Mách mẹ 5 mẹo nhận biết rau sạch và không sạch

11/05/2018 - 140

Rau sạch là những loại rau được trồng trong môi trường sạch và không sử dụng hóa chất độc hại để kích thích sự phát triển của rau và diệt trừ sâu bệnh. Thế nhưng rất nhiều người vì cái lợi trước mắt nên đã sử dụng hóa chất độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người. Do vậy, hôm nay Hoa Sài Gòn sẽ mách mẹ 5 mẹo nhận biết rau sạch và không sạch.

 

Mách mẹ 5 mẹo nhận biết rau sạch và không sạch asdasd 

Mách mẹ 5 mẹo nhận biết rau sạch và không sạch

Thế nào là rau sạch?

Rau sạch chính là loại rau không sử dụng hóa chất độc hại để kích thích sự phát triển của rau và diệt trừ sâu bệnh. Từ đất trồng, quy trình trồng rau... được kiểm tra nghiêm ngặt và hợp lý, phải đảm bảo các yêu cầu không có ký sinh trùng, các nguyên tố kim loại nặng, phân bón hóa học sau khi thu hoạch.

Rau sạch chính là loại rau không sử dụng hóa chất độc hại 

Rau sạch chính là loại rau không sử dụng hóa chất độc hại

5 điểm giúp bạn phân biệt rau sạch và không sạch

Màu sắc của rau:

Rau sạch thường có màu nhạt hơn những loại rau không sạch vì rau không sạch thường hấp thụ quá nhiều chất hóa học sẽ trông bắt mắt hơn và có màu xanh đậm hơn. Những loại rau dễ nhận biết bằng cách này: rau họ cải, rau muống, mồng tơi, bắp cải... Khi nhìn bên ngoài, bạn sẽ thấy bẹ bên ngoài đậm màu hơn, cứng cáp hơn và ít độ bóng.

Rau sạch thường có màu nhạt hơn những loại rau không sạch 

Rau sạch thường có màu nhạt hơn những loại rau không sạch

Dựa vào cành, bẹ và lá của rau: Với số lượng bẹ, cành, lá nhiều và to, những loại rau không sạch sẽ khiến chúng ta bị cuốn hút hơn. Trong khi đó Số lượng cành, bẹ và lá của những loại rau sạch sẽ ít hơn.

Dựa vào sâu bệnh của rau: Những loại rau sạch thường sẽ bị sâu ăn nhiều hơn sẽ có nhiều lỗ trên lá do không sử dụng hóa chất độc hại. Ngược lại với những loại rau không sạch lá thường trông to, xanh mượt và hoàn toàn không thấy hiện tượng lá rau bị lủng lỗ do sâu ăn.

Những loại rau sạch thường sẽ bị sâu ăn nhiều hơn 

Những loại rau sạch thường sẽ bị sâu ăn nhiều hơn

Dựa vào thời gian bảo quản rau: Rau sạch có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc tủ lạnh trong khoảng 4 – 5 ngày vẫn có thể sử dụng được. Còn với rau không sạch trong khoảng thời gian như trên sẽ bị héo úa, dập, nát (tùy loại rau) và không thể sử dụng được nữa.

Dựa vào mùi vị nấu: Rau không sạch ăn sẽ rất nhạt và không cảm nhận được mùi vị, một số trường hợp nếu sót lại thuốc bảo vệ thực vật khi chế biến sẽ có mùi nồng nặc và khó ngửi. Còn những loại rau sạch sẽ đậm đà hơn.

Rau không sạch ăn sẽ rất nhạt và không cảm nhận được mùi vị  

Rau không sạch ăn sẽ rất nhạt và không cảm nhận được mùi vị

Hi vọng thông qua bài viết này, Hoa Sài Gòn tin chắc rằng bạn đã biết cách phân biệt rau sạch và không sạch để từ đó bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và cả gia đình mình nhé!