Mách bạn các bố trí cây cảnh trong nhà hợp phong thủy

16/06/2018 - 136

Cây xanh trong thiên nhiên sẽ giúp hạn chế tình trạng ô nhiễm đem lại bầu không khí trong lành. Tuy nhiên việc bố trí cây cảnh trong nhà phải được thực hiện một cách hợp lý và khoa học vì mỗi loại cây có ý nghĩa phong thủy khác nhau và thích hợp đặt ở những không gian khác nhau trong ngôi nhà. Chính vì thế mà Hoa Sài Gòn sẽ mách bạn các bố trí cây cảnh trong nhà hợp phong thủy. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

 

Mách bạn các bố trí cây cảnh trong nhà hợp phong thủy 

Mách bạn các bố trí cây cảnh trong nhà hợp phong thủy

Bạn đọc xem thêm bài viết: 

>> https://hoasaigon.vn/nen-trong-cay-gi-trong-nha-tot-cho-suc-khoe-ban-da-biet

>> https://hoasaigon.vn/bat-mi-cac-loai-cay-nen-trong-va-khong-nen-trong-truoc-nha-theo-phong-thuy

Cách bố trí cây cảnh trong nhà có ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ và vận khí của ngôi nhà. Do đó trồng cây cảnh trong nhà ngoài việc đặt cây đúng vị trí mang lại thẩm mỹ cần chú ý tới các yếu tố phong thủy để mang đến tài vận, may mắn.

Theo phong thủy thưc vật được chưa thành âm dương và ngũ hành. Trong đó cây cảnh để trong nhà là những loại cây thiên về tính âm, hợp bóng râm ví dụ như hoa hồng, cúc, thược dược. Hành thuỷ phần lớn là cây có lá màu xanh thẫm như tùng, bách, phát tài… Còn về ngũ hành thì Hành hoả là những loại cây có sắc đỏ như thạch lựu, trạng nguyên… Những cây có lá hoa hay thân màu trắng như lan Ý, bạch thuỷ tiên… sẽ thuộc hành kim. Hành mộc và thổ tương ứng gồm những loại cây có hoa và lá màu xanh lục và vàng.

Cách bố trí cây cảnh trong nhà: Phòng khách

Phòng khách không chỉ là bộ mặt của ngôi nhà mà còn là gia chủ tiếp khách hay gia đình thường xuyên tụ tập và quây quần bên nhau. Do đó bài trí cây xanh trong nhà, đặc biệt là phòng khách cần hết sức lưu ý. Gia chủ tránh sử dụng những cây to, cao chưng ngay giữa nhà sẽ khiến không gian bị tối và che chắn hết luồng sinh khí tốt lành vào nhà.

 

Gia chủ tránh sử dụng những cây to, cao chưng ngay giữa nhà sẽ khiến không gian bị tối 

Gia chủ tránh sử dụng những cây to, cao chưng ngay giữa nhà sẽ khiến không gian bị tối 

Theo phong thủy, phòng khách thuộc hành thổ vì thế gia chủ cần chưng những cây có dáng đẹp, hoa tươi và mang sắc xanh – mộc, đỏ - hỏa, vàng – thổ sẽ rất phù hợp giúp kích hoạt nguồn khí. Tuyệt đối không chọn những loại cây có gai nhọn, thân rũ ưỡi hay hay bị rụng la sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của gia chủ.

Gia chủ có thể bố trí những cây nhỏ gọn, tránh vướng víu và có tác dụng khử mùi, giảm khói thuốc hoặc lọc bụi như dương xỉ hay trầu bà. Một số cây trồng trong nước như súng, sen… dùng làm cảnh và trang trí phù hợp những góc thư giãn, tiếp khách thân mật.

Cách bố trí cây cảnh trong nhà: Phòng bếp

Muốn bài trí theo phong thủy cho cây cảnh trong phòng bếp nên theo hướng của phòng bếp để quyết định chọn loại cây gì, có thể theo hướng của phòng bếp để bài trí cây cảnh nhằm điều tiết phong thủy.

Nếu phòng bếp nằm hướng nam nên đặt những cây có lá nhiều và lá to có thể làm dịu ánh nắng, giảm bớt đi xu hướng tiêu tiền.

Phòng bếp nằm hướng bắc, nên bài trí những cây có hoa màu hồng, màu cam trên bàn hoặc trên tủ bếp, có thể tăng thêm sức sống cho phòng.

 

Ở phòng bếp có thể chưng những chậu rau gia vị xinh xắn 

Ở phòng bếp có thể chưng những chậu rau gia vị xinh xắn

Nếu phòng bếp nằm hướng đông có thể bài trí cây cảnh tại hướng khác, nếu bài trí trên bàn hay tủ lạnh một loại hoa màu đỏ có thể bảo vệ sức khỏe cho cả nhà.

Phòng bếp nằm hướng tây, có thể bài trí những hoa như thủy tiên, những cây hoa màu vàng, trên cửa sổ có thể trồng hoa lan tử ba màu.

Cách bố trí cây cảnh trong nhà: Phòng ngủ

Phòng ngủ thuộc về tính âm nên gia chủ lưu ý không trồng những cây to, có màu sậm và gốc xù xì sẽ khiến bạn mệt mỏi và mất ngủ. Cách đặt cây cảnh trong nhà đặc biệt là phòng ngủ gia chủ cần phải chú trọng nên đặt những loại cây có màu sắc nhẹ nhàng làm chủ đạo, tránh chọn những loại cây có mùi thơm quá nồng vì sẽ gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp và dị ứng.

 

Phòng ngủ thuộc về tính âm nên gia chủ lưu ý không trồng những cây to, có màu sậm và gốc xù xì 

Phòng ngủ thuộc về tính âm nên gia chủ lưu ý không trồng những cây to, có màu sậm và gốc xù xì

Phòng ngủ là nơi thích hợp để bài trí theo phong thủy cây cảnh nhưng với điều kiện phòng phải thoáng đãng và có cửa sổ rộng vừa đủ. Đặc biệt lưu ý cây cảnh phong thủy bài trí trong phòng ngủ phải lựa chọn cẩn thận, chọn đúng những cây có tác dụng tốt cho sức khỏe và có khả năng thanh không khí.

Những loại cây thích hợp vớ phòng ngủ như: Cây lô hội, cây lưỡi hổ và cây dây nhện… đây là những loài cây có cơ chế sinh học hoạt động ngược lại so với đa số các loài thực vật khác với khả năng hút khí CO2 và thải ra khí O2 vào ban đêm rất tốt cho hệ hô hấp.

 

Gia chủ có thể chưng một chậu lô hội nhỏ xinh ở phòng ngủ 

Gia chủ có thể chưng một chậu lô hội nhỏ xinh ở phòng ngủ

Với những gợi ý trên đây về bạn các bố trí cây cảnh trong nhà theo phong thủy đó tài lộc sẽ giúp bạn có ngôi nhà xanh mát và tươi đẹp cũng như tốt về mặt phong thủy. Cùng hoasaigon.vn tìm kiếm những cách bố trí cây cảnh trong nhà cũng như loại cây thích hợp cho từng không gian sống của bạn nhé!