Có nên trồng xương rồng trước nhà?

10/08/2018 - 1205

Xương rồng là loại thực vật phổ biến, có nhiều kiểu dáng cà màu sắc được các bạn trẻ yêu thích bởi nó vừa dễ trồng lại xinh xắn. Nhưng việc có nên trồng xương rồng trước nhà hay không lại là khía cạnh khác và được rất nhiều người quan tân hiện nay.

 

Có nên trồng xương rồng trước nhà 

Có nên trồng xương rồng trước nhà

Ý nghĩa cây xương rồng trong phong thủy

Nếu xét về mặt phong thủy, cây xương rồng không chứa hàm ý nghĩa xấu mà ngược lại với sức sống mãnh liệt dù trong bất cứ hoàn cảnh khắc nghiệt nào, có khả năng hóa giải sát khí và những nguồn năng lượng xấu từ bên ngoài ập vào ngôi nhà đồng thời mang đến may mắn cho gia chủ.

 

Cây xương rồng có khả năng hóa giải sát khí và những nguồn năng lượng xấu từ bên ngoài  

Cây xương rồng có khả năng hóa giải sát khí và những nguồn năng lượng xấu từ bên ngoài

Vậy có nên trồng xương rồng trước nhà?

Mặc dù mang trong mình những ý nghĩa tốt về phong thủy nhưng không có nghĩa là chúng ta đặt ở đâu cũng được, cũng xua đuổi tà khí. Đặt xương rồng đúng cách, đúng vị trí sẽ phát huy tối đa tác dụng của mình.

Vấn đề là nằm ở những chiếc gai sắc nhọn như những mũi giáo đầy sát khí, nếu chĩa vào người, vào cửa chính của ngôi nhà sẽ tạo nên những trường khí xấu làm ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của gia chủ, dễ gây bệnh tật.

 

Đặt xương rồng đúng cách, đúng vị trí sẽ phát huy tối đa tác dụng của mình 

Đặt xương rồng đúng cách, đúng vị trí sẽ phát huy tối đa tác dụng của mình

Xương rồng có hình dáng gai góc nếu đem trồng trước nhà sẽ cản trở sự lưu thông cũng như những nguồn năng lượng tốt vào nhà, cản trở những vận khí tốt thậm chí ngày càng suy giảm.

Hơn nữa trước đây câu xương rồng thường ưa chuộng trồng ở nghĩa địa nên nếu trồng trước nhà dễ khiến người ta liên tưởng đến hình ảnh những ngôi mộ, khiến ma quỷ dễ nhầm tưởng ngôi nhà của bạn là nơi ẩn trú của chúng.

Những vị trí tránh đặt cây xương rồng phong thủy

Cửa ra vào:

Theo phong thủy cửa ra vào cần phải thông thoáng để chào đón năng lượng tốt vào nhà. Những chiếc gai nhọn của xương rồng sẽ ngăn chặn những nguồn năng lượng tốt đó.

 

Những chiếc gai nhọn của xương rồng sẽ ngăn chặn những nguồn năng lượng tốt đó 

Những chiếc gai nhọn của xương rồng sẽ ngăn chặn những nguồn năng lượng tốt đó

Phòng bếp:

Nếu bạn đặt xương rồng trong phòng bếp chúng sẽ phát ra nguồn năng lượng tiêu cực làm ảnh hưởng đến gia chủ. Thậm chí những nguồn năng lượng xấu đó sẽ chuyển tải vào bữa ăn và truyền đến cả những người ăn những món ăn đó.

 

Tránh đặt xương rồng ở phòng bếp 

Tránh đặt xương rồng ở phòng bếp

Phòng ngủ:

Đây là nơi riêng tư để bạn nghỉ ngơi, thư giãn vì vậy không nên đem những chiếc gai sắc nhọn vào một nơi ngọt ngào và thoải mái như vậy để làm tổn thương đến các mối quan hệ.

Tuy nhiên, khi nhắc đến xương rồng, vị trí tốt nhất để đặt chúng chính là cung danh vọng trong ngôi nhà. Đây là cung ảnh hường tới danh tiếng, địa vị nên nếu đặt xương rồng tại vị trí này có nghĩa là bạn đang bảo vệ sự nghiệp và con đường công danh của mình.

Ngoài ra, nếu phòng tắm nằm ở hướng Tây Bắc (trong khi đáng ra phải được đặt ở hướng Bắc – nơi đại diện là yếu tố Thủy) thì bạn cũng có thể đặt cây xương rồng ở đó để tiêu diệt những nguồn năng lượng xấu.

 

Cần chọn vị trí hợp lý để xương rồng phát huy tác dụng của mình 

Cần chọn vị trí hợp lý để xương rồng phát huy tác dụng của mình

Có lẽ giờ đây bạn đã có câu trả lời chính xác cho câu hỏi có nên trồng xương rồng trước nhà rồi phải không nào. Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp của loài cây này thì vẫn có thể trồng. Nhưng phải trồng cây xương rồng đúng cách, đúng vị trí để chúng phát huy tối đa tác dụng của mình. Đừng quên theo dõi các bài viết khác từ Hoa Sài Gòn để cập nhật những thông tin hữu ích bạn nhé!