Cách trồng hoa cúc rủ tuyệt đẹp đón Tết khiến các mẹ thích mê

24/04/2018 - 2563

Cúc rủ đang được các chị em nội trợ yêu thích và đua nhau trồng bởi vẻ đẹp rực rỡ của chúng trông thật sinh động và màu sắc bắt mắt. Dưới đây là cách trồng hoa cúc rủ đơn giản mà cực hiệu quả giúp hoa nở bền lâu, sai trĩu đón Tết.

 

Cách trồng hoa cúc rủ tuyệt đẹp đón Tết khiến các mẹ thích mê

Để cúc phát triển tốt nhất, bạn cần chọn hạt giống chuẩn đạt chất lượng tại các cửa hàng uy tín. Về đất trồng chúng ta cần sử dụng đất tơi xốp với các thành phần cơ bản như đất mùn, trấu xỉ than. Khi ươm mầm hoa cúc rủ, thời gian đầu phải để chỗ thoáng mát sạch sẽ tránh ánh nắng trực tiếp.

Sau khoảng 1 tuần hoa cúc rủ sẽ mọc mầm và cho ra từ 3 -4 lá. Giai đoạn này chú ý chỉ tưới nước dạng phun sương, vừa đảm bảo độ ẩm cho cây phát triển mà không hư hai tới mầm cây

 

Để cúc phát triển tốt nhất, bạn cần chọn hạt giống chuẩn đạt chất lượng

Tưới nước đều cho hoa tốt nhất là vào buổi sáng. Tuy nhiên, nếu thấy đất khô quá thì có thể tưới thêm vào buổi chiều, đảm bảo luôn giữ cho bầu hoa có độ ẩm tốt nhất. Khi cây cao khoảng 10-15cm thì đưa hoa ra chậu, đặc biệt tránh làm vỡ bầu.

 

Tưới nước đều cho hoa tốt nhất là vào buổi sáng

Khi cho lên chậu, tưới đẫm nước rồi sau 2-3 ngày mới tiếp tục tưới nước. Cách một tuần các bạn nên bón phân. Và tới 7-10 ngày các bạn nên bón tưới phân lá. Để có được chậu hoa đẹp rạng ngời, phải thường xuyên ngắt ngọn hạn chế ra hoa để cây phát triển thân lá.

 

Cúc rủ rất khỏe, sai hoa và nở liên tục bắt đầu từ đầu thu cho đến tận mùa xuân

Cúc rủ thích hợp trồng chậu treo, hoa ban công, chậu có thành cao để hoa rủ xuống, tạo thành điểm nhấn rất đáng yêu.

Từ những bí quyết trên, Hoa Sài Gòn tin chắc rằng các bạn sẽ thực hiện thành công và có một vườn cúc lý tưởng để đón Tết.