Mách bạn 7 cách sử dụng bã trà trong làm vườn ít ai biết

28/04/2018 - 265

Thông thường khi uống trà xong bạn sẽ bỏ đi phần bã trà mà không hề biết rằng túi trà không chỉ được dùng để pha trà uống mà còn có thể dùng để làm vườn hữu ích ít ai biết. Cùng Hoa Sài Gòn học cách dùng túi bã trà trong làm vườn ngay nhé!

1. Sử dụng túi bã trà ủ phân bón cho cây trong vườn

Bạn dùng túi bả trà đã sử qua cho vào ủ chung phân hữu cơ. Với cách làm này sẽ giúp cho những vi khuẩn có lợi phát triển, làm chất bón cây trong vườn. Tuy nhiên, bạn cần phải tháo bỏ lớp vỏ bọc bã trà, biến chúng thành nguyên liệu phân bón cho cây được hiệu quả hơn.

 

Mách bạn 7 cách sử dụng bã trà trong làm vườn ít ai biết

2. Giúp loại trừ sâu bệnh

Pha nước với bã trà đã sử dụng rồi tiến hàng phun hỗn hợp đó lên các loại cây trong vườn là có thể loại bỏ được sâu bọ một cách đơn giản. Ngoài ra, cách này cũng ngăn chặn được sự tấn công của nấm và cung cấp nhiều dưỡng chất cho cây trồng.

3. Giúp nuôi dưỡng cây trồng

Để giúp cây trong vườn xanh tốt hơn, bạn hãy rắc những túi trà xung quanh cây cối sau vườn. Cách làm này sẽ giúp tang nồng độ Nitơ, cải thiện cấu trúc của đất nhờ đó cây của bạn mới tươi tốt được.

 

Bã trà có tác dụng nuôi dưỡng cây trồng

4. Rất thích hợp đối với nhiều loại rau trồng ưa Axit

Những loại rau như bina rất thích đất chua. Do đó khi làm phân bón bạn hãy cho thêm những túi bã trà vào để giảm nhẹ mức độ pH và cung cấp cho cây trồng của bạn những dưỡng chất và khoáng chất cần thiết giúp cây phát triển nhanh chóng.

5. Sử dụng bã trà làm đẩy nhanh tốc độ ủ phân để bón cho cây

Cách làm là pha trà với nước, đợi nước nguội hãy dùng cả nước lẫn bã trà đổ vào ủ phân bón. Điều này sẽ giúp quá trình ủ phân diễn ra nhanh chóng vì trong bã trà chứa Nitơ và làm cho axit phân hữu cơ của bạn phong phú hơn.

 

Pha trà với nước, đợi nước nguội hãy dùng cả nước lẫn bã trà đổ vào ủ phân bón

6. Phân bón tự nhiên cho cây trồng trong chậu

Hãy dùng túi trà pha nước nhiều lần để tưới cho cây của bạn thay vì dùng nước lọc thông thường. Những lá chè hòa tan dưỡng chất trong nước chính là phân bón dạng lỏng tuyệt vời, nó giàu khoáng chất, Carbohydrate và dưỡng chất khác giúp cây phát triển.

7. Hoa hồng nở nhanh hơn, đẹp hơn

Đây là loại hoa thích lá chè. Hãy mở túi bã trà đã qua sử dụng rồi rắc chúng lên từng nụ hoa hồng trong nhà bạn. Cách này sẽ giúp hoa nở nhanh và đẹp hơn so với bình thường.

 

Đây là loại hoa thích lá chè

Chắc chắn khi đọc xong bài viết này bạn sẽ thu thập thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như sẽ không vứt bỏ những túi bã trà một cách bừa bãi và lãng phí phải không nào? Hãy chia sẻ bài viết này đến mọi người để cùng áp dụng ngay bạn nhé!