Hướng dẫn bạn cách chuyển nhà cho sen đá

20/04/2018 - 1796

Sen đá vốn là một loài cây có sức sống mãnh liệt cùng với vẻ đẹp giản dị mà thanh tao luôn là lựa chọn ý nghĩa của những người yêu thiên nhiên cây cảnh. Sen đá có thể đặt ở bất cứ vị trí nào trong không gian ngồi nhà bạn, vừa đẹp mắt mà lại mang đến không khí trong lành, căng tràn sức sống.

Sau một khoảng thời gian chăm sóc, khi sen đá của bạn bắt đầu lớn hơn và cần phải có một ngôi nhà mới lớn hơn và thoải mái hơn để thoải mái phát triển và sinh sôi nảy nở. Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn chuyển nhà cho sen đá cực đơn giản, cùng Hoa Sài Gòn tìm hiểu ngay nhé!

Hướng dẫn bạn cách chuyển nhà cho sen đá 

Hướng dẫn bạn cách chuyển nhà cho sen đá

Tách cây ra khỏi chậu

Đa phần các cây sen đá thường có cây con mọc từ phần gốc. Do đó bạn sẽ không quá ngạc nhiên khi tách cây ra khỏi chậu và nhìn thấy những cây con bé xinh đang lú nhú mọc ra. Bạn chỉ cần tách cây con ra và cho vào một khay đất để các cây con phát triển riêng. Những cây nhỏ này rất dễ sống nếu bạn đặt cẩn thận những rễ nhỏ của chúng vào đất, chúng sẽ nhanh chóng ăn vào đất và hút chất dinh dưỡng có trong đất để lớn lên.

Hướng dẫn bạn cách chuyển nhà cho sen đá 

Bạn chỉ cần tách cây con ra và cho vào một khay đất để các cây con phát triển riêng

Đồng thời việc tách cây ra khỏi chậu cũng là để bạn xem kích thước rễ đã phình ra to đến đâu và chuẩn bị chậu phù hợp cho chúng.

Giữ rễ cho cây

Khi chuyển nhà cho cây bạn cần giữ nhẹ để rễ bung ra khỏi cái khối ban đầu khi còn nằm trong chậu, điều này sẽ giúp cho cây lớn nhanh hơn trong chậu mới của mình.

Hướng dẫn bạn cách chuyển nhà cho sen đá 

Bạn cần giữ nhẹ để rễ bung ra khỏi cái khối ban đầu khi còn nằm trong chậu

Chuẩn bị đất trồng mới cho cây

Sử dụng một ít cát trong đất trồng sẽ tốt hơn cho việc thoát nước của cây. Nhưng nếu bạn không trộn cát thì chỉ cần kiểm soát việc tưới nước của mình để tránh thừa nước gây hại cho cây.

Hướng dẫn bạn cách chuyển nhà cho sen đá 

Sử dụng một ít cát trong đất trồng sẽ tốt hơn cho việc thoát nước của cây

Không tưới nước cho cây

Khi mới chuyển chậu cho cây, vì cây còn rất nhỏ nên cần thời gian để thích nghi với đất. Bạn nên đợi 1 tuần sau đó hãy tưới nước nhé. Nhớ là chỉ phun nước nhẹ dứoi mặt đất thôi. Nếu chỉ cần nước đọng lại ở lá là cây sẽ chết mất.

Không phơi nắng trực tiếp

Nơi ở thích hợp nhất cho những chậu cây này là trên bàn làm việc cạnh cửa sổ, nơi chúng có thể đón được nhiều ánh nắng tự nhiên mà không phải đối mặt với ánh mặt trời trực tiếp chiếu vào chậu.

Hướng dẫn bạn cách chuyển nhà cho sen đá  

Nơi ở thích hợp nhất cho những chậu cây này là trên bàn làm việc cạnh cửa sổ

Vậy là bạn vừa hoàn thành những bước thay nhà mới cho sen đá rồi đấy. Và giờ bạn chỉ việc ngồi nhìn ngắm những mầm cây của mình lớn lên và phát triển xanh tốt thôi nào.