Giải đáp thắc mắc nên trồng cây gì trong phòng ngủ là tốt nhất cho sức khỏe?

07/05/2018 - 86

Theo phong thủy, đặt cây xanh trong nhà chính là cách để tăng vượng khí và thanh lọc không khí cho không gian ngôi nhà. Hầu hết về đem cây thường nhả Khí CO2 và hút O2 nên ít người đặt cây trong phòng ngủ. Tuy nhiên không phải cây nào cũng có cơ thế sinh học như vậy và cũng sẽ có những cây rất thích hợp trong phòng ngủ, tăng vượng khí và xua đuổi âm khí cũng như thanh lọc không khí cho không gian sống. Sau đây Hoa Sài Gòn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nên trồng cây gì trong phòng ngủ là tốt nhất cho sức khỏe.

Bạn xem thêm bài viết: 

>>> Những cây cảnh phong thủy trong phòng khách hút tài lộc bạn hãy trồng ngay

>>> Hướng dẫn bạn cách bố trí cây cảnh trong phòng khách hợp phong thủy

 

Giải đáp thắc mắc nên trồng cây gì trong phòng ngủ là tốt nhất cho sức khỏe 

Giải đáp thắc mắc nên trồng cây gì trong phòng ngủ là tốt nhất cho sức khỏe

Các loại cây trồng trong phòng ngủ

Cây lô hội

Cây lô hội hay còn được gọi là nha đam, được biết là cây phong thủy trong phòng ngủ có nhiều công dụng vừa để chế biến các món ăn mà còn dùng để làm đẹp. Hơn nữa cây lô hội còn có tác dụng thanh lọc không khí và cung cấp khí O2 vào buổi đêm. Do vậy bạn hãy chưng một chậu cây lô hội nhỏ xinh cho căn phòng của mình ngay nhé để giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn.

 

Cây lô hội còn có tác dụng thanh lọc không khí và cung cấp khí O2 vào buổi đêm 

Cây lô hội còn có tác dụng thanh lọc không khí và cung cấp khí O2 vào buổi đêm

Thêm vào đó cây lô hội có màu xanh nhạt – màu sắc này được đánh giá cao trong phong thủy. Màu xanh của cây mang đến cảm giác thanh thản, nhẹ nhàng và tốt cho trí não của con người.

Cây lưỡi hổ

Cũng như cây lô hội, loài cây lưỡi hổ cũng có cơ chế sinh học ngược lại so với hầu hết các loại cây xanh khác. Do vậy vào ban đêm cây này sẽ nhả ra khí O2 và hút khi CO2 mang đến bầu không khí trong lành cho gia chủ.

 

Cây lưỡi hổ còn có khả năng hấp thụ độc tố giúp làm sạch không khí 

 Cây lưỡi hổ còn có khả năng hấp thụ độc tố giúp làm sạch không khí

Theo một nghiên cứu của nhà khoa học NASA, loại cây này còn có khả năng hấp thụ độc tố giúp làm sạch không khí đặc biệt là khói thuốc lá. Cây lưỡi hổ chính là cây cảnh trong phòng ngủ rất tốt cho những gia đình có người hút thuốc.

Cây dây nhện

Cây dây nhện được ví như chiếc máy lọc không khí tự nhiên, giúp loại bỏ 90% formaldehyde hóa có khả năng gây ung thư có trong bầu không khí bị ô nhiễm. Loại cây này còn loại bỏ tạp chất carbon monoxide và các chất ô nhiễm như benzen và xylen. Bạn nên đặt 1, 2 chậu cây dây nhện trong phòng để chúng giúp cung cấp thêm khí O2 và hấp thụ các chất ô nhiễm, thanh lọc không khí.

 

Cây dây nhện được ví như chiếc máy lọc không khí tự nhiên 

Cây dây nhện được ví như chiếc máy lọc không khí tự nhiên

Lưu ý khi đặt cây cảnh trong phòng ngủ:

  • Bạn nên chọn những loại cây ưa bóng tố, có màu xanh nhẹ nhàng có khích thước nhỏ, lá mềm mại và ít cần chăm sóc và tưới nước.
  • Không nên chọn những cây to, lá xù xì và gai góc và tưới nước nhiều vì môi trường ẩm ướt là điều kiện thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi có thể gây bệnh cho con người.
  • Không nên đặt quá nhiều cây trồng trong phòng ngủ thay vào đó bạn đặt khoảng 3 chậu cây nhỏ.
  • Không nên chọn để hoa lòe loẹt có mùi hương nồng trong phòng ngủ tạo cảm giác khó chịu, ngột ngạt.
  • Không để cây héo úa, đã chết trong phòng ngủ.

Những kiến thức mà Hoa Sài Gòn chia sẻ hy vọng phần nào giúp bạn biết được nên trồng cây gì trong phòng ngủ là tốt nhất cho sức khỏe. Đừng quên theo dõi các bài viết khác từ hoasaigon.vn để có thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan đến hoa và cuộc sống nhé!