Cây mạ non – Loại cây dành cho người yêu vẻ đẹp mộc mạc, hướng nội

10/05/2019 - 130

Nhắc đến cây mạ non chúng ta lại thấy hình ảnh của những cánh đồng mới gieo trồng xanh mát mắt, trải dài khắp các vùng quê Việt Nam. Với những chậu lá mạ non mang theo mùi hương của đồng nội, sẽ giúp bạn xua tan căng thẳng của phố thị tấp nập để đắm mình vào một màu xanh tươi mát, thân thương, giúp cho không gian trở nên mát mẻ, tinh khiết hơn. Cùng Hoa Sài Gòn theo dõi bài viết dưới đây để biết cách trồng và chăm sóc cây mạ non bạn nhé!

 

  

Cây mạ non

Bạn đọc xem thêm bài viết:  

Cây Mạ Non với những chiếc lá xanh và mầm non mơn mởn là một trong những loại cây rất thích hợp để bàn, tạo ra một phong cách mộc mạc, đồng quê.

>>>https://hoasaigon.vn/cay-ma-non

Đặc điểm chi tiết của cây mạ non
Cây mạ non chính là Cây lúa non, có tên khoa học Oryza spp, thuộc họ thực vật Poaceae. Cây mạ  có chiều cao trung bình khoảng từ  10 – 15cm. Cây mạ có thân ngắn và mảnh mai, màu xanh rất mát mắt. Lá cây mạ dài, mảnh, và vươn thẳng lên trời giống như những cây kiếm. Lá cây mạ có màu xanh non hoặc xanh ngọc. Cây mạ có rễ chùm, rễ nhỏ và màu trắng, bám rất chắc vào đất trồng. 

 

Cây mạ có thân ngắn và mảnh mai, màu xanh rất mát mắt


Mạ non là cây trồng rất ưa ánh sáng, khi cung cấp đủ nước và đất trồng màu mỡ thì caay mới có thể phát triển tốt. Cây lúa non được đưa vào trang trí nội thất trong gia đình hoặc đặt ở văn phòng nơi làm việc nên cần phải cho cây tiếp với ánh sáng thường xuyên để đảm bảo cho cây phát triển và luôn xanh mát, khoẻ mạnh.

Ý nghĩa của cây mạ non
Cây mạ non có màu xanh tươi mát rất thích hợp làm cây để bàn giúp cho bạn xua tan mệt mỏi và căng thẳng. Bạn cũng có thể kết hợp với những đồ trang trí nhỏ xinh đáng yêu, bạn sẽ tạo ra được một tác phẩm nghệ thuật làm cho không gian sống của mình trở nên tươi đẹp.

 

Cây mạ non có màu xanh tươi mát rất thích hợp làm cây để bàn

Ngoài dùng làm cây để bàn và trang trí trong gia đình bạn thì cây mạ non còn thích hợp để trang trí trong không gian các quán cà phê hay nhà hàng, tạo nên phong cách riêng mộc mạc, kết hợp với những bản nhạc nhẹ nhàng sẽ đưa chúng ta trở về với khung cảnh “hương đồng gió nội”, làm giảm đi cảm giác nhớ nhà của những người con xa quê.


Đây còn là một món quà vô cùng mới mẻ và ý nghĩa cho những người yêu thích vẻ đẹp thuần khiết và sự mộc mạc, nhẹ nhàng hay những người có tính hướng nội, thích cảnh đồng quê.


Chăm sóc đúng cách để cây luôn đẹp và phát triển tốt
Tất cả các yếu tố như đất trồng, cách bón phân và ánh sáng hay lượng nước tưới đều có tác động đến sự phát triển của cây, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

 

Hàng tuần bạn cho cây tắm nắng ít nhất 3 lần để cây giữ được màu xanh đẹp nhất.


Ánh sáng
Cây mạ rất ưa ánh sáng, khi đặt cây trong văn phòng hay trang trí cho ngôi nhà của mình,bạn chú ý đặt cây ngay gần cửa sổ để cây có điều kiện hấp thụ ánh sáng được tốt nhất nhé. Ngoài ra, hàng tuần bạn cho cây tắm nắng ít nhất 3 lần để cây giữ được màu xanh đẹp nhất.
Tưới nước
 Cây mạ có nhu cầu nước rất lớn nên bạn cũng có thể trồng mạ non thủy canh. Chú ý luôn cấp ẩm cho cây mỗi ngày để chúng không bị khô bạn nhé.

 

Cây mạ chỉ khỏe mạnh khi dinh dưỡng trong đất đầy đủ


Đất trồng và phân bón
Cây mạ chỉ khỏe mạnh khi dinh dưỡng trong đất đầy đủ, hàng tháng bạn hãy bổ sung thức ăn cho cây bằng cách pha trộn đạm, ure vào nước và tưới cho cây nhé.

Như vậy, ngoài những loại cây kiểng truyền thống thì cây mạ non như một món quà của tự nhiên giúp cho không gian sống của bạn đẹp hơn. Và đây cũng là món quà dễ thương dành tặng cho những người bạn của mình. Liên hệ ngay với Hoa Sài Gòn để được tư vấn và chọn cho mình một bé mạ non đáng yêu bạn nhé!