Nên trồng cây gì hợp tuổi Hợi?

05/07/2018 - 413

Cây cảnh không chỉ có tác dụng làm đẹp cho không gian, làm sạch bầu không khí mà còn mang đến những ý nghĩa phong thủy may mắn, kích hoạt tài vận cho gia chủ sở hữu nó. Vậy trồng cây gì để hợp tuổi theo phong thủy? Nên trồng cây gì hợp với tuổi Hợi? Cùng Hoa Sài Gòn khám phá ngay bạn nhé!

 

Nên trồng cây gì hợp tuổi Hợi 

Nên trồng cây gì hợp tuổi Hợi

Bạn đọc xem thêm bài viết: 

>>> Nên trồng cây gì hợp với tuổi Mão?

>>> Giải đáp thắc mắc nên trồng cây gì hợp với tuổi Tỵ?

Người tuổi Hợi được đánh giá là khá tốt bụng và phóng khoáng. Họ thường có cuộc sống an nhàn, sung túc, lúc nào cũng đủ tiền tiêu xài, thích ăn ngon, mặc đẹp chính vì thế mà họ kiếm được bao nhiêu tiền cũng bay biến hết. Để thức tỉnh những người này về khoản chi tiêu hãy trồng ngay trong nhà một loại cây để thức tỉnh họ.

 

 

Cây cho người tuổi Hợi là những cây cảnh tương thích với vận mệnh của người tuổi Hợi, bên cạnh đó cây còn giúp cho vận khí của những người này ngày một tốt hơn. Bằng việc thường xuyên xoa tay lên cây nhất mạt hương người tuổi hợi sẽ biết cách chi tiêu sao cho hợp lý hơn. Không những thế cây còn có tác dụng làm cho tinh thần thoải mái, dễ chịu hơn, thư thái tinh thần, sáng suốt trong mọi lĩnh vực từ đó họ sẽ biết cách chi tiêu hợp lý hơn, không bị cám dỗ, lừa gạt dần dần sẽ củng cố được tài chính.

Tuổi Ất Hợi nên trồng cây gì?

Những người tuổi Ất Hợi thuộc mệnh Hỏa và được biết đến là những người có lối sống tinh thần chủ động cao, tính cách sôi nổi, nhiệt tình.Tương ứng với điều đó, những loại cây cảnh phù hợp với người tuổi Ất Hợi thường có màu đỏ, hồng và tím như: cây trạng nguyên, cây sen đá, cây lưỡi hổ, hoa tỏi, hoa hồng, dạ yến thảo.

 

Người tuổi Ất Hợi được biết đến là những người có lối sống tinh thần chủ động cao 

Người tuổi Ất Hợi được biết đến là những người có lối sống tinh thần chủ động cao

Tuổi Đinh Hợi nên trồng cây gì?

Tuổi Đinh Hợi thuộc mệnh Thổ là những người có tính kiên nhẫn không nản lòng dù gặp nhiều khó khăn, có mối quan hệ rộng rãi và có tính tương trợ bạn bè, đồng nghiệp cao.

Vì thế, người tuổi Ất Hợi nên trồng cây từ đất hơn là cây thủy sinh hay cây leo đá, chọn cây thuộc hành Hỏa và Thổ như hoa hàm tiếu, hoa mễ lan, hoa quế, cây mẫu tử, cây thiên tuế… để kích hoạt tài vận.

Tuổi Kỷ Hợi nên trồng cây gì?

Những người sinh năm Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc, do đó màu sắc may mắn cho những người tuổi Kỷ Hợi là màu đen và xanh nước biển. Theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc nên người Ất Hợi có thể trồng các loại cây thủy sinh trong nhà. Ngoài ra cũng có một số loại cây cực kì hợp trồng trong nhà người tuổi Kỷ Hợi có thể kể đến như cây như cây đế vương, cây cung điện đỏ, cây bách thủy tiên, cây cau tiểu trâm…

 

Cau Tiểu Trâm rất thích hợp với người sinh năm Kỷ Hợi 

Cau Tiểu Trâm rất thích hợp với người sinh năm Kỷ Hợi

Tuổi Tân Hợi nên trồng cây gì?

Tuổi Tân Hợi thuộc mệnh Kim nên họ có thể chọn những loại cây có màu vàng như hoa hướng dương, cú vàng, hoaly vàng hoặc có thể chọn cây thuộc hành Thổ vì đây là hành tương sinh với mệnh Mộc của tuổi Tân Hợi. Cây cảnh hợp với người Tân Hợi bao gồm: kim ngân, kim tiền, phát lộc…

Tuổi Qúy Hợi nên trồng cây gì?

Người Qúy Hợi thuộc mệnh thủy có đặc điểm tính cách là sự ôn tồn khéo léo và có sức mạnh nội lực rất lớn nên có thể vượt qua được mọi gian khó trong sự nghiệp. Vì thế, trồng cây cảnh hợp mệnh phong thủy đối với những người tuổi Hợi thuộc nhóm này nên là loại cây có dáng vẻ mềm mại như những loại cây dây leo. Do đó, tuổi Quý Hợi có thể trồng trong nhà cây hoa hồng leo, hoa cẩm cù, hoa lan, hoa ti gôn…

Ngoài ra, các loại cây thuộc hành Kim cũng mang ý nghĩa tương sinh đối với người tuổi Quý Hợi như: cỏ chi lan, thường xuân, dương xỉ, lan hồ điệp…

 

Cây thuộc hành Kim cũng mang ý nghĩa tương sinh đối với người tuổi Quý Hợi như thường xuân 

Cây thuộc hành Kim cũng mang ý nghĩa tương sinh đối với người tuổi Quý Hợi như thường xuân

Trên đây là những chia sẻ hữu ích giúp bạn biết cách nên trồng cây gì hợp tuổi Hợi để mang đến may mắn, tài vận cho họ. Nếu bạn là một trong những người tuổi Hợi, Hoa Sài Gòn chúc bạn sẽ có được những chọn lựa tốt nhất cho mình.