Mãn nhãn với những cánh đồng hoa đẹp ngất ngây trên thế giới

08/05/2018 - 42

Sự kì diệu của thiên nhiên dường như hội tụ đủ trên những cánh đồng hoa rực rỡ sắc màu. Các khu đất trồng toàn hoa hướng dương, cải vàng, oải hương không chỉ để sản xuất tinh dầu mà còn là những điểm du lịch, tham quan đươc đông đào du khách yêu thích và tìm đến để chiêm ngưỡng.

Mùa xuân là thời điểm các cánh đồng hoa khắp nơi trên thế giới bung cánh khoe sắc, từ cánh đồng hoa oải hương bạt ngàn ở Provence, Pháp đến khu vườn với 800 loài tulip ở Hà Lan.

Cách đồng hoa Mao Lương ở Carlsbad, California, Mỹ

Cách đồng hoa mao lương có diện tích khoảng 50 mẫu (hơn 20ha) và thường nở rộ vào mùa xuân, từ tháng 3 đến tháng 5. Vào thời điểm này du khách có thể đến và chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hồn của những đóa hoa rực rỡ khoe sắc.

Cách đồng hoa mao lương thường nở rộ vào mùa xuân, từ tháng 3 đến tháng 5  

Cách đồng hoa mao lương thường nở rộ vào mùa xuân, từ tháng 3 đến tháng 5

Keukenhof, gần Lisse, Hà Lan

Keukenhof là một khu công viên rộng gần 32 ha. Nơi đây trồng khoảng 800 loại hoa tulip khác nhau, tạo nên khu vườn rực rỡ sắc màu.

Keukenhof là một khu công viên trồng khoảng 800 loại hoa tulip khác nhau 

Keukenhof là một khu công viên trồng khoảng 800 loại hoa tulip khác nhau

Provence, Pháp

Tại nơi đây có những cánh đồng hoa oải hương (lavender) nở rộ và tỏa hương thơm ngát vào tháng 6, 7. Đến tháng 8 chúng được thu hoạch để làm tinh dầu, nước hoa, thậm chí là dùng để nấu ăn. Provence có rất nhiều trang trại và cửa hàng lavender để du khách lựa chọn nghỉ lại, tham quan và mua sắm.

Provence có rất nhiều trang trại và cửa hàng lavender để du khách lựa chọn nghỉ lại, tham quan và mua sắm 

Provence có rất nhiều trang trại và cửa hàng lavender để du khách lựa chọn nghỉ lại, tham quan và mua sắm

Thung lũng Leadon, Anh

Vào mùa xuân, hàng nghìn bông hoa thuỷ tiên vàng bừng nở trong những khu rừng và đường mòn đi bộ ở thung lũng Leadon. Thời điểm đẹp nhất để ngắm thiên đường thủy tiên này là hai tuần đầu tháng 4.

 

Thời điểm đẹp nhất để ngắm thiên đường thủy tiên này là hai tuần đầu tháng 4

Rừng Hallerbos, Brussels, Bỉ

Khi đặt chân đến khu rừng Hallerbos, Brussels, Bỉ bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của những bông hoa chuông xanh nở rộ như trải thảm trong rừng. Bạn sẽ không mất phí khi đến tham quan khu rừng có vẻ đẹp như cổ tích này.

 

Hoa chuông xanh nở rộ như trải thảm trong rừng

Biei, Nhật Bản

Do trồng nhiều loại hoa theo mùa, khu vườn này quanh năm rực rỡ. Giờ mở cửa cho du khách tham quan thường từ 9h đến 16h hoặc 18h, tùy theo mùa.

 

Do trồng nhiều loại hoa theo mùa, khu vườn này quanh năm rực rỡ

Tuscany, Italy

Người dân nơi đây trồng hoa hướng dương để lấy tinh dầu và chúng thường nở suốt mùa hè. Cách tốt nhất để ngắm những cánh đồng hoa rực rỡ này là lái xe trên con đường nhỏ ở ngoại ô Val d’Orcia hoặc Maremma.

 

Hoa hướng dương ở đây thường nở suốt mùa hè

Texas, Mỹ

Hoa mũ len xanh ở bang Texas thường nở đẹp nhất từ tháng 3 đến 4. Ba nơi lý tưởng ngắm hoa mũ len xanh là San Antonio, Houston và khu vực sân bay quốc tế Dallas-Forth Worth (DFW) tạo thành một tam giác thu hút rất đông du khách.

 

Hoa mũ len xanh ở bang Texas thường nở đẹp nhất từ tháng 3 đến 4

La Bình, Vân Nam, Trung Quốc

La Bình có khoảng 133 triệu m2 đất trồng hoa cải vào mỗi mùa xuân. Những bông cải trong các trang trại ở đây thu hoạch để làm tinh dầu. Khi nở trong tháng 3 – 4, cả cánh đồng như một biển vàng thu hút rất nhiều loài ong lấy mật. Núi Jinji ở đông bắc La Bình là nơi lý tưởng để ngắm cánh đồng hoa cả này.

 

Núi Jinji ở đông bắc La Bình là nơi lý tưởng để ngắm cánh đồng hoa cả này

Núi Phú Sĩ, Nhật Bản

 

Vườn hoa Shibazakura gần núi Phú Sĩ, Nhật Bản

Moss phlox (hay Shibazakura) là loại hoa có nhiều màu được trồng trên diện rộng dưới chân núi Phú Sĩ. Năm nay, lễ hội hoa Shibazakura kéo dài từ 18/4 đến 31/5, mở cửa cho du khách tham quan vào 8-17h hàng ngày.

Nếu là người yêu thích hoa, một tour du lịch đến các xứ sở có những cánh đồng hoa nổi tiếng trên thế giới vào mùa xuân sẽ khiến bạn không muốn bỏ lỡ.