Điểm danh những cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa

24/09/2018 - 311

Không chỉ mang đến những lợi ích về sức khỏe mà những chậu cây để bàn làm việc còn mang lại tài lộc, may mắn trong cuộc sống, thành công trong công danh sự nghiệp nếu như bạn biết cách lựa chọn cây để bàn phù hợp với mệnh của mình. Ở nội dung bài viết dưới đây, bạn cùng Hoa Sài Gòn tìm hiểu những loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa ngay nhé!

 

Cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa 

Cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa

Đôi nét về người mệnh Hỏa

Hỏa đại diện cho sức mạnh cũng như những khát khao của con người. Những người mệnh Hỏa có sự thấu hiểu, công bằng và rất hiểu lẽ phải vì vậy họ có tố chất của một người lãnh đạo tuyệt vời. Song người mệnh Hỏa vẫn có những hạn chế đó là sự hấp tấp, bố đồng và tính nóng nảy cũng như không quan tâm nhiều đến cảm xúc của người khác vì vậy khiến họ bỏ lỡ khác nhiều mối quan hệ và cơ hội phát triển trong sự nghiệp.

Ngũ hành tương sinh:

Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

Ngũ hành tương khắc:

Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

 

Về kiểu dáng của cây, mệnh Hỏa nên chọn cây phong thủy có lá nhọn 

Về kiểu dáng của cây, mệnh Hỏa nên chọn cây phong thủy có lá nhọn

Lưu ý khi chọn cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa?

Người mệnh Hỏa nên chọn những loại cây cảnh để bàn có hoa và lá cành màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc bản mệnh Hỏa của mình để giúp tăng tài lộc và mấy mắn.

Ngoài ra, để chọn cây cảnh để bàn làm việc hợp với mệnh Hỏa, bạn có thể chọn hành Mộc vì Mộc sinh Hỏa, tức là chọn những cây có màu xanh lá cây, màu xanh da trời cũng sẽ giúp hỗ trợ và thúc đẩy nguồn sinh khí tốt lành cho gia chủ sở hữu.

 

Người mệnh Hỏa nên chọn những loại cây cảnh để bàn có hoa và lá cành màu đỏ hoặc xanh lá  

Người mệnh Hỏa nên chọn những loại cây cảnh để bàn có hoa và lá cành màu đỏ hoặc xanh lá 

Về kiểu dáng của cây, nên chọn cây phong thủy có lá nhọn, như vậy mệnh Hỏa sẽ được an toàn và bền vững hơn trong công việc.

Những loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa

Cây Vạn Lộc:

Theo ngũ hành thực vật trong phong thủy, Cây Vạn Lộc có màu đỏ tương trưng cho thịnh vượng và phát lộc. Chưng một châu Cây vạn Lộc trong nhà sẽ mang lại nguồn năng lượng tràn đầy, thu hút nhiều tài lộc và cuộc sống sung túc. Hơn nữa, cây Vạn Lộc còn có khả năng thanh lọc không khí và lọc những chất độc có hại bảo vệ sức khỏe cho con người.

Cây Vạn Lộc có màu đỏ tương trưng cho thịnh vượng và phát lộc 

Cây Vạn Lộc có màu đỏ tương trưng cho thịnh vượng và phát lộc

Cây Hồng Môn:

Loài hoa này có nhiều màu sắc và mỗi màu lại mang đến những ý nghĩa phong thủy riêng:

Màu đỏ: Đem đến nhiệt tình trong công việc.

Màu Cam: Sẽ giúp bạn có thêm nhiều đam mê, sáng tạo, quyết đoán hơn trong giải quyết công việc. Với người mệnh Hỏa, thì nó còn đem đến sự bền bỉ, nỗ lực trong công việc.

Màu Trắng: Sẽ mang lại cho bạn những khởi đầu thành công và hy vọng.

Màu Hồng: Giúp cho quan hệ của người mệnh Hỏa với đồng nghiệp, đối tác được gắn bó hơn.

 

Loài hoa này có nhiều màu sắc và mỗi màu lại mang đến những ý nghĩa phong thủy riêng 

Loài hoa này có nhiều màu sắc và mỗi màu lại mang đến những ý nghĩa phong thủy riêng

Bạn có thể đặt cây hoa Hồng Môn bên cạnh góc làm việc và lưu ý đối với người mệnh Hỏa nên bài trí không gian làm việc của mình có nhiều màu xanh lá cây, xanh da trời, bởi đây là màu lí tưởng của bạn.

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân có tác dụng duy trì sự cân bằng và hài hòa giúp những năng lượng tốt sẽ luôn hiện hữu và hỗ trợ cho chủ nhân. Đặt chậu cây Kim Ngân trên bàn làm việc của người mệnh Hỏa sẽ giúp mang lại những may mắn và tài vận. Đối với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh và muốn “giữ” tài sản thật chắc thì không nên bỏ qua loại cây phong thủy này.

 

Cây Kim Ngân có tác dụng duy trì sự cân bằng và hài hòa  

Cây Kim Ngân có tác dụng duy trì sự cân bằng và hài hòa

Nếu bàn làm việc của bạn là chiếc bàn làm việc chân sắt- mang yếu tố Kim, khắc với Hỏa thì có thể yên tâm khi dùng cây Kim Ngân. Màu xanh của lá cây sẽ hóa giải sự xung khắc này, giúp mệnh Hỏa cân bằng cảm xúc tốt hơn.

Cây trầu bà đế vương đỏ

Cây Trầu bà đế vương đỏ có vẻ đẹp sang trọng và cũng là một trong những cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa, thường được dùng để trang trí ở bàn làm việc hoặc văn phong mang đến sự thư thái và khích lệ tinh thần làm việc đồng thời mang đến tài vận, may mắn cho gia chủ sở hữu nó. Ngoài ra, cây trầu bà đế vương còn có khả năng hấp thụ nhiều loại khí độc cũng như bức xạ từ máy tính, điện thoại giúp bảo vệ sức khỏe của con người.

 

Cây Trầu bà đế vương đỏ là một trong những cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa 

Cây Trầu bà đế vương đỏ là một trong những cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa

Cây Phú Quý

Cây Phú Quý cũng là một cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa mang lại sự may mắn, giàu sang và phú quý như chính tên gọi của nó. Người Mệnh Hỏa còn phù hợp với những hướng như: Nam, Tây nam hay Đông Bắc. Bởi vậy khi bạn bày chậu cây Phú Qúy trên bàn làm việc tại những hướng trên sẽ giúp đón nhiều tài vận, may mắn và thành đạt trong cuộc sống.

Cây Phú Quý 

Cây Phú Quý

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ trên đây, Hoa Sài Gòn sẽ giúp bạn chọn được những cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa để mang lại những ý nghĩa tốt đẹp giúp bạn thành công trong sự nghiệp. Nếu như bạn yêu thích những loài cây khác thì đừng quên theo dõi hoasaigon.vn để cập nhật thường xuyên những tin tức hữu ích nhé!