Cây ngân hậu – Loại cây xua đi xui xẻo, mang lại may mắn và nguồn năng lượng tốt cho gia chủ

14/05/2019 - 86

Nếu bạn muốn tìm một cây cảnh để trong nhà hay tại văn phòng làm việc giúp trang trí cho căn phòng thêm dễ chịu, đem lại may mắn, tài lộc thì cây ngân hậu chính là một lựa chọn lý tưởng. Cùng Hoa Sài Gòn khám phá về loại cây này nhé!

Cây ngân hậu 

Cây ngân hậu

Bạn đọc đặt mua cây ngân hậu ở đây

>>>https://hoasaigon.vn/cay-ngan-hau

Đặc điểm, nguồn gốc xuất xứ của cây Ngân Hậu
Cây Ngân Hậu (tên khoa học là Aglaonema marantifolium), có họ Araceae (Ráy), xuất xứ từ  đảo Mulucca và Philippin. Cây mọc thành bụi dày, sống lâu năm, thân cao 20 – 40 cm. Lá thuôn dài nhọn cả hai đầu, gốc có cuống dài, mở rộng ở đáy thành bẹ ôm thân. Phiến lá dày màu xanh đậm, có nhiều đốm vằn màu trắng dọc theo gân bên. Gân nổi rõ ở mặt dưới, cụm hoa trên cuốn chung dài, mang hoa ở đỉnh, ngoài có mo màu trắng nhỏ bao bọc.

Cây Ngân Hậu có xuất xứ từ  đảo Mulucca và Philippin 

Cây Ngân Hậu có xuất xứ từ  đảo Mulucca và Philippin


Quả mọng hình trái xoan dài từ 1 – 2 cm. Quả một hạt, xếp sát nhau thành bong lớn, có chung cuống mập. Cây ngân hậu có tốc độ sinh trưởng phát triển nhanh, thích nghi tốt ở môi trường thiếu sáng và nhiệt độ thấp nên rất thích hợp để trong nhà hay văn phòng.

Cây ngân hậu có tốc độ sinh trưởng phát triển nhanh 

Cây ngân hậu có tốc độ sinh trưởng phát triển nhanh

Những lý do khiến bạn muốn sở hữu cây Ngân Hậu ngay 
Với những tán lá xanh mát sẽ giúp làm sạch môi trường, mang lại không khí tốt xung quanh nó, tạo không gian tươi sáng cho căn phòng giúp bắt đầu một ngày mới đầy hứng khởi.

Cây Ngân Hậu với dáng cây độc đáo mang nhiều nét hoàng tộc 

Cây Ngân Hậu với dáng cây độc đáo mang nhiều nét hoàng tộc


Cây Ngân Hậu với dáng cây độc đáo mang nhiều nét hoàng tộc, chắc chắn sẽ xua đi những điều xui xẻo mang nhiều năng lượng tốt cũng như may mắn đến cho gia chủ. Hơn nữa với những tán lá xanh mát sẽ giúp làm sạch môi trường, mang lại không khí tốt xung quanh nó, tạo không gian tươi sáng cho căn phòng giúp bắt đầu một ngày mới đầy hứng khởi.

 Những tán lá xanh mát sẽ giúp làm sạch môi trường, mang lại không khí tốt xung quanh  Những tán lá xanh mát sẽ giúp làm sạch môi trường, mang lại không khí tốt xung quanh


Cây Ngân Hậu sẽ truyền tải những thông điệp ý nghĩa cũng như lan tỏa may mắn khi được dùng làm quà tặng cho người khác, đặc biệt là những người thuộc mạng Mộc và mạng Hỏa.

Phòng bệnh cho cây Ngân Hậu
Vì cây để trong nhà nên không được dùng thuốc trừ sâu sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Do đó, khi thấy cây có hiện tượng bị phấn trắng, bạn dùng khăn và cồn lau sạch, nếu cây vẫn không bớt thì bạn cần đưa cây ra ngoài và xử lý tận gốc bằng các loại thuốc.

Chăm sóc như thế nào để cây Ngân Hậu luôn đẹp và sống lâu?
Với cây trồng trong đất
Để cây được tươi tốt thì bạn cần thường xuyên tưới nước cho cây mỗi 3 ngày 1 lần, bón phân hàng tháng, và đặt cây ở vị trí có ánh sáng tự nhiên tầm vài giờ trong ngày. Nếu cây đặt ở chỗ tối, để cây phát triển tốt nhất thì bạn nên cho cây tắm nắng mỗi tuần 1 lần trong 2h vào buổi sáng. 

Để cây được tươi tốt thì bạn cần thường xuyên tưới nước cho cây mỗi 3 ngày 1 lần 

Để cây được tươi tốt thì bạn cần thường xuyên tưới nước cho cây mỗi 3 ngày 1 lần


Với cây trồng trong nước
Ngoài thích hợp trong môi trường đất, cây Ngân Hậu còn có thể phát triển tốt trong nước. Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh và có nhu cầu nước cao do bộ lá cây khá sum suê nên lượng nước thoát qua lá khá nhiều, do đó bạn cần chú ý đến mức nước ở trong bình có thể bị cạn khô.


Loại cây này ưa bóng, phù hợp làm cây trồng nội thất, có tốc độ sinh trưởng nhanh, nhanh ra lá mới, nhu cầu nước cao do bộ lá cây khá sum suê, nên lượng hơi nước thoát qua lá khá nhiều, do đó cần chú ý đến mức nước ở trong bình có thể nhanh bị cạn.

Cây Ngân Hậu còn có thể phát triển tốt trong nước 

Cây Ngân Hậu còn có thể phát triển tốt trong nước


Đây là loại cây lá màu, có nhiều sắc tố, nên thỉnh thoảng đưa cây ra hứng nắng vào buổi sáng sẽ làm cho lá xanh hơn.


Thay nước 1 lần/ tuần. Lấy cây ra ngoài trước khi thay nước, cắt tỉa rễ hư, thối. Không để lá tiếp xúc trực tiếp với dung dịch dinh dưỡng, rửa sạch bình và thay nước trong bình (đối với cây trồng trong nước).

Cây Ngân Hậu là loại cây rất dễ trồng và chăm sóc. Với những tác dụng do chúng mang lại thì bạn
không thể thiếu loại cây này trong căn nhà của mình. Hãy đến ngay với Hoa Sài Gòn để được tư vấn và chọn cho mình một chậu cây ưng ý, bạn nhé!