Cảm động chuyện tình của loài hoa Oải hương xinh đẹp

26/10/2018 - 119

Hoa Oải hương có màu tím được xem là biểu tượng của tình yêu và lòng chung thủy. Ẩn chứa sau vẻ đẹp quyến rũ, huyền bí đó là một câu chuyện đầy cảm động. Cùng Hoa Sài Gòn tìm hiểu ngay nhé!

 

Cảm động chuyện tình của loài hoa Oải hương xinh đẹp 

Cảm động chuyện tình của loài hoa Oải hương xinh đẹp

Bạn xem thêm bài viết: " Sự tích Hoa Mai Vàng"

Hoa Mai Vàng là biểu tượng của sự may mắn của một năm và dần trở thành một nét văn hóa đẹp của người dân Việt Nam. Do vậy ngày tết bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh cây mai vàng với sự trang trí hài hòa bên cạnh những câu đối đỏ mang đến không khí tươi vui. Thế nhưng mấy ai biết được vì sao người Việt lại thích trưng hoa mai ngày Tết. Cùng Hoa Sài Gòn đi tìm câu trả lời ngay nhé!

>>> https://hoasaigon.vn/su-tich-hoa-mai-vang

Câu chuyện về tình yêu cảm động của hoa Lavender:

Ở một vùng quê yên bình có những cánh đồng oải hương thơm ngát, khí hậu rất trong lành có hai đứa trẻ nô đùa cùng nhau nhìn ngắm những cánh đồng hoa đung đưa theo làn gió. Cũng tại cánh đồng thơ mộng này tình yêu giữa hai người đã nảy nở, cả hai đã cùng hẹn ước sau này lớn lên sẽ luôn bên nhau. Họ cùng nhau lấy lọ chứa hoa oải hương làm vật hẹn ước để thể hiện một tình yêu bền chặt.

 

Những cánh đồng oải hương xinh đẹp 

Những cánh đồng oải hương xinh đẹp

Thế nhưng bỗng một ngày lại xảy ra một chuyện buồn, người con trai đã không may gặp phải một tai nạn rất rặng tưởng chừng không còn cách cứu vãn. Không còn cách nào bố mẹ cậu phải đưa cậu đi chữa trị tại nước ngoài, sau một thời gian chữa trị, người con trai đã dần hồi phục trở lại bình thường. Nhưng sau tại nạn đấy, cậu bé đã mất đi những kí ức của ngày xưa.

 

Hoa Lavender khô rất thơm và có thể để được lâu  

Hoa Lavender khô rất thơm và có thể để được lâu 

15 năm sau... Cậu bé đã trở thành một ca sĩ nổi tiếng đã trưởng thành, anh trở về làng quê để mong tìm lại được ký ức về tuổi thơ đã mất. Còn cô bé sau 15 năm cô vẫn ở đó với cánh đồng hoa oải hương vì cô luôn nuôi hi vọng một ngày nào đó anh sẽ trở về. 

Vào một buổi chiều khi chàng trai đi dạo, anh đi về phía chân đồi nơi có cánh đồng hoa oải hương tím biếc. Hai người đã gặp lại nhau sau 15 năm xa cách, nhưng thật trớ trêu thay, họ đã không thể nhận ra nhau. Họ nói chuyện với nhau, trở thành bạn và kể cho nhau nghe những câu chuyện về chính mình. 

Chàng trai kể cho cô nghe chuyện anh trở về là để tìm lại ký ức. Anh đưa cho cô xem chiếc lọ nhỏ bên trong có bông hoa oải hương mà anh đã giữ bấy lâu nay, cô gái liền nhận ra đó chính là cậu bé ngày xưa, người mà cô đã chờ đợi 15 năm qua. Biết chính là anh, hàng ngày cô đã đưa anh đi đến những nơi mà trước kia hai người từng đến, kể cho anh nghe những kỷ niệm ngày xưa của hai người từng có để mong anh có thể lấy lại được trí nhớ. Hàng ngày cô vẫn nuôi hi vọng anh sẽ trở về như bình thường.

 

Tặng nhau một bó hoa lavender để trao đến thông điệp về một tình yêu chung thủy 

Tặng nhau một bó hoa lavender để trao đến thông điệp về một tình yêu chung thủy

Và ông trời không phụ lòng người sau một khoảng thời gian anh cũng nhớ lại được những chuyện từ quá khứ. Những ký ức đã trở lại và tình yêu của họ ngày càng sâu đậm hơn cùng nhau viết lên một câu chuyện tình yêu đầy lãng mạn, hạnh phúc.

Cứ ngỡ rằng họ được sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi, nhưng ai ngờ đâu, số phận lại một lần nữa chia cách hai người khi cô gái biết mình bị mắc bệnh hiểm nghèo. Trước lúc ra đi cô gái đưa cho chàng trai lọ thủy tinh nhỏ và nói với chàng trai: “Anh hãy giữ lấy chiếc lọ này, nhìn thấy nó như là thấy em, như vậy chúng mình sẽ được ở bên nhau mãi mãi”.

Sau khi cô gái ra đi, chàng trai vô cùng đau khổ. Anh quyết định sẽ vẫn ở lại, tiếp tục trồng hoa trên mảnh đất mà cô gái đã trồng. Mỗi buổi chiều anh lại ra đứng trước cánh đồng hoa lavender, nhìn những bông hoa tím đung đưa theo chiều gió, chờ đợi, đợi một ngày nào đó cô sẽ theo những làn gió trở về bên anh.

 

Hoa Oải hương sở hữu vẻ đẹp nhẹ nhàng, lãng mạn  

Hoa Oải hương sở hữu vẻ đẹp nhẹ nhàng, lãng mạn 

Nếu được viết lại nội dung của câu chuyện tình trên, Hoa Sài Gòn luôn muốn mọi câu chuyện đều có một kết thúc tốt đẹp để tình yêu không phải chia cách đầy đau thương. Các bạn hãy trân trọng và gìn giữ những gì mình đang có, hãy sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn. Hoa Oải hương không chỉ được biết đến với vẻ đẹp nhẹ nhàng, lãng mạn mà còn được biết đến là một vũ khí để làm đẹp hữu hiệu của phụ nữ và bảo vệ sức khỏe. Hãy sở hữu ngay cho mình một đóa oải hương thơm ngát nhé!