Muốn thần tài gõ cửa hãy nhanh chóng “tậu” ngay một em Ngọc Bích

14/05/2019 - 37

Ngọc Bích – Loài cây nhỏ xinh với tên gọi khá mỹ miều mang một vẻ đẹp kiêu sa nhưng có sức sống mãnh liệt giúp thu hút tài lộc và may mắn, thịnh vượng cho người sở hữu. Ở nơi nào có Ngọc Bích, ở nơi đó bừng sức sống, bởi vậy mà rất nhiều người yêu thích Ngọc Bích mà đặt em ấy ở trong nhà hay nơi làm việc. Nếu bạn cũng dành tình cảm cho Ngọc Bích, hãy cùng Hoa Sài Gòn tìm hiểu về loại cây này nhé!

 

Cây Ngọc Bích

Bạn đọc xem thêm bài viết:

Cây Ngọc Bích còn được gọi là cây Phỉ Thúy, cây tình bạn, cây may luôn mang đến tiền tài, thịnh vượng cho gia chủ, là loài cây để bàn thích hợp với bất kỳ vị trí nào mà bạn muốn.

>>>https://hoasaigon.vn/cay-ngoc-bich

 

Đặc điểm và nguồn gốc, xuất xứ cây Ngọc Bích
Cây Ngọc Bích còn được gọi là cây Phỉ Thúy hay sen đá Ngọc Bích. Có một điều khá thú vị là Cây Ngọc Bích có cùng tên tiếng Anh với cây Kim Tiền là Money Plant. Ngọc Bích có xuất xứ từ Nam Phi, nay đã trở thành loại cây cảnh phổ biến ở khắp các vùng miền.

 

Cây Ngọc Bích còn được gọi là cây Phỉ Thúy hay sen đá Ngọc Bích


Cây Ngọc Bích thuộc thân thảo nhỏ, thuộc họ bỏng, nhiều cành nhánh, sống trong râm tốt, phát triển chậm nhưng mạnh mẽ dễ trồng và chăm sóc, cây phát triển hết mức có thể đạt tới chiều cao 40cm-50cm.


Lá thuộc lá đơn, mọc đối và nhỏ, lá có hình tròn căng mỏng bọng nước, nhìn lá giống như lá của cây sam đất. Lá dài khoảng 0,5cm-1cm và rộng khoảng 0,5cm, hơi dày. Toàn lá có màu xanh ngọc bích có lẻ cũng vì đặc điểm này mà người ta gọi cây này là cây Ngọc Bích.

  

Hoa của cây Ngọc Bích mọc thành chùm,

có cuốn dài nhô lên, thường tập trung ở đầu các cành nhánh.


Hoa của cây Ngọc Bích mọc thành chùm, có cuốn dài nhô lên, thường tập trung ở đầu các cành nhánh. Hoa màu hồng nhạc hoặc màu trắng thường có năm cánh và nhụy hoa ở giữa thưởng nở mùa xuân hoặc cuối đông.

Ý nghĩa của cây ngọc bích
Cây Ngọc Bích khi ra hoa có nhiều màu sắc như hồng, hay sẽ cho ra màu trắng khi nở vào đầu xuân, cây nở càng nhiều hoa thì càng tài lộc và sự thịnh vượng, giàu sang. Đây cũng chính là ý nghĩa chính trong phong thủy của loại cây có cái tên đẹp này.


Nó còn mang ý nghĩa chiêu tài nên họ thường đặt nó ở quầy thu ngân, máy đếm tiền, hay đặt ở các lối đi để thu hút tài lộc.

  

Bạn có thể đặt cây Ngọc Bích ở ngay cửa sổ trong phòng mình

giúp điều hòa không khí cho căn phòng


Mong muốn tốt về mặt sức khỏe, bạn có thể đặt cây Ngọc Bích ở ngay cửa sổ trong phòng mình giúp điều hòa không khí cho căn phòng.


Trong ngũ hành Ngọc Bích được xếp vào hành kim, nên hướng thích hợp để đặt cây Ngọc Bích  là hướng Tây và Tây Bắc. Tránh đặt cây Ngọc Bích  ở hướng Đông Nam để không gây nên sự xung khắc với hành mộc của hướng này.


Khi ngọc bích trở thành món quà, nó mang ý nghĩa cầu chúc ““Tiền vào như nước sông Đà. Tiền ra nhỏ giọt như cà phê phin”

 

Cây nở càng nhiều hoa thì càng tài lộc và sự thịnh vượng, giàu sang


Cách chăm sóc cây Ngọc Bích sống lâu
Đất trồng:
Phải chọn loại đất tơi xốp và thoát nước tốt. Tránh sử dụng những loại đất nhiễm mặn hay phèn. Bạn có thể trộn thêm một ít tro trấu hoặc xơ dừa để cây dễ hấp thu chất dinh dưỡng và phát triển tốt.
Nước tưới:
Ngọc Bích không cần quá tưới quá nhiều nước vì cây không chịu được úng. Khi tưới nước chỉ cần tưới nhẹ trên lá, sau 2 đến 3 ngày thì bạn có thể tưới 1 lần.

 

Ngọc Bích không cần quá tưới quá nhiều nước vì cây không chịu được úng


Ánh sáng:
Không nên đặt cây ở khu vực có ánh sáng thấp quá lâu, cần phải đặt ở những nơi có không gian thoáng mát. Nếu chưng trong phòng kín thì bạn cần phải thường xuyên mang cây ra ngoài trời để cây hứng đủ ánh nắng và phát triển sinh trưởng tốt.
Nhân giống:
Để nhân giống cây Ngọc bích người ta thường lấy cây con mọc ra từ lá của chúng để nuôi thành cây khác.


Vậy là bạn đã có thêm một cách để giúp tăng sức khỏe và tài lộc cho bản thân và gia đình, hay một món quà tặng đầy ý nghĩa gửi đến bạn bè trong những dịp đặc biệt. Đến ngay Hoa Sài Gòn để sở hữu cho mình một chậu Ngọc Bích xinh đẹp này bạn nhé!