Mách mẹ 6 mẹo đuổi sâu bọ đi nhanh giúp cây sai trái

27/04/2018 - 90

Để giúp cây phát triển tốt nhất và sai trái, Hoa Sài Gòn mách mẹ 6 mẹo đuổi sâu bọ đi nhanh và giúp cây sai trái

 

Mách mẹ 6 mẹo đuổi sâu bọ đi nhanh giúp cây sai trái

1. Bình nhựa tưới nước tự động

Rất nhiều hộ gia đình đã chế thành công các bình nước tưới nhỏ giọt như nhà chị Thu ở Ba Đình (Hà Nội) lấy bình nhựa được đụclỗ, lắp một chiếc van nhỏ để nước chảy xuống từ từ. Từ đó mà những ngày nắng và khi không có ở nhà nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ nước cây nhờ mẹo đơn giản này.

 

Rất nhiều hộ gia đình đã chế thành công các bình nước tưới nhỏ giọt tự động cho cây

2. Treo đĩa CD để đuổi chim ăn quả

Bạn hãy tận dụng những chiếc CD bỏ đi để giúp cho vườn ray của mình sai quả mà không sợ chim chóc đến phá hoại hay ăn quả. Bình thường những vườn quả chín sẽ thu hút chim sẻ đến đục trái, nếu bạn treo những chiếc đĩa CD nắng sẽ chiếu vào, mặt đĩa sẽ phản xạ những tia sáng hạn chế chim bay vào vườn.

  

Treo những chiếc đĩa CD nắng sẽ chiếu vào, mặt đĩa sẽ phản xạ những tia sáng hạn chế chim bay vào vườn

3. Sử dụng túi nilon để bảo vệ quả khỏi ruồi vàng

Với những hộ gia đình trồng cây ăn quả thì ruồi vàng là nỗi ám ảnh của họ. Bởi vì khi bị ruồi chích quả sẽ bị méo mó và phát triển kém. Do vậy ngay cả khi quả non hình thành, nhiều nhà đã sử dụng bao nilon buộc dài ở phần cuống để chặn ruồi đục hư quả.

 

Buộc bao nilon giúp bảo vệ quả khỏi bị ong chích

4. Màn chống sâu bệnh cho cây

Để tránh tình trạng sâu bướm đẻ trứng, rất nhiều nhà sử dụng màn cũ để che cho cây con, rau thậm chí là làm luôn khung màn để giúp cho cây con được bảo vệ khỏi sâu bệnh và gió bị tạt mạnh.

 

Rất nhiều nhà làm khung màn để bảo vệ cây

5. Sử dụng vỏ trứng chống ốc sên

Vào mùa mưa, ốc sên phát triển rất nhanh khiến người trồng khó có thể bắt hết, do đó để hạn chế ốc sên phá hoại cây trồng, bạn nên sử dụng vỏ trứng đập vụn rắc lên mặt đất. Việc làm này cũng giúp cho đất có thêm canxi và hạn chế cỏ dại mọc um tùm.

 

Để hạn chế ốc sên phá hoại cây trồng, bạn nên sử dụng vỏ trứng đập vụn rắc lên mặt đất

6. Giúp bầu bí ra quả nhờ mảnh sành

Nhiều nhà trồng bầu bí hay mướp có lá phủ kín giàn, ngọn xanh mơn mởn nhưng đợi mãi lại thấy cây không ra quả. Bạn có thể áp dụng một số kinh nghiệm dân gian như: Lấy dao nhọn xiên vào thân cây theo chiều dọc (cách gốc cây 10cm) rồi nhét mảnh sành vào chỗ vừa xiên. Khoảng 1-2 tuần sau cây sẽ bắt đầu ra quả.

 

Giúp bầu bì ra quả nhờ mảnh sành

Trên đây là những mẹo vặt giúp các bạn có được một vườn rau hoặc cây trái tươi tốt mà không cần phải lo lắng về vấn đề sâu bọ gây nguy hại cho cây. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không thử ngay đi nào???