Kinh nghiệm đơn giản chọn chậu trồng cây mini cho mọi gia đình

06/04/2018 - 138

Chọn chậu trồng cây cảnh mini trong nhà chính là điều mà rất nhiều người cảm thấy băn khoăn, thắc mắc bởi vì nó vừa là vật trang trí tạo cảnh đẹp cho không gian ngôi nhà lại vừa là không gian sống của cây cảnh. Vì vậy trong thông tin bài viết dưới đây Hoasaigon.vn xin được mách cùng bạn những kinh nghiệm đơn giản để chọn chậu trong cây mini cho mọi gia đình. Hãy cùng tham khảo ngay thôi nào.

Chọn chậu mini trồng cây sen đá và xương rồng

Kinh nghiệm đơn giản chọn chậu trồng cây mini cho mọi gia đình

Có nhiều loại chậu khác nhau để bạn chọn lựa

Có nhiều những khó khăn và sai lầm trong việc chọn chậu để trồng sen đá hay xương rồng. Bởi lẽ những loại cây này cần phải được trồng trong chậu có lỗ thoát nước tốt nhưng cũng cần phải đảm bảo có được độ ẩm phù hợp. Có như vậy thì mới đảm bảo sự phát triển bình thường cho cây. Và thông thường khi chọn chậu trồng cây sen đá hoặc xương rồng thì chúng ta nên dùng các loại chậu đất nung, chậu sành sứ hoặc chậu nhựa là phù hợp nhất.

Nên chọn chậu đất nung hay chậu nhựa

Kinh nghiệm đơn giản chọn chậu trồng cây mini cho mọi gia đình

Chọn chậu đẹp và phù hợp với loại cây trồng

Hiện nay những loại chậu đất nung chính là chậu gốm với mức già vừa phải. Và những chiếc chậu bé con này được thiết kế với lỗ thoát nước tốt cùng bề dày cách nhiệt từ bên ngoài. Nó sẽ giúp giữ cho chậu thoáng khí hơn đồng thời giữ độ ẩm tốt hơn cho rễ.

Đối với chậy sành sứ thì lớp tráng men bên ngoài sạch đẹp tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian sống. Tuy nhiên cũng chính vì lớp men ấy sẽ vô tình khiến giảm đi công dụng tốt cho rễ cây so với chậu bằng đất nung. Thông thường những loại chậu sành sứ được ứng dụng trồng sen đá giúp trang trí bàn làm việc nhiều hơn cả.

Tiếp đến về phía các chậu nhựa thì nó lại có ưu điểm khác về giá rẻ và trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với chậu sành sứ hay chậu đất nung. Thế nhưng ngược lại nhược điểm của nó là do khá mỏng thế nên việc cách nhiệt kém và dễ bị giòn mục bởi những tác nhân từ bên ngoài như là ánh nắng mặt trời và mưa gió.

Thông tin chia sẻ phần nào đã giúp bạn có được các kinh nghiệm hữu ích đối với việc chọn chậu trồng cây cảnh. Nếu còn bất cứ băn khoăn hay thắc mắc liên quan đến vấn đề này hãy liên hệ ngay với Hoa Sài Gòn để nhận được sự tư vấn tốt nhất từ đội ngũ nhân viên hỗ trợ bạn nhé!