Đâu là những loại hoa ý nghĩa dành tặng chị em phụ nữ

04/04/2018 - 612

Tặng hoa cho chị em phụ nữ chính là bí quyết giúp thay lời nhắn gửi chân thành từ sâu bên trong trái tim của mình. Nếu như bạn vẫn băn khoăn không biết nên tặng hoa gì cho các chị em vào những dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày quốc tế phụ nữ hay đơn giản chỉ là những dịp bình thường thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Tặng hoa hồng tươi thắm

Đâu là những loại hoa ý nghĩa dành tặng chị em phụ nữ 

Hoa hồng là món quà ý nghĩa dành tặng sinh nhật

Những đóa hoa hồng tươi thắm rạng rỡ chính là món quà ngọt ngào và ý nghĩa mà bạn có thể dành tặng cho một nửa thế giới còn lại. Đây là loài hoa truyền thống và xuất hiện trong mọi dịp lễ bởi vì nó tượng trưng cho tình cảm yêu mến thân thương và cả tình yêu ngọt ngào. Ngoài ra hoa hồng tươi thắm còn là món quà phù hợp cho nhiều mối quan hệ như là mẹ con, người yêu, đồng nghiệp, bạn bè, em gái.

Thông thường tùy thuộc vào mức độ và mối quan hệ giữa bạn và các chị em phụ nữ mà bạn có thể chọn loại hoa với màu sắc cũng như số lượng khác nhau. Ví dụ như với mẹ yêu thì bạn tặng một bó hồng đỏ, với bạn gái thì một bó hồng đỏ hoặc một giỏ hồng hình trái tim. Với bạn bè đồng nghiệp thì một bó hoa hồng vàng.

Bó hoa hoặc chậu hoa lan hồ điệp

Lan hồ điệp chính là món quà hướng đến ý nghĩa về tình yêu, sự sang trọng cũng như sắc đẹp. Vì vậy nếu như bạn đang muốn lấy lòng bạn gái của mình thì một chậu lan hồ điệp nhỏ xinh hoặc một bó hoa lan hồ điệp cũng vô cùng phù hợp. Chắc chắn rằng thì người nhận sẽ cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Bó hoa cẩm chướng

Đâu là những loại hoa ý nghĩa dành tặng chị em phụ nữ 

Hoa cẩm chướng ý nghĩa là món quà tặng lý tưởng

Tiếp đến thì một bó hoa cẩm chướng cũng là món quà thân thương và ý nghĩa mà bạn có thể dành tặng cho chị em phụ nữ nhân các dịp sự kiện nào đó trong cuộc sống. Và hoa cẩm chướng với nhiều màu sắc khác nhau cũng sẽ hướng đến những ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như với bạn gái mới quen thì bạn có thể tặng một bó hoa cẩm chướng trắng. Bởi vì nó sẽ hướng đến ý nghĩa về tình yêu thanh cao và trong trắng.

Ngoài ra thì một bó hoa cẩm chướng hồng sẽ là món quà tặng cho mẹ yêu, bởi vì đây là loài hoa tượng trưng cho ngày của mẹ. Với bạn thân tri kỷ thì chúng ta có thể tặng một bó hoa cẩm chướng trắng nhưng vẫn còn nguyên gốc.

Bó hoa mẫu đơn

Khi tặng hoa cho mẹ yêu thì một bó hoa mẫu đơn luôn là món quà thân thương và ý nghĩa. Bởi lẽ nó tượng trưng cho sự bao dung và tấm lòng cao cả của mẹ yêu. Dù cho con có lớn bao nhiêu và có thành đạt như thế nào thì với mẹ con vẫn là đứa con bé bỏng và cảm ơn tình yêu thương cũng như lo lắng mà mẹ đã dành cho con. Bó hoa thay cho lời cảm ơn và yêu thương chân thành mà con dành cho mẹ yêu của mình.

Bó hoa tulip

Đâu là những loại hoa ý nghĩa dành tặng chị em phụ nữ 

Bạn cũng có thể tặng hoa tulip cho chị em phụ nữ của mình

Hoa tulip chính là bó hoa tượng trưng cho lời bày tỏ tình yêu, tuy nhiên với những màu sắc khác nhau thì hoa tulip cũng sẽ mang đến những ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như những đóa hoa tulip màu vàng sẽ tượng trưng cho sự vui vẻ và thứ tha còn hoa tulip màu đỏ tượng trưng cho tình yêu hoàn hảo. Ngoài ra nếu xét về mặt tổng thể thì hoa tulip sẽ là món quà biểu trưng cho sự duyên dáng và thanh lịch.

Bó hoa ly

Bó hoa ly chính là món quà biểu tượng của sắc đẹp, niềm kiêu hãnh cùng với đức hạnh và sự thanh cao. Đồng thời hoa ly cũng là món quà tượng trưng cho sự thủy chung của người con gái. Mỗi màu sắc khác nhau của hoa ly cũng hướng đến những ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Ví dụ như bó hoa ly trắng sẽ là lời cầu chúc cho ai đó luôn gặp hạnh phúc và thịnh vượng trong cuộc sống.

Những thông tin bài viết chia sẻ hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức quan trọng trong việc tặng hoa sinh nhật. Nếu còn bất cứ câu hỏi hay băn khoăn, thắc mắc liên quan đến vấn đề này hãy liên hệ với Hoa Sài Gòn để nhận được sự tư vấn chính xác nhất.