Kinh ngạc với các loài hoa độc nhất vô nhị trên thế giới

07/05/2018 - 227

Ngoài những loài hoa mang dáng vẻ xinh đẹp, rạng ngời và luôn mang đến cảm giác hạnh phúc, vui tươi và căn tràn sức sống. Tuy nhiên bên cạnh đó trên thế giới cũng còn rất nhiều loài hoa đẹp vơi hình dáng và màu sắc độc đáo đến kỳ lạ khiến cho người ngắm nhìn phải mắt tròn mắt dẹt và vô cùng bất ngờ.

Có những loài hoa mà khi nhìn thấy bạn lập tức liên tưởng ngay đến những con vật, những loài côn trùng thậm chí là con người….Cùng Hoa Sài Gòn tìm hiểu về vẻ đẹp độc đáo và mới lạ của các loài hoa trên thế giới, chắc chắc  sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ và kinh ngạc.

Hoa Sĩ mia (Hoa mặt khỉ) 

Loài hoa mặt khỉ khi nhìn vào bạn sẽ rất ngạc nhiên bởi hình dáng y hệt như mặt của chú khí lếu láo. Loài hoa này được đặt tên vào năm 1978 bởi nhà thực vật học Luer. Tên Simia thường dùng để đặt tên cho những loài thực vật có hình dáng giống như chú khỉ.

Loài hoa mặt khỉ khi nhìn vào bạn sẽ rất ngạc nhiên bởi hình dáng y hệt như mặt của chú khí lếu láo 

Loài hoa mặt khỉ khi nhìn vào bạn sẽ rất ngạc nhiên bởi hình dáng y hệt như mặt của chú khí lếu láo

Phong lan ma 

Phong lan ma được xem là một trong những loài phong lan hiếm có nhất trên thế giới. Tưởng chừng như nó đã bị tuyệt chủng cách đây hơn 20 năm nhưng đột nhiên loài phong lan ma lại xuất hiện tại các khu rừng của châu Mỹ. Điểm đặc biệt của loài phong lan ma chính là nó không hề có một chiếc lá nào và điều làm cho loài hoa này dễ bị tuyệt chúng đó là khả năng phát tán hạt củ phong lan ma cực kém.

 

Phong lan ma được xem là một trong những loài phong lan hiếm có nhất trên thế giới

Hoa Orchidea Itamica

Đây là loài hoa mang đến cho người xem nhiều bất ngờ thú vị bởi vì khi vừa nhìn vào hoa Orchidea Itamica bạn sẽ thấy những cánh hoa có hình dáng giống như một con người.

 

Bạn sẽ thấy những cánh hoa có hình dáng giống như một con người

Hoa Psychotria elata

Hoa Psuchotria elata với hình dáng như đôi môi đỏ mọng cháy bỏng sẽ đem đến sức hút với những ai nhìn ngắm nó.

 

Hoa Psuchotria elata với hình dáng như đôi môi đỏ mọng cháy bỏng

Hoa Impatiens Bequaertii

Loài hoa Impatiens Bequaertii còn được ưu ái đặt với tên “cô vũ công” vì hình dáng giống như những thiên thần đang thực hiện địu múa tuyệt đẹp của mình.

 

Loài hoa Impatiens Bequaertii còn được ưu ái đặt với tên “cô vũ công”

Hoa Anguloa Uniflora

Loài hoa Anguloa Uniflora này mang đến cho người xem cảm giác như hình ảnh của những em bé sơ sinh vô cùng đáng yêu được bao bọc nằm trong chiếc nôi mềm mại.

 

Loài hoa Anguloa Uniflora này mang đến cho người xem cảm giác như hình ảnh của những em bé sơ sinh

Hoa Semi di Antirrhinum (Hoa đầu lâu)

Hoa Semi di Antirrrhinum còn được gọi với cái tên là hoa đầu lâu vì vừa nhìn thoáng qua bạn sẽ khẽ giật mình bởi hình dáng của nó trong giống như hình dáng của những chiếc đầu lâu người.

 

Bạn sẽ khẽ giật mình bởi hình dáng của nó trong giống như hình dáng của những chiếc đầu lâu người


Hoa Calceolaria (Hoa Người ngoài hành tinh hạnh phúc)

 “Người ngoài hành tinh hạnh phúc” là cái tên mà mọi người dành cho loài hoa Calceolaria.

 

“Người ngoài hành tinh hạnh phúc” là cái tên mà mọi người dành cho loài hoa Calceolaria

Hoa Caleana Major (Hoa vịt)

Loài hoa Caleana Major còn được gọi tên là loài hoa vịt vì hình dáng giống như những chú vịt con đáng yêu bị treo lở lửng trên cành cây.

 

Loài hoa Caleana Major còn được gọi tên là loài hoa vịt

Hoa Habenaria (Hoa cò trắng)

Hoa Habenaria có hình dáng và vẻ đẹp tinh khôi tựa như hình ảnh của những chú có trắng đáng yêu.

 

Hoa Habenaria có hình dáng và vẻ đẹp tinh khôi tựa như hình ảnh của những chú có trắng đáng yêu

Cosmos Atrosangguineus

 

Loài hoa này có màu đỏ sẫm hoặc màu nâu

Cosmos Atrosangguineus là loài cúc vạn thọ được tìm thấy chỉ ở Mexico tuy nhiên nó đã bị tuyệt chủng tự nhiên hơn 100 năm qua. Vào năm 1902, nhờ công nghệ nhân giống, con người đã tái tạo thành công được loài cúc đặc biệt này. Loài hoa này có màu đỏ sẫm hoặc màu nâu, có đường kính khoảng 3-4cm với màu hương dịu nhẹ tuyệt vời vào mua hè như sự pha trộn của hương vali, cà phê và cao cao. Thế nhưng điểm đang tiếc là cúc vạn thọ lại không có khả năng sinh sôi. Với vẻ đẹp tuyệt vời nên Cosmos Atrosangguineus cũng là loại cây cảnh trang trí tuyệt vời.