Cây xanh giúp các chiến sỹ cảnh sát phá án (phần 1)

03/05/2019 - 51

Cây xanh phá án 1: Hoa mười giờ
“Cỏ hoa không tiếng, hương thơm mãi 
 Thế giới cỏ cây có Đất Trời”


 Hoa mười giờ giúp phá án 

Hoa mười giờ giúp phá án

Dưới đây là một câu chuyện “cây xanh phá án”
Vào một buổi chiều mùa hạ, cảnh sát thành phố phát hiện trên thảm cỏ trong công viên có một thi thể nữ giới. Bên cạnh tử thi này là một chiếc ô và một chai nước. Sau khi điều tra, cảnh sát cũng phát hiện ra rằng trước khi tử nạn, người phụ nữ này đi câu cá cùng một cụ già.

 

Hoa mười giờ màu trắng 

Hoa mười giờ màu trắng

Khi phát hiện tử thi này, cảnh sát phát hiện người phụ nữ nằm trên những bông hoa màu đỏ, màu trắng và màu vàng nhỏ mà người ta thường gọi là hoa mười giờ, hay còn gọi là mẫu đơn lá tùng. Từ hiện trường của vụ án, người ta đã xác định người phụ nữ này đã chết trước đó khoảng 15, 16 tiếng.

Hoa mười giờ màu tím

Tử thi trên được phát hiện vào lúc 3 giờ chiều, theo suy đoán thì người phụ nữ này chết vào khoảng 11 đến 12 giờ đêm, rất có khả năng là người phụ nữ này đã uống thuốc tự tử. Một học giả chuyên nghiên cứu về thực vật được cảnh sát mời đến hiện trường, ông đã phản đối lại suy đoán của cảnh sát, ông khẳng định xác chết này không chết ở đây mà xác chết này đã được chuyển đến đây trước khi Mặt Trời mọc.

 

Hoa mười giờ xác định được thời điểm nạn nhân tử nạn


Phán đoán của học giả này dựa trên cơ sở nào? Nguyên nhân là bởi loài hoa mười giờ chỉ nở khi có ánh sáng Mặt Trời, không bao giờ nở trong bóng tối. Nếu người phụ nữ chết ngay hiện trường thì những bông hoa mười giờ do người phụ nữ nằm đè lên không thể nở thành hoa. Từ vụ án trên, người ta có thể thấy, bản thân thực vật có một khả năng kì diệu, mặc dù chúng không biết nói song bên trong chúng lại biết bao mật mã, nếu giải được những mật mã này, chúng ta có thể vén được bức màn đầy thú vị.


Cây xanh phá án 2: Cây sen đá lá tim 

Cây sen đá lá tim

Cây sen đá lá tim


Vào ngày mùa đông, tại một tòa nhà biệt thự được xây cất giữa vườn cây phía đông thành phố X, Trung Quốc xảy ra một vụ án mạng. Người dẫn chương trình nổi tiếng của thành phố bị sát hại, cô ta bị giết ngay trong ngôi nhà của mình. Cảnh sát tham gia phá án lần này chính là học trò của học giả nghiên cứu thực vật, người đã phá vụ án hoa mười giờ lần trước. Người học trò này đã tâm sự với thầy giáo của mình về những khó khăn trong điều tra dự án và vấn đề làm thế nào người thủ phạm vào được trong tòa biệt thự.

Sen đá là loài cỏ hoang có sức sống rất bền. 

Sen đá là loài cỏ hoang có sức sống rất bền

Thủ phạm đã đi từ cổng chính của ngôi nhà hay trèo từ hành lang? Cả hai giả thuyết này đều được nhiều người biểu quyết. Nhưng qua kiểm tra hiện trường, cảnh sát phát hiện hệ thống bảo vệ dưới lầu khá nghiêm ngặt, không có dấu hiệu nào cho thấy thủ phạm có thể thâm nhập vào trong bằng cửa chính.


Chẳng lẽ thủ phạm bay từ trên xuống ư? Nhà thực vật tham gia vụ án đề nghị thử phản ứng hóa học với chiếc giày thể thao nghi ngờ là của thủ phạm để lại. Dưới đế giày cho thấy có một chất dịch của cây. Theo nhà thực vật học, chất dịch này là chất dịch từ cây sen đá lá tim, đây là loài cỏ hoang có sức sống rất bền. Loài cỏ này sinh trưởng rất nhanh với số lượng khá nhiều bởi hạt của nó được các loài chim hoang tha đi khắp nơi. Đây là một các loại cây thường mọc trên nóc nhà vì các loài chim thường thả hạt trên đó. Rất có thể thủ phạm đã trèo qua lan can và thâm nhập vào bên trong bằng lỗ thông khí, trong quá trình tìm cách trèo vào bên trong, thủ phạm đã dẫm lên cây sen đá lá tim,do đó gót giầy của thủ phạm dính đầy nhựa của cây sen đá. Đây chính là bằng chứng tốt nhất để tìm ra manh mối của thủ phạm trong vụ án.

 Chất dịch từ cây sen đá lá tim giúp cảnh sát phá án 

Chất dịch từ cây sen đá lá tim giúp cảnh sát phá án


Câu chuyện trên đây là một ví dụ điển hình về việc cây xanh tham gia phá án trong các vụ án hình sự.

Nguồn: Sưu tầm