Làm thế nào để sen đá nở hoa quanh năm?

20/04/2018 - 2965

Với hình dáng nhỏ xinh, sen đá thường được chiếm một vị trí xinh xắn ngay trên bàn làm việc vừa giúp bạn hút bớt tia cực tím phát ra từ máy tính vừa đem lại không khí vui tươi cho bạn sau một ngày làm việc vất vả hoặc bạn bị stress.

Sen đá có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với giới trẻ hiện nay bởi nó được xem là loại cây mini rất tiện để trang trí ở văn phòng làm việc, ban công hay bất cứ không gian nào của ngôi nhà bạn…Nhưng để trồng và chăm sóc như thế nào cho cây ra hoa thì chắc hẳn không nhiều người làm được? Để giải đáp vấn đề này, Hoa Sài Gòn chia sẻ đến bạn những bí quyết hi vọng sẽ giúp bạn có một chậu sen đá thật khỏe và ra hoa thật đẹp.

Làm thế nào để sen đá nở hoa quanh năm? 

Làm thế nào để sen đá nở hoa quanh năm

Chăm sóc sen đá vào mùa xuân

Vào mùa xuân, sen đá rất dễ chăm sóc bởi thời thiết lúc này thường mát mẻ và không quá nóng như mùa hè. Sen đá lại vốn là loài cây ưa khi hậu ôn đới nên đây sẽ là mùa thích hợp với nó. Bạn cần dành thời gian trong tuần để quan sát và tưới nước cho cây, lưu ý không nên tưới quá 2 lần trong một tuần dễ làm cây bị héo và chết.

Chăm sóc sen đá vào mùa hè

Bước vào mùa hạ là thời gian đáng lo ngại nhất vì thời điểm này cây dễ bị héo, thối. Do vậy để trồng được cây hoa đá khỏe trong thời điểm này là chuyện khó chứ chưa nói đến chuyện bạn có thể vừa trồng được cây sen đá vừa khỏe lại vừa ra hoa. Để sen đá ra hoa, bạn nên tưới nước cho hoa một tuần 2 lần vào lúc trời mát, tốt nhất là vào khi trời tối, sáng sớm, trời vừa mưa xong.  Vì cũng giống như các loài cây khác, sen đá cũng yêu ớt và dễ bị sốc nhiều, khi trời đang nóng mà bạn tưới cây sẽ làm nước nanh chóng bốc hơi, lá cây bị ủ hơi, thân cây sẽ bị ép bởi hai luồng khí nóng và lạnh khiến cây bị chết nhanh.

Chăm sen đá vào mùa thu

Chăm sen đá vào mùa thu cũng như chăm vào mùa xuân, hãy tưới nước cho sen đá mỗi tuần 1 lần, đừng quá lạm dụng trời nắng vì khi bạn đưa sen đá ra nắng quá nhiều sẽ khiến chúng bị chạy nắng và khô héo đi.

Làm thế nào để sen đá nở hoa quanh năm? 

Khi bạn đưa sen đá ra nắng quá nhiều sẽ khiến chúng bị chạy nắng và khô héo đi

Chăm sóc sen đá vào mùa đông

Đối với những người chơi sen đá lâu năm sẽ coi mùa đông là mùa hoa đá, vì mùa này mang đến không khí mát lạnh, dịu nhẹ như không khí ôn hòa, mát mẻ của Đà Lạt. Ngoài ra, để đảm bảo dinh dưỡng cho cây bạn cần dùng 1 viên B1 để trên gốc cây. Vì làm như vậy chúng ta sẽ không cần dùng phân gây bẩn bàn làm việc mà trong khi đó vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây.

Làm thế nào để sen đá nở hoa quanh năm? 

Để đảm bảo dinh dưỡng cho cây bạn cần dùng 1 viên B1 để trên gốc cây

Trên đây là những hướng dẫn chăm sóc sen đá trong 4 mùa của năm để sen đá phát triển tốt, thậm chí cho ra những bông hoa đẹp rực rỡ. Hoa Sài Gòn chúc các bạn thành công!