Mẹ Việt ở Anh chia sẻ bí quyết giúp vườn hồng nở hoa đều và đơm bông liên tục

23/04/2018 - 319

Bằng sự đam mê mãnh liệt với loài hoa vô cùng quyến rũ, Chị Kim Anh đã hoàn thành ước mơ sở hữu một vườn hoa hồng cho chính mình với đủ các loại giống hoa hồng khác nhau trên thế giới.

Hoa hồng là loài hoa hầu hết được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích và đối với Chị Nguyễn Kim Anh hiện đang sinh sống ở Anh cũng không ngoại lệ, chị có niềm đam mê với hoa từ nhỏ. Đến khi lớn lên dù ở nơi nào chị cũng đều dành riêng cho mình một không gian để thỏa sức cho sở thích trồng hoa và cắm hoa của mình.

Mẹ Việt ở Anh chia sẻ bí quyết giúp vườn hồng nở hoa đều và đơm bông liên tục

Hoa hồng là loài hoa hầu hết được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích 

Mặc dù khá bận rộn với công việc kinh doanh online nhưng chị Kim Anh vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để chăm sóc và cắt tỉa hoa mỗi ngày. Ngày mới của chị bắt đầu bằng việc tận hưởng hưởng hương thơm ngát của hoa, thưởng thức trà hoa hồng, ăn sáng và chuẩn bị cho một ngày mới làm việc thật đầy năng lượng.

Hiện tại chị Kim Anh đang sỡ hữu một mảnh vườn xinh xắn với diện tích khoảng 200m2 và nơi đây được chị sử dụng để hiện thực hoa giấc mơ của mình. Khi chuyển đến gia đình mẹ chồng, chọ đã vô cùng thích thú vì trong vườn của mẹ có cây hồng nhung khá to, nó nhiều bông và có hương thơm thật nồng nàn. Chị cảm thấy rất vui khi được ngắm nhìn hoa hồng trong vườn mẹ mỗi ngày, được giúp mẹ tưới cây, cắt tỉa và tận mắt nhìn ngắm những bông hoa hồng rực rỡ. Cũng từ đó, chị Kim Anh bắt đầu những ngày tháng tập sưu tầm và trồng các loại hoa hồng.

Mẹ Việt ở Anh chia sẻ bí quyết giúp vườn hồng nở hoa đều và đơm bông liên tục 

Chị có sở thích trồng hoa và thưởng thức hoa hồng

Với khoảng diện tích 200m2, chị Kim Anh chủ yếu trồng các loại hoa như lavender, lily, tulip, mẫu đơn, thu hải đường và nhiều nhất là hoa hồng, các giống hoa hồng Anh. Chị chia sẻ: “Giống như bất cứ khu vườn hay khoảng diện tích trồng hoa trước của của các gia đình ở Anh, nhà tôi trồng một cây hồng mang tên nữ hoàng Elizabeth. Loài hoa này khá đặc biệt với màu sắc tươi tắn, dịu dàng. Cây sai hoa và thường nở rộ vào khoảng tháng 7 - 8 hàng năm”.

Mẹ Việt ở Anh chia sẻ bí quyết giúp vườn hồng nở hoa đều và đơm bông liên tục 

Giống hoa hồng Queen Elizabeth được trồng trước cửa mỗi nhà ở Anh

Chị trồng khá nhiều hồng vì thời tiết ở Anh thuận lợi cho loài hoa này phát triển. Các giống hoa hồng được chị trồng : Mary Rose bông to thơm ngát dễ chịu, Munstead wood, một trong những loài hồng thơm cho hoa liên tục suốt mùa hè, Princess Alexandra of Kent, Standard Rose, Violettes Roses…

Vì mục đích sử dụng nên chị đã chọn cách trồng chăm hồng theo phương pháp Organic. Chị Kim Anh cho tiết, trồng hoa hồng ở Anh khá đơn giản nhưng khâu chuẩn bị đất trồng rất quan trọng. Để hồng được phát triển khỏe mạnh, sai hoa, chị đã trộn các thành phần tạo giá thể trồng hồng gồm: đất tổng hợp, đất pha cát và dinh dưỡng xương động vật dạng bột, dạng viên trộn lẫn trước khi trồng cây.

Mẹ Việt ở Anh chia sẻ bí quyết giúp vườn hồng nở hoa đều và đơm bông liên tục 

Những loại hoa hồng có trong vườn của chị Kim Anh

Trị bệnh cho hoa: Hoa hồng trong vườn nhà chị thường gặp bệnh đen lá, phấn trắng và bọ xanh bám hút nụ hoa…Vì là chị lấy hoa để sử dụng nên khi trị bệnh chị Kim Anh thường mua thuốc xịt chống bên loại Organic và tự chế để điều trị bệnh. Ví dụ như trị bệnh sâu bọ xanh thì dùng tỏi, ớt và giấm nghiền ngâm lấy nước phun, bệnh phấn trắng thì pha sữa tươi với nước phun, và bệnh đen lá dùng Epsom salt phun rất hiệu quả.

Để bụi hồng sai hoa: Cách chăm sóc là yếu tố rất quan trọng ngay từ khi bắt đầu trồng, tưới nước, phun thuốc kháng bệnh cho đến khi cắt tỉa cành và lá vàng. Thường hoa hồng ở Anh cho 3 đợt hoa liên tục từ tháng 5 đến tháng 10. Sau mỗi đợt hoa tàn, chị cắt tỉa ngay bông tàn đi và bón thêm các loại dinh dưỡng cho cây thêm thức ăn và cho hoa đẹp, bền, nở to đều và bóng hơn.

Để có được vườn hồng đẹp rực rỡ như hiện tại, chị đã khá may mắn khi được sống ở nơi có khí hậu thích hợp cho hồng phát triển. Đặc biệt, nhà chị ở lại gần nơi có công viên hoa hồng quý với hơn 4000 loài hồng khác nhau trên thế giới. Năm nào cũng có tuần lễ quốc tế hoa hồng, hội tụ tất cả các giống hoa được lai tạo mới nhất được trồng ở công viên này. Nhờ tham gia câu lạc bộ hoa hồng của địa phương nên chị đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia, người có kinh nghiệm trồng và chăm sóc hoa hồng. Ngoài ra, công việc của chị cũng có cơ hội làm việc và cũng là đối tác phân phối của hãng hoa hồng nổi tiếng David Austin nên chị đã có điều kiện trực tiếp và học hỏi rất nhiều kỹ thuật ở họ.

Mẹ Việt ở Anh chia sẻ bí quyết giúp vườn hồng nở hoa đều và đơm bông liên tục 

Ước mơ sau này của chị Kim Anh đó là sẽ có một vườn hoa hồng đẹp ở Việt Nam

Ước mơ sau này của chị Kim Anh đó là sẽ có một vườn hoa hồng đẹp ở Việt Nam. “Nếu bạn có đam mê thực sự và có thời gian dành cho đam mê ấy bạn sẽ làm được tất cả, giống như bạn yêu hết mình và làm hết mình, có tình yêu là bạn sẽ vượt qua được hết những trở ngại, khó khăn về điều kiện khí hậu khắc nghiệt, sâu bệnh , bạn nên chọn những loại cây phù hợp nơi mình sống. Tôi nghĩ hoa cũng y như người phụ nữ, không có người phụ nữ xấu mà họ chỉ chưa biết làm đẹp, nếu bạn hiểu về loại hoa giống hoa đó, bạn sẽ có được những bông hoa như ý, tôi mong rằng tất cả các bạn yêu hoa đều có được niềm vui sở thích như mong muốn, bắt đầu chưa bao giờ là muộn, tôi sẵn sàng chia sẻ cùng các bạn những gì tôi đã trải nghiệm”, chị Kim Anh nhắn nhủ.