Giải đáp thắc mắc nên trồng cây gì hợp với tuổi Tỵ?

04/07/2018 - 89

Cây không chỉ giúp ta trang trí nhà cửa, làm sạch bầu không khí trong lành mà còn thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ. Hôm nay Hoa Sài Gòn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nên trồng cây gì hợp với tuổi Tỵ

 

Giải đáp thắc mắc nên trồng cây gì hợp với tuổi Tỵ 

Giải đáp thắc mắc nên trồng cây gì hợp với tuổi Tỵ

Bạn đọc xem thêm bài viết:

>>> Bạn có biết tuổi Tý nên trồng cây gì trong nhà?

>>> Trồng cây gì trong nhà hợp với tuổi Dần kích hoạt tài vận

Đặc điểm tính cách của người tuổi Tỵ

Người cầm tinh con rắn thường là những người thông minh và có tài ngoại giao tốt. Tuy nhiên người tuổi Tỵ lại không đặt niềm tin nhiều vào bất cứ ai nên nhiều người ghét bỏ. Tài vận của họ cũng khá tốt nhưng sẽ bị vụt mất nếu như không biết nắm bắt và tận dụng.

 

Theo phong thủy, thì người tuổi Tỵ hợp nhất với cây cỏ đồng tiền 

Theo phong thủy, thì người tuổi Tỵ hợp nhất với cây cỏ đồng tiền

Theo phong thủy, thì người tuổi Tỵ hợp nhất với cây cỏ đồng tiền. Đây là loại cây có thân cỏ nhỏ mọc lan ngang có hình bản trong nhỏ như hình mũ nấm. Không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí và hút sạch bụi bẩn giúp không gian nhà bạn thông thoáng mà nó còn mang đến ý nghĩa may mắn tiền tài cho gia chủ giúp họ có nhiều cơ hội hơn trong sự nghiệp. Trồng một chậu cây cỏ đồng tiền ngay cửa sổ sẽ giúp phù trợ cho tài vận ngày càng phát triển.

 

Trồng một chậu cây cỏ đồng tiền ngay cửa sổ sẽ giúp phù trợ cho tài vận ngày càng phát triển 

Trồng một chậu cây cỏ đồng tiền ngay cửa sổ sẽ giúp phù trợ cho tài vận ngày càng phát triển

Tuổi Tân Tỵ nên trồng cây gì trong nhà?

Theo phong thủy, tuổi Tân Tỵ thuộc mệnh Kim nên khi lựa chọn cây cảnh cần chọn cây có màu trắng hoặc ghi thuộc Kim hoặc màu nâu vàng thuộc Thổ sẽ tương sinh với Kim nên rất tốt. Những loại cây có thể kể ra như cây trúc phát tài, cây may mắn, cây cọ nhật, cây ngọc ngân…

Tuổi Qúy Tỵ nên trồng cây gì trong nhà?

Người tuổi Qúy Tỵ thuộc mệnh Thủy nên khi chọn cây cảnh trồng quanh nhà cần chú ý chọn những loại cây có màu xanh nước biển hoặc trắng vì đều là những màu tương sinh với Thủy nên sẽ rất tốt cho gia chủ giúp đón tài vận và may mắn cho gia đình như: cây địa lan trắng, cây lan chi, cây hoa giấy màu trắng, cây lưỡi hổ.

 

Cây lưỡi hổ rất thích hợp với người tuổi Qúy Tỵ 

Cây lưỡi hổ rất thích hợp với người tuổi Qúy Tỵ

Đồng thời khi chọn cây cũng tránh mua những cây cảnh có màu nau hoặc vàng hay xanh lá cây vì theo quan niệm phong thủy màu nâu vàng thuộc thổ mà thổ khắc thủy nên sẽ bị thất thoát tiền bạc và tài lộc không được dồi dào.

Tuổi Ất Tỵ nên trồng cây gì trong nhà?

Vì những người tuổi Ất Tỵ thuộc mệnh Hỏa nên màu sắc hợp với người tuổi này thường là màu xanh lá cây, màu đỏ để giúp tăng thêm tài vận và may mắn cho gia chủ công danh và sự nghiệp thăng tiến.

Những loại cây phù hợp đó là cây hồng môn, cây tre, cây sen, cây đào, cây trúc, cây mai và cây kim tiền… Bên cạnh đó những loại cây không nên trồng là những cây có màu xanh nước biển, cây nâu vàng vì các màu này tương khắc với mệnh Hỏa nên không mang lại may mắn cho gia chủ sở hữu chúng.

Tuổi Đinh Tỵ nên trồng cây gì trong nhà?

Tuổi Đinh Tỵ theo phong thủy thuộc mệnh Thổ nên gia chủ  hợp với những màu sắc nhu nâu vàng hoặc đỏ. Màu nâu vàng thuộc Thổ nên hợp với bản mệnh còn màu đỏ thuộc Hỏa tương sinh với hành Thổ nên rất có lợi cho người Đinh Tỵ gặp nhiều may mắn.

 

Hoa giấy có màu hồng rất hợp mệnh với người tuổi Đinh Tỵ 

Hoa giấy có màu hồng rất hợp mệnh với người tuổi Đinh Tỵ

Từ những gợi ý trên, bạn có thể chọn một số loại cây sau: cây hồng môn, cây hoa giấy, cây anh thảo, cây vạn lộc. Đây đều là những loại cây mang màu sắc tương sinh với Thổ nên cực kì phù hợp cho người tuổi Đinh Tỵ chọn trồng trong nhà.

Tuổi Kỷ Tỵ nên trồng cây gì trong nhà?

Người tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh mộc nên khi chọn cây cảnh trồng nên chọn những cây có màu xanh lá cây, xanh nước biển sẽ giúp bản thân gặp nhiều may mắn và gia đình an khang thịnh vượng. Những loại cây nên chọn có thể kể đến như cây ngọc ngân, cây phát tài, cây thanh tâm, cây sung, cây thiên tuế…

 

Cây Ngọc ngân mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ 

Cây Ngọc ngân mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ

Từ bài viết trên chắc hẳn các bạn đã biết được nên trồng cây gì hợp với tuổi Tỵ. Hoa Sài Gòn chúc bạn lựa chọn được cây cảnh có màu sắc hợp phong thủy với mệnh để rước lộc vào nhà.