Cách chọn sen đá phù hợp theo Ngũ Hành

07/05/2019 - 71


Sen đá là một loại cây nhỏ nhắn, có hình dáng đẹp, màu sắc đa dạng theo loại được rất nhiều người ưa chuộng. Sen đá được cấu tạo bởi các lá mọng nước trông rất bắt mắt và rất dễ chăm sóc vì chúng có sức sống dẻo dai, bền bỉ phù hợp với môi trường văn phòng và cả trong không gian học tập. Tuy nhiên, để chon được một chậu sen đá đẹp và mang đến những điều may mắn cho chủ nhân thì cũng cần quan tâm đến yếu tố phong thủy. Hôm nay, Hoa Sai Gòn sẽ cùng bạn tìm hiểu về điều này nhé!


Ngũ hành là gì?
Ngũ chính là năm, còn Hành nói đến sự vận động, di chuyển. Học thuyết Ngũ hành là một học thuyết nói về mối quan hệ giữa các sự vật, hiện tượng. Đó là một mối quan hệ vận động (vì vậy mà gọi là Hành), có quan hệ Tương sinh và Tương khắc lẫn nhau. Do đó mà có 5 vị trí (vì vậy mà gọi là Ngũ).

 

Ngũ hành trong Phong thủy

Vì sao phải chọn cây cảnh theo Ngũ hành?
Bởi vì mỗi con người đều có tuổi và mệnh khác nhau, mà mỗi mệnh thuộc Ngũ hành (gồm 5 Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ) lại mang tính chất, đặc điểm khác nhau nên trong việc chọn cây cũng không giống nhau. 


Chọn sen đá cho người mạng Kim
Theo thuyết Ngũ Hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, vì vậy đối với người mệnh Kim ngoài việc chọn các cây theo đúng hành của mình thì cũng có thể chọn cây theo màu sắc của Thổ gồm: màu nâu đất, màu vàng thổ hoặc màu trắng.


 Trong phong thủy thì số 4 và 9 là những số mang lại may mắn cho mạng Kim. Vì vậy, bạn có thể để 4 hoặc 9 cây cảnh trong nhà để mang lại nhiều may mắn.

 

 

Sen đá đô la trắng là cây thuộc hành Kim thích hợp cho những người thuộc cung mệnh này


Sen đá đô la trắng là cây thuộc hành Kim thích hợp cho những người thuộc cung mệnh này. Hầu hết những loại sen đá phổ biến mà bạn thấy đều có lá mọc như những cánh hoa, với đô la trắng lại có thân vươn dài, các lá đều mọc quanh thân và hướng lên trên, bao quanh viền của lá được bao bọc bởi màu trắng, chúng rất dễ trồng và chăm sóc. Bản thân tên gọi của loài hoa này đã mang ý nghĩa về thu hút tài lộc.


Chọn sen đá cho người mạng Mộc

Người mệnh Mộc phù hợp với các màu sắc của chính mình và màu của hành tương sinh đó là hành Thủy. Các màu sắc như: Đen, xanh đen, xanh lá, xanh lam, xanh nước biển, tím hợp với người mệnh Mộc. Chọn màu phù hợp sẽ giúp cuộc sống của người mệnh này thịnh vượng, gia đình ấm êm, chúng thu hút tiền tài và tránh làm hao tổn, suy yếu về sức khỏe.

Số cây trồng trong nhà người mạng Mộc có số lượng chậu là 3 hoặc 8 sẽ thu hút tài lộc cho gia chủ. Sen đá Bông Hồng Đen sen đá Nhung Viền Đen là 2 loại sen phù hợp với mệnh Mộc.

   

 Sen đá bông hồng đen

  

Sen đá nhung viền đen


 Chọn sen đá cho người mệnh Thủy

Trong phong thủy, màu sắc phù hợp với người mệnh Thủy là đen, xanh và trắng. Con số may mắn đối với người mệnh Thủy và 1 hoặc 6, đây là số chậu cây mà người mệnh này nên trồng để tăng tài vận cho mình.


Loại hoa sen đá phù hợp cho người mệnh Thủy chính là sen đá bông hồng đen, đem đến cho người sở hữu sự bình an trong cuộc sống và thuận lợi trong công việc.


Chọn sen đá cho người mệnh Hỏa
Người mệnh Hỏa là người yêu thích sự chủ động, sống sôi nổi và nhiệt tình. Màu sắc  đại diện cho mệnh Hỏa là Đỏ, cam, hồng. 


Sen đá Tứ Phương, sen đá 3 màu hay sen đá viền Hồng là những loại sen phù hợp với người mệnh Hỏa. Mang đến tài lộc dồi dào, tốt về sức khỏe lẫn tinh thần, thuận lợi về công danh, tài lộc.

   

Sen đá Tứ Phương

 

Sen đá viền Hồng


Chọn sen đá cho người mệnh Thổ 
Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên có các màu sắc như màu đất, nâu, vàng, đỏ, hồng, cam, tím đều phù hợp với người mệnh Thổ.  Màu nâu bản mệnh có thể chọn các cây như sen đá nâu, sen tứ phương. Đặc biệt với loại sen đá tứ phương mang ý nghĩa khai sáng đường công danh, thu hút tài lộc, tăng cường sự lạc quan, giúp phấn chấn tinh thần và may mắn trong cuộc sống.

 

Sen đá nâu cho người mệnh Thổ


Ngoài ra, sen đá cũng là loại cây rất phù hợp với người tuổi Dậu, giúp cho người tuổi Dậu giữ được tiền tài, tránh tiêu hao tài sản, thất thoát tiền bạc.


Như vậy, với những chia sẻ của Hoa Sài Gòn thì bạn đã biết cách chọn cho chính mình một chậu sen đá thật đẹp và phù hợp nhất, đây cũng được coi là món quà tặng đầy ý nghĩa. Hãy đến với hoasaigon.vn để chọn cho mình và gửi đến người thân, bạn bè những chậu sen đá mang lại sự may mắn và tài lộc, bạn nhé!