Hoa lan phát triển vượt trội nhờ 5 loại nước này

21/04/2018 - 1476

Đối với những người đam mê chơi lan thì sẽ luôn cẩn trọng chuẩn bị cho mình một vốn kiến thức kha khá về kỹ thuật trồng lan cũng như cách chăm sóc để lan phát triển tốt nhất.

Rất nhiều người sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết đến 5 loại nước này vì ngày thường bạn vẫn thường xuyên đổ đi không ngờ lại có tác dụng rất tốt trong việc trồng và chăm sóc hoa lan. Dưới đây là 5 loại nước tưới giúp cho hoa lan phát triển vượt trội mà không cần phải tốn quá nhiều phân hóa học. Cùng Hoa Sài Gòn tìm hiểu ngay bạn nhé!

Hoa lan phát triển vượt trội nhờ 5 loại nước này 

Hoa lan phát triển vượt trội nhờ 5 loại nước này     

1. Nước vo gạo

Trong nước vo gạo có chứa rất nhiều vitamin, protein và tinh bột…đây đều là những chất tốt cho sự phát triển của cây cảnh nói chung và hoa lan nói riêng. Khi tưới nước vo gạo, cây sẽ được cung cấp nhiều chất dinh dưỡng giúp cho cây phát triển nhanh chóng, giúp rễ nhanh chóng ra mới và thúc đẩy cây ra hoa. Hơn nữa, nước vo gạo còn giúp hoa lan phòng tránh được các bệnh về rễ do virut gây nên.

Hoa lan phát triển vượt trội nhờ 5 loại nước này 

Trong nước vo gạo có chứa rất nhiều vitamin, protein và tinh bột

2. Nước rửa cá thịt

Chỉ cần sau khi rửa cá, thịt xong bạn khoan hãy đem đỏ đi mà tưới cho phong lan. Sẽ tốt hơn khi bạn sử dụng nước vo gạo để rửa cá thịt sau đó mang đi tưới cho cây. Lưu ý là trước khi tưới, bạn hãy gạn sạch vây, xương hoặc các tạp chất khác để không làm ảnh hưởng đến chất trồng.

Hoa lan phát triển vượt trội nhờ 5 loại nước này  

Sẽ tốt hơn khi bạn sử dụng nước vo gạo để rửa cá thịt sau đó mang đi tưới cho cây

3. Nước tiểu

Hiện nay việc dùng nước tiểu để tưới cho cây phong lan không còn quá la xạ với mọi người và chúng ta có thể áp dụng cho những cây còi cọc bởi vì trong nước tiểu có nhiều vitamin, khoáng chất, vi lượng…chiếm hơn 80% trong tổng số lượng chất đạm mà con người thải ra (phân, nước tiểu, mồ hôi). Tuy nhiên khi dùng nước tiểu để tưới lan thì bạn nên pha loãng theo tỷ lệ 1 phần nước tiểu với 5 phần nước để cây không bị chết do xót. Ngoài ra khi tưới, hãy rưới lên xung quanh thay vì tưới trực tiếp lên ngọn, lá lan.

Hoa lan phát triển vượt trội nhờ 5 loại nước này 

Hiện nay việc dùng nước tiểu để tưới cho cây phong lan không còn quá la xạ

4. Nước chè

Dùng nước chè để tưới lan sẽ giúp cây phòng tránh được các bệnh về nấm cho cây. Bạn chỉ cần tận dụng lượng nước chè bạn uống thừa sau đó pha loãng với nước theo tỉ lệ 1:10 để tưới cho lan. Lưu ý quan trọng khi sử dụng nước chè tưới cho cây là bạn nên tưới ngay thay vì để qua đêm bởi sau một đêm nước chè sẽ bị biến đổi và có nhiều tính kiềm gây hại cho sức khỏe cây.

Hoa lan phát triển vượt trội nhờ 5 loại nước này 

Dùng nước chè để tưới lan sẽ giúp cây phòng tránh được các bệnh về nấm cho cây

5. Nước luộc trứng

Trong vỏ trứng có chứa tới 95% cacbonat canxi là một trong những chất giúp cho cây phát triển đều không bị còi cọc. Do đó sau khi luộc trứng bạn đem nước đó tưới cho lan sẽ giúp cho lan nở bông đẹp và lâu tàn hơn.

Hoa lan phát triển vượt trội nhờ 5 loại nước này 

Sau khi luộc trứng bạn đem nước đó tưới cho lan sẽ giúp cho lan nở bông đẹp và lâu tàn hơn

Trên đây là 5 loại nước có sẵn rất tốt cho sự phát triển tốt nhất cho tất cả các loại lan. Nhưng cũng không quên bỏ việc tưới phân bổ sung cho lan. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không áp dụng ngay để tiết kiệm chí mà lan còn phát triển vô cùng khỏa mạnh bạn nhé!