Khám phá ngay cây Kim ngân để bàn trong phong thủy hút tài lộc

19/06/2018 - 174

Với tâm lý mong muốn cuộc sống luôn thịnh vượng và thu hút tài lộc, nhiều người đã tìm đến cây cảnh phong thủy. Trong đó cây Kim ngân để bàn trong phong thủy là một trong những loài cây bền đẹp được rất nhiều người ưa chuộng chọn trang trí. Trong bài viết này, Hoa Sài Gòn sẽ giúp bạn khám phá ngay loài cây đặc biệt này nhé!

 

Khám phá ngay cây Kim ngân để bàn trong phong thủy hút tài lộc 

Khám phá ngay cây Kim ngân để bàn trong phong thủy hút tài lộc

Bạn đọc xem thêm bài viết: 

>>> Tìm hiểu về ý nghĩa của cây sống đời trong phong thủy

>>> Tìm hiểu ngay những loại cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi

Sơ lược về cây Kim ngân

Cây kim ngân là một loại cây thân dẻo dai, bền chắc. Lá cây xòe tán rộng như bàn tay, xanh tốt quanh năm. Kim ngân nở hoa từ tháng 4 đến tháng 11. Hoa gồm những cánh to, màu kem, nở về đêm và có hương thơm dịu nhẹ. Đài hoa màu nâu nhạt với 5 cánh xanh vàng hình bầu dục, dài khoảng 15cm. Cây ra quả, hình trứng với đường kính 10cm.

 

Cây kim ngân là một loại cây thân dẻo dai, bền chắc 

Cây kim ngân là một loại cây thân dẻo dai, bền chắc

Cây Kim Ngân thường có thân được thắt bím, người ta trồng chung từ 3 – 5 cây vào một chỗ rồi đan thắt như một cái bím tóc trông rất lạ mắt.  Cây kim ngân mang lại may mắn, thinh vượng cho gia chủ nên thường được dùng làm quà tặng, trang trí nội, ngoại thất. Cây thường được trồng các chậu nhỏ xinh hoặc bình thủy đặt nơi bàn làm việc, góc văn phòng, sảnh khách sạn hay trên bàn tiếp khách…

Ý nghĩa Cây kim ngân trong phong thủy

Cây kim ngân thu hút tài lộc và thịnh vượng, mang lại may mắn cho những người sở hữu nó. Cây Kim ngân có năm lá tượng trưng cho năm yếu tố của phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nó không chỉ cho biết thêm sự sống cho một phòng, đó là một nguyên tắc quan trọng của phong thủy, nó còn giúp duy trì sự cân bằng và hài hòa trong một không gian nhất định mà một yếu tố khác có thể thiếu. Điều này đã làm cho cây Kim Ngân chính là một ứng cử viên hoàn hảo cho việc thu hút tiền bằng cách đặt nó trong nhà để cân bằng các nguồn năng lượng chi phối tài chính của bạn.

 

Cây kim ngân thu hút tài lộc và thịnh vượng, mang lại may mắn cho những người sở hữu nó 

Cây kim ngân thu hút tài lộc và thịnh vượng, mang lại may mắn cho những người sở hữu nó

Số lượng cây Kim ngân đặt trong nhà cũng là một trong những yếu tố cần được chú ý:

Số lượng 1 cây được gọi là thiên trụ mang ý nghĩa chọc trời khuấy nước, kiên cường và bất khuất.

Số lượng 3 cây được gọi là tam tài – tam giáo tượng trưng cho thiên, địa, nhân mà người xưa hay có câu thện thời địa lợi nhân hòa.  Hay một số nơi khác quan niệm số 3 tượng tương cho phước, lộc, thọ.

Số lượng 5 cây tượng trưng cho ngũ phúc, kim ngân thắt bím 5 cây tượng trưng cho phước, lộc, thọ, an, khang.

Ví trí đặt cây Kim ngân trong phong thủy hút tài lộc

Cây kim ngân để bàn sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ khi chúng ta chọn đúng vị trí để đặt cây:

Đặt chậu cây kim ngân trên bàn làm việc: Chậu kim ngân xoắn khi để trên bàn làm việc sẽ giúp mang lại may mắn và cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp và mối quan hệ với đồng nghiệp và sếp sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Đặt chậu cây Kim ngân trên quầy thu ngân, trước cửa hàng: Với ý nghĩa mang lại may mắn và hút tiền tài nên hãy chưng một chậu cây Kim ngân sẽ giúp công việc kinh doanh, buôn bán của bạn luôn phát đạt, tiền vào như nước.

Những lưu ý khi chọn mua cây Kim ngân

Khi chọn cây Kim ngân để bàn bạn cần phải nắm một số lưu ý nhỏ để có được chậu cây đẹp nhất:

Chú ý đến màu sắc của lá: Lá cây Kim ngân phải có màu sắc tươi sáng, các gân lá đều và không có lá nào sâu vì khi lá cây bị sâu bệnh sẽ lây lan sâu bệnh và cây có thể bị chết.

 

Chọn cây Kim ngân có cây thuộc loại dễ cọc 

Chọn cây Kim ngân có cây thuộc loại dễ cọc

Chú ý đến thân cây: Thân cây đều, các đốt xoắn không bị gãy hoặc sâu bệnh vì có một số cây trong quá trình uốn thân sẽ bị héo một phần nhỏ của thân cây, gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây.

Chú ý đến phần rễ cây: Chọn cây Kim ngân có cây thuộc loại dễ cọc. Nếu chọn loại kim ngân thủy sinh trồng trong nước thì các rễ cây cần phải sạch và ít bị vàng.

Cây Kim ngân có giá bao nhiêu?

Giá cây Kim ngân không quá đặt và hoàn toàn phù hợp với túi tiền.Với điều kiện sống và cách chăm sóc không quá cầu kỳ nên bất cứ ai cũng có thể sở hữu cho mình một châu cây Kim tiền như ý. giá cây kim ngân dó đó giá cây Kim ngân phù thuộc vào số lượng cây trong chậu hoặc chiều cao của cây.

 

 

Một chậu hoa Kim ngân không chỉ mang lại mảng không gian xanh mát cho căn bàn làm việc của bạn mà bản thân chúng còn chứa đựng nhiều ý nghĩa phong thủy. Vì vậy còn chần chờ gì nữa mà bạn không chọn ngay cho mình một cây chậu Kim ngân để bàn trong phong thủy ưng ý nhất. Đừng quên theo dõi hoasaigon.vn để cập nhật thường xuyên những bài viết mới về các loài cây cảnh phong thủy để bàn nhé!