Cây đế vương – Loại cây mang lại may mắn, tài lộc

10/05/2019 - 110

Đế vương là loại cây cảnh có nguồn gốc từ Châu Mỹ, có khả năng hút khí độc, mang lại may mắn tài lộc. Đế vương xanh thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy và ý chí nỗ lực không ngừng hướng đến vị trí cao hơn. Do đó, cây đế vương thích hợp cho những người làm công tác lãnh đạo, quản lý hoặc với những ai muốn thăng tiến trong sự nghiệp, chính vì vậy mà loại cây này được rất nhiều người trong giới văn phòng tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang muốn sở hữu loài cây này, hãy cùng Hoa Sài Gòn tìm hiểu về chúng nhé!

 

Đế vương là loại cây cảnh có nguồn gốc từ Châu Mỹ,

có khả năng hút khí độc, mang lại may mắn tài lộc

Bạn đọc xem thêm bài viết: 

>>>https://hoasaigon.vn/cay-de-vuong


Một số đặc điểm của cây đế vương
Cây đế vương còn gọi là Trầu bà đế vương có tên khoa học là Philodendro erubescens, thuộc họ trầu bà. Cây có nguồn gốc Châu Mỹ. Cây có thân to đều với những đốt thưa, mềm. Lá cây to và có độ dày hơn những loại cây khác, đặc điểm để nhận diện cây đế vương đó là lá cây có hình tim ở gốc, mặt lá trên màu xanh bóng và có gân nổi rất rõ. Bạn quan sát sẽ thấy mép lá cây lượn sóng, những lá non mới ra có rất nhiều màu tùy thuộc vào chủng loại cây, từ màu lục vàng, cam, đỏ, những lá khi già đi thì chuyển sang màu xanh lục nhạt có cuống dài ôm trọn lấy thân. Đế vương là loài cây dễ trồng và chăm sóc, chỉ cần tưới đủ nước, ít bị sâu hại. Cây đế vương có thể sống được cả trong môi trường đất và nước.
Cây đế vương có nhiều loại như: đế vương đỏ, đế vương vàng, đế vương xanh.
   

 

Cây đế vương đỏ


Ý nghĩa của cây đế vương 
Cây Đế Vương thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy, thích hợp cho người quản lý, lãnh đạo trong một tổ chức. 
Cây Đế Vương còn là loại cây có tác dụng hút khí độc trong không khí tốt nhất, đem lại môi trường xanh sạch đẹp và an toàn cho sức khỏe. Theo phong thủy, cây đế vương còn là cây tài lộc, mang đến may mắn, sự thăng tiến trong sự nghiệp cho gia chủ, tuỳ vào mệnh của bạn để chọn cho mình cây đế vương phù hợp nhất.
Đế Vương đỏ và tím thuộc hành Hỏa, do đó hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.
Đế Vương vàng thuộc hành Thổ, vì vậy rất thích hợp dành cho người mệnh Thổ và mệnh Kim.
Đế Vương xanh thuộc hành Mộc, phù hợp với người mệnh Mộc và Mệnh Hỏa.

 

Cây Đế Vương thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy


Cách chăm sóc cây đế vương
Ánh sáng
Cây Đế Vương có thể sống trong môi trường bóng râm, do vậy đặt trong văn phòng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến quá trình quang hợp của cây. Tuy nhiên, tốt nhất nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên khoảng từ 2 giờ đến 3 giờ để cây tái tạo chất diệp lục, nếu cây tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp như các loại sen đá, xương rồng, cây sẽ dễ bị héo lá. Do đó, thời gian lý tưởng để cho cây ra anh sáng tầm lúc 7-9 giờ sáng.
Nước
Cây Đế Vương là cây sống trong đất ẩm, do vậy không cần tưới quá nhiều nước. Khi bạn kiểm tra đất thấy khô, nên dùng bình dạng xịt để tưới cho cây vừa đủ độ ẩm là tốt nhất.

Bón phân thế nào là hợp lý?
Khi cây mới trồng, bạn hòa đạm vào nước với nồng độ thấp để tưới cho cây, tần suất tưới phân chỉ cần 1 tuần 1 lần, sau vài tháng thì có thể tưới tăng nồng độ cho cây.

 

Cây Đế Vương là cây sống trong đất ẩm, do vậy không cần tưới quá nhiều nước
 

Kỹ thuật trồng cây Đế Vương
Trồng cây đế vương bằng đất: Trước khi trồng bạn rải một lớp sỏi dưới cùng để cây không bị úng. 
Trồng cây đế vương thủy sinh: Bạn chỉ cần chú ý thay nước khi thấy có hiện tượng nổi váng, tránh trường hợp phát sinh vi khuẩn gây hại làm thối rễ cây và dẫn đến bốc mùi hôi thối. Trường hợp xấu nhất là cây sẽ chết, thông thường thời gian thay nước cho cây là tuần 1 lần.
Lưu ý lúc cây mới trồng bạn không nên tác động vào rễ quá nhiều sẽ làm rễ cây dễ tổn thương, cây đang cần thời gian để các rễ trở nên chắc khỏe. Thời gian này bạn chỉ nên cắt bỏ lá úa cho cây.

 

Cây đế vương thủy sinh


Khi cây bị bệnh phải làm sao?
Cây đế vương là cây dễ trồng, dễ chăm sóc và căn bệnh chú yếu là bệnh phấn trắng. Khi phát hiện cây có biểu hiện của bệnh bạn dùng cồn và khăn lau sạch những vết này sau đó đặt cây nơi có không gian mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp và những nơi có gió mạnh.


Qua những thông tin trên đây phần nào cũng giúp bạn hiểu hơn về đặc tính và ý nghĩa của loại cây đế vương này, từ đó chọn cho mình chậu cây phù hợp nhất và cách chăm sóc chúng sao cho hiệu quả. Ghé ngay cửa hàng Hoasaigon để đem về cho mình chậu cây mang ý nghĩa về sự thăng tiến và tài lộc cho mình bạn nhé!