Nên trồng cây gì hợp với tuổi Mão?

04/07/2018 - 375

Trồng cây cảnh để trang trí nhà cửa, giúp thanh lọc bầu không khí trong lành từ lâu đã trở nên quen thuộc với mỗi gia đình. Ngày nay trồng cây cảnh còn mang đến những ý nghĩa phong thủy thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ. Bài viết hôm nay Hoa Sài Gòn sẽ giải đáp nên trồng cây gì hợp với tuổi Mão.

 

Nên trồng cây gì hợp với tuổi Mão 

Nên trồng cây gì hợp với tuổi Mão

Bạn đọc xem thêm bài viết:

>>> https://hoasaigon.vn/giai-dap-thac-mac-nen-trong-cay-gi-hop-voi-tuoi-ty

>>> https://hoasaigon.vn/ban-co-biet-tuoi-ty-nen-trong-cay-gi-trong-nha

Tìm hiểu người tuổi Mão?

Người tuổi Mão có tính cách vô cùng gần gũi, lịch sự và quý phái, họ biết cách giao tiếp và để lại ấn tượng đẹp và sự duyên dáng. Đồng thời người tuổi mão khá cầu toàn trong mọi công việc và cẩn thận khi đưa ra quyết định nên dễ để vụt mất đi những cơ hội.

Cây cảnh hợp với hợp người tuổi Mão đó chính là cây Phát Lộc. Nó còn có một số tên gọi khác như: Cây Phất dụ, cây phát tài phát lộc, cây may mắn hay trúc may mắn. Theo phong thủy cây phát lộc tương trưng cho sự may mắn, sức khỏe và thịnh vượng vì vậy người tuổi Mão trồng một chậu cây phát tài sẽ kích hoạt tài vận cũng như làm tăng thêm dòng năng lượng tích cực vào ngôi nhà cũng như cho gia chủ.

 

Cây cảnh hợp với hợp người tuổi Mão đó chính là cây Phát Lộc 

Cây cảnh hợp với hợp người tuổi Mão đó chính là cây Phát Lộc

Một chậu cây phát lộc nên hội tụ đủ năm yếu tố theo thuyết Ngũ Hành: Mộc là bản thân cây phát lộc; Thổ là đất mà cây được trồng; Thủy là nước dùng tưới cây; Hỏa là dài ruy băng màu đỏ thường được buộc ở chậu phát lộc; Kim là chậu đựng cây may mắn phát lộc thường bằng kim loại. Sự kết hợp hài hòa đó sẽ tạo nên sự cân bằng, hòa hợp, giúp cho vận mệnh tươi sáng, gia đình bình an vô cùng tốt cho người tuổi Mão.

 

Chậu cây phát lộc giúp cho vận mệnh tươi sáng, gia đình bình an vô cùng tốt cho người tuổi Mão 

Chậu cây phát lộc giúp cho vận mệnh tươi sáng, gia đình bình an vô cùng tốt cho người tuổi Mão

Người tuổi mão là những người sinh vào những năm 1951 (Tân Mão), 1963 (Quý Mão), 1975 (Ất Mão), 1987 (Đinh Mão), 1999 (Kỷ Mão)… Muốn chọn cây cảnh phong thủy phù hợp với người tuổi Mão chúng ta dựa vào phong thủy ngũ hành tương sinh, tương hợp và tránh tương khắc.

Tuổi Tân Mão nên trồng cây gì?

Tuổi Tân Mão thuộc mệnh Mộc nên hợp với những loại cây cảnh có màu xanh lá thuộc bản mệnh hoặc có thể chọn màu xanh dương màu của hành Thủy tương sinh với Mộc sẽ giúp chiêu tài và đón vượng khí. Theo đó những loại cây phù hợp với tuổi này bao gồm: Cây tùng, trúc, mai, cây tùng la hán, cây cau cảnh, cây sương rồng, cây kim ngân…

 

Tùng La hán sẽ giúp chiêu tài và đón lài lộc dành cho người tuổi Tân Mão 

Tùng La hán sẽ giúp chiêu tài và đón lài lộc dành cho người tuổi Tân Mão

Tuổi Qúy Mão nên trồng cây gì?

Gia chủ Qúy Mão thuộc mệnh Kim do đó nên chọn cho mình những loại cây có màu đặc trưng là nâu hoặc vàng thuộc Thổ vì Thổ sinh Kim sẽ khiến tài vận may mắn và năng lượng tốt.

Gia chủ tuổi Qúy Mão sinh năm 1963 là người thuộc bản mệnh Kim nên chọn cho mình những loại cây có màu đặc trưng là nâu hoặc vàng thổ vì Thổ sinh Kim nên sẽ khiến tài vận may mắn ùn ùn kéo đến nhà giúp gia đình thuận hòa và may mắn. Một số loại cây cảnh cực tốt để gia chủ có thể chọn trồng đó chính là cây ngọc ngân, cây may mắn, cây cau nhật, cây sen…

Tuổi Ất Mão nên trồng cây gì?

Theo phong thủy người Ất Mão thuộc mệnh Thủy nên những loại cây cảnh có màu trắng và xanh dương. Màu trắng thuộc mệnh Kim còn xanh dương thuộc Thủy và mệnh Kim sinh Thủy sẽ giúp cho tài lộc luôn dồi dào. Những cây hợp với tuổi này bao gồm những loại cây là cây lan ý, cây cung điện vàng, cây lưỡi hổ, cây thiên thanh…

 

Chậu lưỡi hổ sẽ giúp cho tài lộc của người Ất Mão luôn dồi dào 

Chậu lưỡi hổ sẽ giúp cho tài lộc của người Ất Mão luôn dồi dào

Tuổi Đinh Mão nên trồng cây gì?

Người tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa do đó những màu sắc hợp với họ là màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc bản mệnh hoặc màu xanh lá vì theo phong thủy màu xanh thuộc Mộc sẽ sinh Hỏa sẽ giúp tài vận hanh thông. Những loại cây phù hợp với tuổi Đinh Mão chúng tôi muốn giới thiệu là cây phát tài, cây kim tiền, cây hoa cúc, cây bạch mã hoàng tử, cây tre cảnh và cây hoa đào…

 

Cây Bạch mã hoàng tử rất thích hợp dành cho người tuổi Đinh Mão 

Cây Bạch mã hoàng tử rất thích hợp dành cho người tuổi Đinh Mão

Tuổi Kỷ Mão nên trồng cây gì?

Người Kỷ mão thuộc mệnh Thổ nên những loại cây trồng được chọn cũng nên hợp với bản mệnh của mình có màu đỏ, hồng, cam, tím vì thuộc Hỏa sinh Thổ. Một số loại cây cảnh mà người tuổi Kỷ Mão nên trồng đó chính là cây hoa đào, cây hồng môn, cây hoa trạng nguyên, cây vạn lộc, cây sống đời. Những cây này có vẻ ngoài đẹp mắt, sức sống khỏe và màu săc chủ đạo tương sinh nên rất thích hợp trồng trong vườn, nơi làm việc của gia chủ tuổi Kỷ Mão.

 

Người Kỷ mão thuộc mệnh Thổ nên một chậu hồng môn đỏ sẽ vô cùng thích hợp 

Người Kỷ mão thuộc mệnh Thổ nên một chậu hồng môn đỏ sẽ vô cùng thích hợp

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn nên trồng cây gì hợp với tuổi Mão giúp gia tăng tài vận may mắn và giúp người tuổi mão có được sự nghiệp vững vàng thuận lợi. Hoa Sài Gòn chúc mọi người sẽ chọn được những cây ưng ý trồng trong nhà.