Mua sen đá hàm cá mập giá bao nhiêu?

09/05/2019 - 59

Có một loại cây rất đặc biệt, thoạt nhìn cứ ngỡ đó là loại cây xương rồng với những gai chi chít, nhưng đó chính là một loại sen đá với tên gọi là sen đá hàm cá mập hay sen đá hàm cá sấu, có nguồn gốc từ Châu Phi, tên tiếng anh là Tiger Jaws, Cat Chap, Cat Jaws, Wolf Mouth Mesemb. Hàm cá mập là loại cây tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn trong tình yêu. Cây sen đá hàm cá mập còn mang ý nghĩa con người luôn nhìn vào cái tốt, luôn suy nghĩ tích cực về cuộc sống. Cùng Hoa Sài Gòn tìm hiểu về loại cây này bạn nhé!

  

Hàm cá mập là loại cây tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn trong tình yêu

 

Bạn đọc xem thêm bài viết: 

Sở hữu hình dáng gần giống như hàm con cá mập bởi trên những viền lá có những chiếc gai nhỏ giống như răng cá mập. Đây được xem là loài cây dành cho những người ưa thích cảm giác mạnh và yêu sự độc đáo. Cùng Hoa Sài Gòn tìm hiểu chi tiết về loại cây đáng yêu này nhé!

>>>https://hoasaigon.vn/sen-da-ham-ca-map-loai-cay-danh-cho-nhung-nguoi-ua-thich-cam-giac-manh-va-su-doc-dao

 

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm và ý nghĩa của loài hoa này nhé!


Đặc điểm
Gai của sen đá mọc tua tủa như những chiếc răng của cá mập, mới nhìn có lẽ bạn không thích bởi vẻ ngoài khô cứng của nó, nhưng khi quan sát kỹ bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp toát ra từ bên trong. Sen đá hàm cá mập là một loại cây mọng nước nhỏ gọn có hình dạng khá đặc biệt. Lá cây có nhiều góc cạnh, như hình thuyền, dài tới 7,5 cm và rộng tới 2,5cm, mép lá có răng cưa. Mặt trên của lá có màu xanh đậm hoặc xám xanh, nhẵn hoặc có các chấm trắng trên lá. Hoa hàm cá sấu nhìn giống như hoa cúc, màu vàng đến màu cam và đường kính lên đến 5cm.

 

Gai của sen đá mọc tua tủa như những chiếc răng của cá mập


Ý nghĩa
Sen đá hàm cá mập mang ý nghĩa tích cực, nhắc nhở chúng ta hãy nhìn vào những mặt tốt để cuộc sống dễ chịu hơn, đừng mãi chìm sâu vào những khuyết điểm của bản thân hay người khác để mà dằn vặt thì sẽ cảm thấy không thoải mái chút nào, suy nghĩ tích cực để cuộc sống trở nên ý nghĩa, vui vẻ và hạnh phúc hơn và những điều tốt lành sẽ đến với bạn nhiều hơn.

Với sự mạnh mẽ, gai góc của mình, hàm cá mập là loại cây tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn trong tình yêu.

 

Sen đá hàm cá mập mang ý nghĩa tích cực, nhắc nhở chúng ta

hãy nhìn vào những mặt tốt để cuộc sống dễ chịu hơn


Những chậu cây bé xinh này phù hợp khi bạn trưng bày ở bàn làm việc, góc học tập hoặc trồng với tiểu cảnh và đặt ở các góc nhỏ riêng cho chính mình. Nó cũng được xem là món quà tặng vô cùng ý nghĩa nhằm tiếp thêm lửa cho những người thân yêu với thông điệp “Hãy đi tiếp và mạnh mẽ như nhành sen cá mập, mọi việc sẽ ổn thôi”


Chăm sóc hàm cá mập sao cho đúng cách?
Một số loài, như Faucaria tigrina, khá cứng cáp, trong khi những loài khác có thể dễ bị thối thân. Cây hàm cá sấu cần được thoát nước tốt và nếu để cây ở nơi có chút bóng râm sẽ tốt hơn. Khi cây bị thiếu nước, thân cây bị chết và các cây nhỏ trên thân không được kết nối với rễ bởi bất kỳ mô sống nào. Nếu được phát hiện kịp thời, các cây con có thể được sử dụng để làm cành giâm.


Sen đá hàm cá sấu thường nở hoa trong vài tháng vào mùa thu hoặc đầu mùa đông. Những bông hoa nở ra vào khoảng giữa trưa và khép lại vào cuối buổi chiều. Hoa thường không nở nếu thời tiết nhiều mây hoặc cây nằm trong bóng râm. Màu hoa thường là màu vàng.

 

Sen đá hàm cá sấu thường nở hoa trong vài tháng vào mùa thu hoặc đầu mùa đông


Sen đá hàm cá mập khá cứng cáp, không dễ bị thối thân như một số loại sen đá khác. Để cây được khỏe mạnh bạn nên đặt cây dưới bóng râm để cây được thoát nước tốt. Khi cây vì thiếu nước mà chết, nếu được phát hiện kịp thời thì những cây con khi giâm xuống đất vẫn có thể phát triển mạnh khỏe.


Trong quá trình chăm sóc hàm cá mập bạn cần chú ý trường hợp cây bị nhũn lá, nếu lá chưa già thì có nghĩa cây đang bị úng, bạn cần phải thay đất cho cây. Trường hợp lá cây nhăn nheo là do thiếu nước, còn màu sắc không đẹp là do cây bị thiếu nắng.


Sen hàm cá mập mua ở đâu, giá bao nhiêu?
Về địa điểm mua cây uy tín và chi phí để bỏ ra cho “bộ sưu tập cây của mình” chắc hẳn rất nhiều bạn quan tâm. Giá của sen đá hàm cá mập có giá giao động trên thị trường từ 20 ngàn đồng đến 70 ngàn đồng cho một hoa đơn. Hoa Sài Gòn đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực về hoa, để đáp ứng nhu cầu của rất nhiều bạn trẻ đam mê cây cảnh, nhất là cây cảnh mini để bàn trong đó có sen đá. 


Hiện nay, hoasaigon.vn có nhân giống và cung cấp rất nhiều loại cây cảnh mini cho các bạn lựa chọn với chi phí hợp lý. Hãy để Hoa Sài gòn đồng hành cùng bạn làm phong phú thêm các loại cây cảnh và hỗ trợ bạn trong quá trình chăm sóc các bạn ấy nhé! 
Hoa Sài Gòn mến chúc các bạn luôn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.