Nên hay không nên đặt cây trong phòng ngủ

07/05/2018 - 139

Nhiều người cho rằng chúng ta không nên đặt cây cảnh trong phòng ngủ vì ban đêm cây thường sẽ hút khi O2 và nhả ra khí CO2 gây nguy hại đến sức khỏe. Thế nhưng trên thực tế bạn vẫn có thể bài trí cây cảnh trong phòng ngủ giúp thanh lọc cơ thể trong phòng và làm cho không gian trở nên sinh động. Trong bài viết này, Hoa Sài Gòn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: “ Nên hay không nên đặt cây trong phòng ngủ”

Nên hay không nên đặt cây trong phòng ngủ 

Nên hay không nên đặt cây trong phòng ngủ

Những điều nên?

Có những loại cây thuộc hệ thực cật CAM có cơ chế sinh học ngược lại hoàn toàn với phần lớn các loại cây và chúng sẽ nhả khi oxi đồng thời hấp thụ khi CO2 vào ban đêm. Vì vậy chưng các loại cây này trong phòng ngủ rất tốt cho sức khỏe đồng thời sẽ giúp phòng ngủ của bạn trong lành hơn được tăng cường nhờ cây xanh.

Gia chủ nên trông những loại cây nhỏ gọn, thân lá mềm mại và thuộc các loài cây ưa tốt và bền.

 

Chậu thường xuân rất phù hợp đối với căn phòng ngủ của bạn

Nên chọn những loại cây có cảnh sắc nhẹ nhàng, ít cần nước và ít tốn công chăm sóc như: vạn thiên thanh, lưỡi hổ, thường xuân. Vì nếu chọn những cây có độ ẩm cao sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở gây bệnh cho con người.

Bạn chỉ cần đặt ít chậu cây trong phòng ngủ (không nên quá 3 chậu) vì đa phần là cây nhả khí CO2 vào ban đêm sẽ không tốt cho giấc ngủ và sức khỏe của bạn.

Những điều không nên?

Bạn không nên trồng những loại cây to, màu đậm và gốc xù xì, thô nhám, tránh nhưng cây có lá to làm vướng víu lối đi, cản trở di chuyển và che khuất tầm nhìn.

Không nên trồng những cây tán rộng, um tùm ở đầu giường và những cây có độ ẩm cao bởi việc tưới nước thường xuyên sẽ tạo cơ hội sẽ tạo vi khuẩn sinh sôi dẫn đến gây bệnh cho con người.

Bạn không nên chọn những loại cây và hoa có màu sắc quá sặc sỡ và có mùi hương đậm vì sẽ dễ gây cho ta cảm giác ngột ngạt cho không gian phòng ngủ.

Tuyệt đối không để cây héo úa, cằn cỗi và khô chết trong phòng như vậy sẽ mang đến những điều không tốt lẫn vẻ mĩ quan của căn phong đó.

Bạn không đặt chậu kim tiền trong phòng ngủ vì thep phong thủy, kim tiền có ý nghĩa hút tài lộc thích hợp để phòng khách và kỵ để phòng ngủ.

 

Bạn không nên quá đặt nhiều chậu cây trong phòng ngủ của mình

Vừa rồi là những lời khuyên hữu ích giúp bạn trọng được chậu cây ưng ý và phù hợp với không gian phòng ngủ của bạn. Hoa Sài Gòn chúc bạn có một không gian phòng ngủ thật dễ chịu và bình yên!