Kỹ thuật trồng rau muống đơn giản tại gia

05/04/2018 - 82

Vì sao nên trồng rau muống tại gia

Dễ dàng nhận ra rằng rau muống chính là loại rau dễ trồng cũng như dễ chế biến món ăn. Tuy nhiên hiện nay ngoài thị trường vì lợi nhuận thế nên nhiều người đã sử dụng chất kích thích để cây phát triển nhanh gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn. Thế nên việc trồng rau muống tại gia chính là bí quyết quan trọng để bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Kỹ thuật trồng rau muống đơn giản tại gia Trồng rau muống tại nhà được nhiều người chọn lựa

Chuẩn bị hạt giống để trồng rau muống

Nếu như bạn trồng rau muống bằng cành thì bạn cần hải chọn cành bánh tẻ để không bị sâu bệnh. Còn nếu như bạn trồng bằng hạt thì cần mua hạt giống rau muống tại những cơ sở uy tín để đảm bảo không bị ẩm mốc hoặc hạt đều, hạt không bị lép…

Chuẩn bị đất và chậu để trồng rau muống

Khi trồng rau muống tại nhà thì bạn nên chuẩn bị đất trồng chuyên dụng được bán tại cửa hàng. Bởi lẽ những loại đất này đều đảm bảo có chứa đầy đủ chất dinh dưỡng để giúp cây phát triển bình thường.

Ngoài ra bạn cũng có thể mua chậu trồng rau bằng thùng xốp hoặc xô chậu nhựa đã bị hỏng để trồng. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý nên đục lỗ ở dưới đáy chậu để giúp cây thoát nước và tránh được tình trạng ngập úng.

Bạn hãy cho đất bằng mặt chậu và gieo lên mặt chậu với khoảng cách hợp lý, không được quá dày để rau dễ nảy mầm hơn. Ngoài ra đừng quên tưới nước thường xuyên cho cây giúp giữ độ ẩm cho cây và cây không bị ngập úng. Trong trường hợp bạn trồng bằng cành thì cần phải chia đều khoảng cách giữa những cành trong chậu. Hãy trồng thẳng hàng theo diện tích mặt chậu.

Kỹ thuật trồng rau muống đơn giản tại gia Cách trồng rau muống đơn giản

Chăm sóc và phòng trừ sâu gây bệnh cho rau muống

Khi chăm sóc rau muống tại gia thì bạn cần phải tưới nước cho rau vào mỗi buổi sáng và mỗi buổi chiều tối. Cần phải bắt sâu bệnh và nhổ cỏ cho cây. Lưu ý rằng trong giai đoạn chuẩn bị thu hoạch tuyệt đối không được bón phân. Sau mỗi lần thu hoạch cần phải bấm ngọn rau sát gốc nhưng không được bâm quá ngắn.

Kỹ thuật trồng rau muống đơn giản tại gia Rau muống dễ trồng 

Những thông tin chia sẻ hy vọng rằng đã cung cấp cùng bạn những thông tin quan trọng trong việc trồng rau muống tại gia. Đừng quên theo dõi các bài viết khác từ Hoa Sài Gòn để có thêm nhiều kiến thức quan trọng trong việc trồng rau củ quả bạn nhé!