Nên trồng cây gì trong nhà hợp tuổi sửu?

25/06/2018 - 218

Cây cảnh không những giúp ta tô diểm cho ngôi nhà thêm đẹp, giúp cải thiện sức khỏe mà còn mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ nếu biết trồng đúng cách. Bài viết dưới đây xin giải đáp thắc mắc nên trồng cây gì trong nhà hợp với tuổi sửu.

 

Nên trồng cây gì trong nhà hợp tuổi sửu 

Nên trồng cây gì trong nhà hợp tuổi sửu

Bạn đọc xem thêm bài viết: 

>>> Bật mí các loại cây trúc phong thủy được trồng trong nhà phổ biến nhất hiện nay

>>> Cây tài lộc để bàn trong nhà theo phong thủy vừa xinh vừa mang lại may mắn

Tuổi Sửu trồng cây gì?

Người tuổi Sửu có nhiều ưu điểm trong tính cách như: Tính tình cẩn trọng, thật thà, chăm chỉ và chịu được vất vả, họ thẳng thắn và trung thực. Đây là tuýp người có khả năng chịu đựng và luôn có ý chí vững vàng trong cuộc sống bởi lời nó và việc làm của họ thường đi đôi với nhau.

Tuy nhiên những người tuổi sửu thường bảo thủ đặc biệt là làm ăn trung thực, quá thẳng thắn nên hay bị thua thiệt vì thế mà tài lộc đến không được bao.

Do đó đặt một chậu cây phong lộc hoa trên bàn làm việc, phòng khách sẽ mang đến tài lộc, tài vận và sự thoải mái cho người tuổi Sửu.

 

Một chậu cây phong lộc hoa trên bàn làm việc, phòng khách sẽ mang đến tài lộc cho người tuổi Sửu  

Một chậu cây phong lộc hoa trên bàn làm việc, phòng khách sẽ mang đến tài lộc cho người tuổi Sửu

Cây phong lộc hoa là loài cây đẹp với những chiếc lá xanh, dày và bóng mượt, nổi bật là những cụm hoa rực rỡ với màu sắc đa dạng như: Hồng, đỏ, vàng, cam…Những màu sắc rực rỡ ấy thực ra là những lá bắc, còn hoa thực của phong lộc hoa chính là bông hoa màu trắng ngà, mọc ẩn ở ngọn bên trong lá bắc, hoa này nở một lần duy nhất. Cây hoa đẹp như ngọn nến lung linh nên được gọi là dứa nến cảnh.

 

Cây hoa đẹp như ngọn nến lung linh nên được gọi là dứa nến cảnh 

Cây hoa đẹp như ngọn nến lung linh nên được gọi là dứa nến cảnh

Trong phong thủy cây phong lộc hoa như ngọn nến ấm áp, xua tan đi những điềm xấu, mang đến những điều tốt lành  niềm hi vọng, lạc quan, sức khỏe, thịnh vượng và may mắn đến với gia chủ.

Để cây phong lộc hoa phát huy tối đa hiệu quả của nó, gia chủ nên chưng chậu cây phía tay trái hướng ngồi ở bàn làm việc.

 

Gia chủ nên chưng chậu cây phía tay trái hướng ngồi ở bàn làm việc 

Gia chủ nên chưng chậu cây phía tay trái hướng ngồi ở bàn làm việc

Việc trồng cây cảnh hợp với mệnh và tuổi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Chọn cây cảnh hợp tuổi sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc làm ăn cũng như trong cuộc sống.

Người tuổi Kỷ Sửu – Mệnh Hỏa

Những điều nên: Cây hợp tuổi Sửu đặc biệt là dành cho người tuổi Kỷ Sửu, mệnh hỏa chính là những cây cảnh có hoa và lá màu xanh, lá cây màu đỏ, hồng, cam, tím. Một số loai cây thích hợp dành cho họ chính là: Hoa trạng nguyên, cây phát tài, phát lộc, cây sung, cây phú quý, cây kim tiền, hồng môn, cây bạch mã hoàng tử, cây trúc… những loại cây này sẽ giúp cho người tuổi Kỷ Sửu làm ăn phát đạt, giàu sang phú quý.

 

Tuổi kỷ Sửu có thể chọn một chậu hoa trạng nguyên giúp làm ăn phát đạt, giàu sang phú quý 

Tuổi kỷ Sửu có thể chọn một chậu hoa trạng nguyên giúp làm ăn phát đạt, giàu sang phú quý

Những điều không nên: Không nên chọn cây có màu xanh dương thuộc hành Thủy để gia đình không gặp phải những ảnh hưởng xấu như tiền bạc thất thoát, hạnh phúc trục trặc vì theo phong thủy ngũ hành Thủy khắc chế Hỏa nên không tốt.

Người tuổi Tân Sửu – Mệnh Thổ

Những điều nên: Người tuổi Sửu hợp với cây gì? đó là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi chọn mua cây cảnh chưng trong nhà, bàn làm việc hoặc văn phòng. Vậy người tuổi tân Sửu – mệnh Thổ hợp với cây gì?

Theo phong thủy người mệnh Thổ thích hợp với những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc nâu. Do đó một số cây tương ứng như: Cây hồng môn, cây vạn lộc, cây sống đời, cây hoa hồng, cây hoa sứ, cây hoa trạng nguyên… sẽ giúp mang tài nhiều tài lộc.

Những điều không nên: Tuổi Tân Sửu không nên chọn cây cảnh có nhiều màu xanh lá, thuộc hành Mộc sẽ khắc với mệnh Thổ của người tuổi Tân Sửu.

Người tuổi Qúy Sửu – Mệnh Mộc

Những điều nên: Người tuổi Qúy Sửu mệnh Mộc do đó họ nên chọn cây có màu xanh dương và xanh lá như: Cây phát tài, cây tùng, cúc, mai, thiên tuế, vạn tuế, cây thanh tâm, cây tùng la hán, cây ngọc bích, senm cây xương rồng, cây kim ngân, ngọc ngân, cây đế vương, cây cau cảnh…sẽ giúp gia đình luôn an khang thịnh vượng.

Những điều không nên: Người tuổi Sửu không nên chọn mua cây cảnh có màu trắng thuộc hành Kim vì Kim khắc Mộc gây ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của gia chủ.

Người tuổi Ất Sửu – Mệnh Kim

Những điều nên: Tuổi Ất Sửu – Mệnh Kim nên chọn những loại cây cảnh có màu nâu, trắng như: Cây Ngọc Ngân, kim phát tài, cy búp sen, cây cau Nhật, Cây trúc phát tài, cây may mắn…sẽ giúp gia tăng tự ấm no và hạnh phúc.

Những điều không nên: Tránh chọn mua những cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím vì chúng thuộc hành hỏa, trong ngũ hành Hỏa khắc Kim.

Người tuổi Đinh Sửu – Mệnh Thủy

Những điều nên: Người tuổi Đinh Sửu, mệnh Thủy nên chọn cây cảnh có màu trắng hoặc xanh dương theo ngũ hành như cây: Cọ Nhật, Cây Lan Chi, cây phát tài, cây lộc nhung, cây Vạn thiên tùng, cây lộc vừng, cây thiên tuế, hoa lan… để  tăng thịnh vượng và luôn an khang.

Những điều không nên: Tuổi này cần tránh mua những cây cảnh có màu nâu thuộc hành Thổ sẽ khắc Thủy.

Qua bài viết trên, chắc hẳn rằng bạn đã biết được nên trồng cây gì trong nhà hợp tuổi sửu. Hoa Sài Gòn chúc bạn chọn được cho mình một loại cây cảnh hợp với tuổi theo phong thủy để mang đến tài vận, sức khỏe. Bạn đừng quên theo dõi hoasaigon.vn để cập nhật những thông tin hữu ích về các loài cây ảnh xung quanh chúng ta nhé!