trồng trong nhà có khả năng làm giảm stress
 

Tre cảnh 
Nhắc đến cây tre chúng ta lại cảm thấy sự thân thương mang hương hình bóng của quê nhà với bài thơ Tre xanh hay câu chuyện Sự tích cây tre trăm đốt được học từ thuở ấu thơ, gợi nhớ cho biết bao thế hệ những kỷ niệm khó quên với cảm giác gần gũi, thân thương. Là một biểu tượng của tinh thần mạnh mẽ với sức sống mãnh liệt, cây tre cảnh thuộc loại cây trồng trong nhà rất được nhiều người ưa thích bởi chúng luôn mạnh mẽ trước sự tấn công của sâu bệnh, dễ chăm sóc và đặc biệt là tre còn giúp loại bỏ những chất độc trong không khí.

 

Là một biểu tượng của tinh thần mạnh mẽ với sức sống mãnh liệt


Cây dương xỉ
Dương xỉ thích nghi khá tốt trong mọi môi trường với màu sắc tươi tắn, hình dáng lạ mắt. Bản thân cây dương xỉ có khả năng hút các khí độc có trong không khí, mang lại sự mát mắt và không khí trong lành. Do đó bạn ấy cũng được ưu ái dùng làm cây cảnh trồng trong nhà.

 

Dương xỉ thích nghi khá tốt trong mọi môi trường với màu sắc tươi tắn, hình dáng lạ mắt


Cây huyết dụ
Đây là loại cây rất mạnh mẽ, dễ sống trong mọi môi trường dù là ngoài trời nhiều nắng hay trong điều kiện thiếu sáng. Nó cũng có chức năng loại bỏ các độc tố tồn tại trong môi trường.

 

Là loại cây rất mạnh mẽ, dễ sống trong mọi môi trường dù là ngoài trời nhiều nắng hay trong điều kiện thiếu sáng


Rau thơm
Thật tiện lợi nếu nếu như bạn vừa có một góc không gian xanh mát trong gian bếp,vừa có thể sử dụng trong những bữa ăn với những chậu rau thơm được trồng như một loại cây cảnh trong nhà. Bên cạnh đó, với mùi hương từ những loại rau gia vị này sẽ giúp cho không gian trở nên thơm mát và dễ chiụ.

 

Với mùi hương từ những loại rau gia vị này sẽ giúp cho không gian trở nên thơm mát và dễ chiụ.

Oải Hương
Nhắc đến loài hoa oải hương với màu tím biếc và hương thơm nồng nàn quyến rũ. Hoa oải hương là một loại cây cảnh để trong nhà khiến các tín đồ yêu màu tím không thể chối từ.

 

Hoa oải hương là một loại cây cảnh để trong nhà khiến các tín đồ yêu màu tím không thể chối từ.


Xương Rồng
Loài xương rồng không còn xa lạ với những ai yêu thích cây cảnh để bàn với sự mạnh mẽ, dẻo dai, là biểu tượng của sức sống bền bỉ, kiên cường và nghị lực. Bởi vậy không những đặt ở nơi làm việc, xương rồng còn thích hợp để trang trí và giúp thanh lọc không khí, giúp cho căn nhà của bạn trở nên xinh đẹp và trong lành hơn.

 

Loài xương rồng không còn xa lạ với những ai yêu thích cây cảnh để bàn với sự mạnh mẽ, dẻo dai


 Cây lưỡi hổ
Đây là loại cây không cần quá nhiều ánh sáng để phát triển nên cây vẫn sống rất khỏe khi đặt trong phòng ngủ hay cả phòng khách thì cây vẫn đều phát triển tốt. Với chức năng lọc bỏ những sóng có hại trong không khí, giúp tăng oxi và tô điểm thêm cho không gian sống của bạn.

 

Đây là loại cây không cần quá nhiều ánh sáng để phát triển nên cây vẫn sống rất khỏe khi đặt trong phòng ngủ

 

Cây trúc mây
Cây trúc mây được xem là cây cảnh để trong nhà với dáng vẻ đẹp mắt lại có khả năng loại bỏ chất độc như amoniac bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình.

 

Cây trúc mây được xem là cây cảnh để trong nhà với dáng vẻ đẹp mắt


Qua những thông tin trên về các loại cây trồng trong nhà, hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một vài chậu cây cảnh để trong nhà ưng ý, không những giúp cho không gian sống của mình đẹp hơn mà còn giúp bảo vệ sức khỏe và thư thái về tinh thần.