Gợi ý vị trí phù hợp để trồng cây phong thủy mang đến may mắn, tài lộc

07/05/2018 - 54

Trồng cây phong thủy trong nhà với mong muốn mang đến tài lộc cũng như may mắn cho gia đình hiện đang là xu hướng. Nhưng để hút tài lộc thì chúng ta cần biết cách lựa chọn vị trí đúng trong nhà để đặt những chậu cây nếu không muốn chúng phản tác dụng.

Mỗi không gian trong nhà sẽ có những đặc điểm và tính chất khác nhau. Do đó khi trồng cây phòng thủy bạn cần phải xem xét kĩ càng sao cho phù hợp với tính chất của từng căn phòng từ đó mang đến hiệu quả tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Dưới đây là những gợi ý vị trí phù hợp trồng cây phong thủy mang đến may mắn, tài lộc.

Trong mỗi gia đình những nơi được chú trọng về phong thủy và có thể trồng những chậu cây phong thủy hút tài lộc như: phòng khách, bếp, phòng ngủ, nhà tắm, vị trí trước cửa…

Phòng khách

Vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà đó chính là phòng khách. Vị trí này thường được chú trọng việc bày trí các vật dụng sao cho hài hòa về mặt thẩm mỹ và có khả năng hút tài lộc vào nhà.

Người xưa có câu: “Bắc trồng ngân hạnh, Nam trồng mai táo, Đông trồng đào liễu, Tây trồng cây du” ngụ ý mỗi vị trí trong phòng khách lại thích hợp với một số loại cây khác nhau.Theo đó, ở phía Bắc bạn có thể trồng ngọc lan, táo, lê, mẫu đơn, ngân hạnh. Ở phía nam bạn có thể trồng đào, mận, hoa hồng, hoa mai. Còn ở phía Đông có thể trồng đào, liễu, ngọc lan, đinh hương, hoa trà. Phía Tây nên trồng cây thiết mộc lan, sung.

Vị trí tốt nhất chính là đặt cây cạnh nơi đặt kệ tivi, đặt gần uống nước 

Vị trí tốt nhất chính là đặt cây cạnh nơi đặt kệ tivi, đặt gần uống nước…

Ngoài vị trí hướng trồng cây trong phòng khách, gia chủ cũng cần quan tâm đến những loài cây trong chậu có khả năng làm sạch không khí và mang ý nghĩa tài lộc. Banh chú ý không nên đặt cây cảnh ở dưới vị trí gần điều hòa sẽ khiến cây khó sinh trưởng tốt, không đặt cây cảnh trước cửa gây chắn lối đi và chắn luồng vượng khí vào nhà. Vị trí tốt nhất chính là đặt cây cạnh nơi đặt kệ tivi, đặt gần uống nước…

Phòng bếp

Tại nhà bếp chúng ta không nên trồng những loại cây cảnh quá lớn mà thay vào đó bạn cần đặt những chậu cây cảnh nhỏ, vừa phải và đặt xa vị trí bếp ga để tránh vướng víu, hỏa hạn hoặc nhiệt tỏa ra khi nấu nướng sẽ khiến cây bị chết.

 

Bạn có thể trồng những cây gia vị ngay tại phòng bếp của mình 

Ngoài ra, khi nấu ăn sẽ khiến cho căn bếp của bạn bị ám mùi, do vậy bạn có thể trồng những chậu cây có mùi thơm như: Cây hương thảo, hoa phong thảo, lan quân tử… Đặc biệt các chị em phụ nữ có thể trồng những cây gia vị ngay tại phòng bếp của mình như cây húng quế, bạc hà, xô thơm… vừa hỗ trợ việc nấu ăn vừa giúp không gian phòng bếp sạch thoáng hơn.

Phòng ngủ

Theo quan niệm trong phong thủy, phòng ngủ không được trồng những loại cây to, màu đậm và gốc xù xì, thô nhám vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng của con người. Hơn nữa, khi về đêm những cây này còn thải ra khí cacbonic sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự hô hấp.

Trong không gian phòng ngủ, bạn cần trồng những loại cây nhỏ, nhu cầu về nước ít 

Trong không gian phòng ngủ, bạn cần trồng những loại cây nhỏ, nhu cầu về nước ít

Vì thế, trong không gian phòng ngủ, bạn cần trồng những loại cây nhỏ, nhu cầu về nước ít như: lan quân tử, văn trúc, hoàng kim cát… Ngoài ra, theo khoa học về phong thủy, bài trí loại cây lá nhỏ có màu xanh nhạt cũng tạo cho chủ nhà cảm giác tự tại và an nhàn, mang đến giấc ngủ sâu cho con người.

Khi chưng cây trong phòng ngủ cần đặt vị trí cách xa giường ngủ nhất là vị trí đầu giường. Bạn có thể tham khảo những loại cây có khả năng hút được các khí độc trong nhà để trồng trong phòng ngủ như: cây lưỡi hổ, cây nha đam, cây ngũ gia bì…

Phòng tắm

Phòng tắm là nơi thường xuyên ẩm ướt nên những cây cối lớn không gian này vì sẽ taok cơ hội cho các loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở gây bệnh cho con người. Bạn có thể để một số loại cây cảnh trong phòng tắm như cây trầu bà trồng trong nước, hoa lan, cây dây nhện…

 

Cây dây nhện cũng rất thích hợp để bạn đặt trong phòng tắm

Cửa chính

Vị trí cửa chính cũng có vai trò quan trọng không kém gì phòng khách, là nơi thể hiện bộ mặt của ngôi nhà, là nơi ra – vào thường xuyên của các thành viên trong gia đình và là nơi đón dòng năng lượng cũng như hút tài lộc, may mắn vào nhà. Khi lựa chọn cây phong thủy để đặt khu vực cửa chính, bạn cần chú ý đến chất liệu cửa và hướng nhà. Đối với cửa bằng kim loại, chủ nhà nên chọn những loại cây mềm dẻo, lá cây nhỏ và xum xuê. Với cửa bằng gỗ, bạn nên chọn những loại cây cảnh thân cột lớn, thẳng hình trụ đặt ở hai bên để tạo nên sự cân bằng và tăng cường yếu tố Mộc, bởi Mộc tượng trưng cho mùa xuân, sự tăng trưởng phát triển.

 

Đối với những gia đình có diện tích mặt tiền đủ để trồng nhiều cây cảnh, bạn nên trồng một số cây như tre, trúc, tùng. Tre là cây sẽ mang đến nhiều may mắn cho ngôi nhà của bạn, giúp công việc thuận lợi ăn nên làm ra. Trồng trúc sẽ mang đến nhiều niềm vui và sự may mắn cho bạn.

Đồng thời, quan niệm trong phong thủy còn cho rằng trồng cây chanh và cam trước nhà sẽ đem lại nhiều cơ hội làm ăn và lợi nhuận cho gia chủ. Ngoài ra, để cải thiện những mối quan hệ, giúp gia đình luôn giữ được hòa khí, bạn có thể trồng thêm cây táo.

Hy vọng thông qua bài viết này giúp bạn có thể có thêm nhiều kiến thức và biết cách trang trí những chậu cây phong thủy sao cho hút tài lộc, may mắn. Đừng quên theo dõi các bài viết khác từ Hoa Sài Gòn để lại có thêm nhiều kiến thức quan trọng về các loại hoa cỏ trong cuộc sống xung quanh ta nhé!