Đa búp đỏ mộc mạc giúp bạn xua tan nỗi nhớ quê hương và đem lại những điều lành

16/05/2019 - 33

Cây đa, giếng nước, sân đình là những hình ảnh gắn liền với con người Việt Nam chúng ta. Ngày nay vì công việc, vì cuộc sống mà những người con phải xa quê. Trưng bày Đa Búp Đỏ tại nơi làm việc, tại ngôi nhà của bạn giúp xua tan nỗi nhớ quê hương, mang bạn đến với sự gần gũi, mộc mạc, giản dị cùng với sự may mắn cho mình và người thân. Chính vì lẽ đó mà Đa Búp Đỏ được rất nhiều người ưa chuộng. 

 

Đa búp đỏ  mộc mạc giúp bạn xua tan nỗi nhớ quê hương và đem lại những điều lành

Bạn đọc xem thêm bài viết:

>>> https://hoasaigon.vn/cay-da-bup-do

Cây Đa Búp Đỏ có tên khoa học là Ficus elastic, thuộc họ thực vật Moraceae, hay còn được gọi là cây: Đa Cao Su, Đa Dai. Cây được phát hiện ở các khu rừng ẩm nhiệt đới châu Á, phân bố ở Ấn Độ, Malaysia.


Cây được ưa chuộng bởi hình dáng và màu sắc nổi bật, ngoài ra cây có khả năng hút bụi và khí độc nên thường được trồng làm cây nội thất, cây trang trí văn phòng giúp không gian trong sạch, thoáng đãng hơn.

 

Cây Đa Búp Đỏ có lá to và dày, hình bầu dục


Cây Đa Búp Đỏ có lá to và dày, hình bầu dục. Đặc điểm nhận dạng là mặt trên của lá có màu xanh nhẵn bóng còn mặt dưới có màu xanh nhạt. Khi lá còn non có màu đỏ pha xanh, búp bao chồi dạng lớn màu đỏ. Hoa Đa Búp Đỏ mọc thành cụm, ban đầu có màu cam sau chuyển sang màu đen.

Ý nghĩa của cây Đa Búp Đỏ

Cây Đa Búp Đỏ thể hiện sức sống bền bỉ, mãnh liệt không gục nhã trước những khó khăn được mọi người ưa chuộng và sử dụng để làm những món quà tặng ý nghĩa trong những dịp đặc biệt để chúc mừng, thể hiện sự may mắn. Các cụ ta ngày xưa có câu “Cây đa có thần” vì thế cây được ví như là một vị thần luôn bên cạnh bảo vệ che trở chúng ta.

 

Cây Đa Búp Đỏ thể hiện sức sống bền bỉ, mãnh liệt không gục nhã trước những khó khăn


Trong phong thủy, cây đa búp đỏ là biểu tượng của sức sống dẻo dai, bền bỉ và trường tồn. Đối với người Việt Nam, cây đa còn thể hiện linh khí và tâm linh của con người. Khi bạn tặng cây đa búp đỏ cho người khác chính là lời chúc người ấy luôn bình an và hạnh phúc.


Ngũ hành cây Đa Búp Đỏ trong phong thủy thực vật
Theo phong thủy ngũ hành trong thực vật, cây Đa Búp Đỏ thuộc hành Hỏa. Do đó những người có cung mệnh Hỏa hoặc Thổ sẽ rất thích hợp (Hỏa sinh Thổ) và sẽ hợp phong thủy hơn khi bạn đặt cây đa búp đỏ trên bàn bằng ghỗ màu vàng hoặc màu đỏ.

 

Cây Đa Búp Đỏ thuộc hành Hỏa thích hợp cho người mệnh Hoả và Thổ


Tác dụng của cây Đa Búp Đỏ đối với cuộc sống con người
Cây đa búp đỏ cũng có chức năng tương tự các loại cây xanh khác đó là tác dụng hút bụi và các khi độc, mang lại không khí trong lành cho ngôi nhà của bạn. Đa búp đỏ còn có màu sắc tươi tắn, thu hút góp phần làm cho không gian sống và làm việc của bạn thêm phần tươi mới nhưng gần gũi, đem lại cảm giác thư giãn, yên bình.

 

Bạn còn có thể giâm cành của đa búp đỏ ngoài khuôn viên để tạo bóng mát


Ngoài dùng những chậu đa búp đỏ mini đặt trong phòng, bạn còn có thể giâm cành của đa búp đỏ ngoài khuôn viên để tạo bóng mát.


Trong y học, đa búp đỏ còn có công dụng trong điều trị một số căn bệnh như: giải cảm, giúp lợi tiểu, thoát mồ hôi, người ta còn dùng mủ của đa búp đỏ trong việc đánh bay những đốm mụn nhọt đáng ghét.

Những lưu ý khi chăm sóc cây đa búp đỏ
Để cho cây đa búp đỏ luôn đẹp và khỏe mạnh, bạn lưu ý chỉ tưới nước cho cây một lần vào mỗi tuần, nếu bạn tưới nước quá nhiều sẽ làm cây nhanh chết đấy. Chậu trồng cây đa búp đỏ nên có độ thoát nước tốt tránh trường hợp rễ cây bị úng cho chậu trữ nước. 

  

Chậu trồng cây đa búp đỏ nên có độ thoát nước tốt

tránh trường hợp rễ cây bị úng cho chậu trữ nước

Trong quá trình theo dõi sự phát triển của cây,nếu bạn thấy cây có hiện tượng xuất hiện lá vàng, héo thì phải cắt bỏ ngay hoặc khi cây bị rụng lá hay cây bị mềm thì bạn nên tham khảo cách khắc phục từ những người hay đơn vị có kiến thức chăm sóc cây, hoặc bạn cũng có thể liên hệ với Hoa Sài Gòn để được hướng dẫn cách khắc phục.