Cây sen đá nâu được ví như thỏi socola ngọt ngào trong các loài sen đá

19/07/2018 - 485

Sen đá nâu là một loài sen đá phổ biến được rất nhiều người yêu thích và chăm sóc. Với sức sống mạnh mẽ ấy mà sen đá được mệnh danh là loài cây cảnh tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn cùng thời gian. Cây sen đá nâu với những lá hình cánh hoa xếp tầng tầng lớp lớp tạo thành hình những bông hoa hồng tuyệt đẹp. Đối với những ai có tình yêu bất diệt với loài hoa này thì nhất định đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

 

Cây sen đá nâu được ví như thỏi socola ngọt ngào trong các loài sen đá  

Cây sen đá nâu được ví như thỏi socola ngọt ngào trong các loài sen đá 

Tìm hiểu về đặc điểm sen đá nâu?

Sen đá nâu còn thường được gọi sen đá đen, là loại thực vật mọng nước thuộc dòng Echeveria có nguồn gốc từ Mexico. Cây có khả năng chịu hạn nhưng muốn nó phát triển tốt thì vẫn  nên thường xuyên tưới nước. Khi đến độ tuổi trưởng thành và được cung cấp đủ lượng nắng cần thiết mỗi ngày, cây sẽ có đường kính 8cm, chiều cao lên đến 20cm và các lá có bề rộng khoảng 2,5cm.

 

Cây có lá dạng bầu, đầu thon nhọn, các lá mọc xoay tròn xung quanh thân, tựa như hình dáng của bông sen  

Cây có lá dạng bầu, đầu thon nhọn, các lá mọc xoay tròn xung quanh thân, tựa như hình dáng của bông sen 

Cây có lá dạng bầu, đầu thon nhọn, các lá mọc xoay tròn xung quanh thân, tựa như hình dáng của bông sen. Màu sắc của sen đá nâu rất đặc biệt với màu xanh lục của những chiếc lá mới mọc, màu đỏ nhạt và đậm dần thành màu tím đen hoặc nâu đậm khi cây trưởng thành và còn phụ thuộc vào lượng nắng mà cây nhận được.

Ý nghĩa sen đá nâu

Ý nghĩa về một tình yêu bền chặt: Sen đá nâu rất dễ sống và có thể thích nghi với mọi địa hình và thời tiết. Khi lá bị rụng cây có thể nảy chồi và mọc thành một cây mới. Sen đá nâu mang đến ý nghĩa như một loài hoa của tình yêu bền chặt không thay đổi theo thời gian.

 

Sen đá nâu rất dễ sống và có thể thích nghi với mọi địa hình và thời tiết  

Sen đá nâu rất dễ sống và có thể thích nghi với mọi địa hình và thời tiết

Tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ, vươn lên trong mọi hoàn cảnh, khó khăn: Dù cho môi trường sống có khô hạn và khắc nghiệt như thế nào, thì loài sen đá nâu này với ý chí sinh tồn mãnh liệt vẫn sinh trưởng và phát triển khoẻ mạnh. Nếu một chiếc lá sen đá nâu bị héo đi lập tức sẽ có một chiếc lá mới đẹp thay thế.

Sen đá nâu mang ý nghĩa phong thủy tài lộc, may mắn: Cũng như các loại sen đá khác, thỏi socola xinh đẹp này mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Với kích thước nhỏ xinh và không tốn quá nhiều diện tích nên sen đá chính là sự lựa chọn tuyệt vời để làm cây cảnh phong thuỷ để bàn.

Nhân giống và chăm sóc sen đá nâu

Bạn có thể hoàn toàn có thể tự làm tại nhà vì nhân giống sen đá khá đơn giản. Chỉ cần chọn những chiếc lá khỏe thường là những chiếc lá dưới cùng của cây, sau đó để cho vết nhựa khô lại. Lá sen đá tách ra có càng nhiều rễ từ cây mẹ càng dễ phát triển. Hãy luôn giữ độ ẩm vừa cho đất để cung cấp lượng nước cho cây con mau lớn. Khi cây con đạt kích thước khoảng 2cm và khá cứng cáp thì bắt đầu cho cây tắm nắng nhẹ.

 

Bạn có thể hoàn toàn có thể tự làm tại nhà vì nhân giống sen đá khá đơn giản  

Bạn có thể hoàn toàn có thể tự làm tại nhà vì nhân giống sen đá khá đơn giản

Cách chăm sóc đá nâu đúng cách

Về ánh sáng: Ánh sáng khá quan trọng dành cho cây vì để giúp cây phát triển tốt và ra hoa thường xuyên. Trong họ nhà sen đá, sen đá nâu thuộc loại cây ưa nắng, phát triển tốt ở nhiệt độ từ 15 – 35 độ C.. Ở điều kiện trong nhà, cây ít được tiếp xúc với ánh sáng thì cần mang chúng ra phơi nắng ít nhất 2 ngày 1 lần. Khi đặt cây trong nhà quá lâu, lá cây sẽ có hiện tượng yếu mềm đi kém sắc và không mạnh khỏe. Chính tác động của ánh sáng sẽ làm cho màu lá thay đổi.

Độ ẩm và tưới nước cho sen đá: Sen đá nâu không cần đòi hỏi quá nhiều thời gian và công sức chăm sóc. Để cây phát triển

Tưới nước: Mỗi tuần bạn chỉ cần tưới 2 – 3 lần để giúp cây có độ ẩm và sinh trưởng xanh tốt. Chỉ nên tưới nước cho cây vào những khi trời mát mẻ như ban sáng hay chiều muộn, sau khi trời mưa. Bạn tưới đủ ẩm vào phần gốc cây, tránh nước đọng nhiều trên lá sẽ khiến cây bị úng chết.

Dinh dưỡng cho sen đá nâu: Dinh dưỡng cho cây phát triển tốt nhất đến từ đất là phân bón. Đất trong chậu cây được sử dụng là đất được phối trộn theo tỷ lệ để giúp cây phát triển tốt nhất.

 

Sen đá nâu nở hoa rất đẹp 

Sen đá nâu nở hoa rất đẹp

Hy vọng rằng qua bài viết, Hoa Sài Gòn đã giúp bạn hiểu thêm loài hoa của cây sen đá nâu này. Thật tuyệt vời khi bạn có một vài chậu sen đá ở bàn làm việc hoặc trong nhà sẽ mang đến cảm giác thoải mái như đang sống trong không gian thiên nhiên sinh động và giải tỏa căng thẳng.