Học lõm mẹ trẻ bí quyết trồng cây sai quả trong thùng xốp khiến nhiều người thán phục

27/04/2018 - 296

Để trồng cây sai quả không quá khó nhưng để làm được điều đó chỉ với chiếc thùng xốp với mấy mét vuông đất thì không phải ai cũng làm được. Học lõm ngay bí quyết của mẹ trẻ ở Hà Nội giúp cả nhà bạn có thật nhiều rau quả sạch để thưởng thức nhé!

Rất nhiều gia đình lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay vì vậy phong trào tự trồng rau sạch tại nhà cũng được hưởng ứng nhiệt liệt. Tuy nhiên không phải nhà nào cũng có điều kiện để trồng vì không có khuôn viên cũng như diện tích để trồng. Thế nhưng, chị Phạm Trang Nhung (Mỹ Đình, Hà Nội) đã biến điều tưởng như không thể thành có thể khi tận dụng những chiếc thùng xốp cùng với góc ban công vài mét vuông ít ỏi để trồng những giàn dưa lê, dưa hấu, dưa vàng, ổi, khế, đu đủ,…Không những thế vườn rau qủa tự trồng của chị còn sai trĩu trịt khiến không ít người trầm trồ thán phục.

 

Học lõm mẹ trẻ bí quyết trồng cây sai quả trong thùng xốp khiến nhiều người thán phục

Là dân công sở nên chị có khá ít thời gian ở nhà nhưng vì muốn gia đình có nguồn thực phẩm sạch để đảm bảo sức khỏe nên chị cùng chồng mình mày mò và chỉ trồng rau trong thùng xốp. Anh chị tìm hiểu các kỹ thuật trồng rau trên mạng và cũng bỏ công sức ra chăm sóc nên vụ thu hoạch đầu tiên rau tươi tốt và xanh mở mởn khiến anh chị vô cùng vui sướng.

Bí quyết trồng rau của chị là thường đi đến các gia đình đun than tổ ong để xin sỉ than về trồng với đất trồng rau. Cùng với đó chị mày mò tìm hiểu về các kỹ thuật trồng rau trên mạng và bỏ công sức chăm sóc.

 

Bí quyết trồng rau của chị là thường đi đến các gia đình đun than tổ ong để xin sỉ than về trồng với đất

Mỗi thứ một tí, cây nào cũng có quả nên tự dưng mình cảm thấy ham làm vườn, ham trồng cây lắm”, chị Huyền tâm sự. Từ chục thùng ban đầu, giờ đây, gia đình chị đã có khoảng trên 30 thùng xốp rau, quả sạch.

Chị Huyền chia sẻ: Năm ngoái, do chưa có kinh nghiệm nên mình chỉ đục lỗ ở mỗi thùng xốp cho nên khi mình tưới nước và phân bón đã bị trôi đi. Nhưng năm nay, do áp dụng “mô hình thùng xốp @”  nhờ “học lỏm” được một người bạn ở trên diễn đàn rau. Ở bên dưới các thùng xốp đặt các chai nhựa có đục lỗ và đậy nắp chai. Những chai này có nhiệm vụ giữ nước để khi nhiệt độ lên cao như đợt hè vừa qua, mình đi làm không có thời gian ở nhà tưới được thì nước sẽ dẫn ngược lên.

 

Ở bên dưới các thùng xốp đặt các chai nhựa có đục lỗ và đậy nắp chai

Chị tìm hiểu thêm về kỹ thuật trồng cây ăn quả. Vườn cây mini nhà chị như một thiên đường với đủ loại quả, nào đu đủ, dưa lê, dưa hấu, ổi, dưa vàng,… cây nào cây nấy sai trĩu quả. Nếu không biết không ai nghĩ rằng những quả này chỉ được trồng trong thùng xốp.

Đặc biệt là khi cây ra hoa, sáng nào chị cũng phải đảm nhiệm một công việc mà không phải ai cũng nghĩ ra để làm. Đó là chính chị tự tay thụ phấn cho hoa bằng cách hái những bông hoa đực và thụ phấn cho hoa cái. Khi đã đậu được quả, chị lại tiếp tục chia sẻ bí quyết “nhỏ nhưng có võ” đó là dùng những túi nilon để buộc vào quả cho ong khỏi châm.

 

Sử dụng túi nilon để bọc quả tránh côn trùng chích

Ngoài việc dùng túi nilon chị còn sử dụng một cái bẫy ong, các loại côn trùng có hại để đạt được hiệu quả cao. Không chỉ dừng lại ở đó, chị còn nghiên cứu lượng nước cần dùng cho các loại cây để bổ sung cho phù hợp bằng cách “tiếp nước” theo phương pháp nhỏ giọt như trong hình để cây có đủ lượng nước cần thiết để sinh trưởng và phát triển.

  

Cách “tiếp nước” theo phương pháp nhỏ giọt như trong hình để cây có đủ lượng nước cần thiết

 

 

Rất nhiều người ngỡ ngàng khi biết những loại trái cây này đều trồng trong thùng xốp

 

Cà chua sai quả chi chít