Nên trồng cây gì trong nhà hợp tuổi Tuất nhất?

29/06/2018 - 828

Trong phong thủy cây cảnh là một yếu tố rất quan trọng giúp mang lại may mắn và tài vận, mỗi tuổi sẽ có những cây phong thủy phù hợp riêng. Tuổi Tuất là con giáp có bản tính thông minh, thật thà và sống rất chân thành, thích giúp đỡ người khác. Tuy nhiên điểm yếu của họ là không giỏi giao tiếp với mọi người và không biết nắm bắt cơ hội mà rất khó phát tài. Vậy để đường tài vận của người tuổi Tuất gặp nhiều may mắn và hanh thông, gia chủ nên trồng cây gì trong nhà hợp với tuổi tuất? Cùng Hoa Sài Gòn tìm hiểu ngay nhé!

 

Nên trồng cây gì trong nhà hợp tuổi Tuất nhất 

Nên trồng cây gì trong nhà hợp tuổi Tuất nhất

Bạn đọc xem thêm bài viết: 

>>> https://hoasaigon.vn/nguoi-menh-tho-nen-trong-cay-gi-trong-nha

>>> https://hoasaigon.vn/nguoi-tuoi-thin-nen-trong-cay-gi-trong-nha-de-don-nhan-tai-loc

Theo phong thủy, khi chọn cây cảnh gia chủ nên chọn cho mình những loại cây phù hợp với mệnh của mình. Với người tuổi Tuất nên chọn cho mình một chậu cây kim ngân trong nhà hoặc nơi làm việc là phù hợp nhất.

Cây Kim ngân được xem là loài cây thu hút sự giàu sang và phú quý, giúp mang đến may mắn cho gia chủ đặc biệt là người tuổi Tuất. Với hình dáng đẹp lá có năm nhánh tượng trưng cho các yếu tố trong ngũ hành. Do vậy cây kim ngân giúp cân bằng các yếu tố phong thủy giúp không gian cho gia đình của gia chủ được hài hòa và mọi sự trở nên thuận lợi sẽ là lựa chọn hoàn hảo để người tuổi Tuất trồng trong nhà của mình.

 

Cây Kim ngân được xem là loài cây thu hút sự giàu sang và phú quý 

Cây Kim ngân được xem là loài cây thu hút sự giàu sang và phú quý

Để tăng tính hiệu quả khi trồng cây kim ngân cho người tuổi Tuất, bạn nên chọn số lượng cây phù hợp như sau:

Số lượng một cây: Nếu gia chủ tuổi Tuất trồng một cây sẽ mang đến ý nghĩa chọc trời khuấy nước, thể hiện sự kiên cường và bất khuất.

Số lượng ba cây: Được gọi là tam tài tượng trưng cho thiên, địa, nhân. Có câu “ Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, hơn nữa số lượng 3 cây cũng tương trưng cho phước – lộc – thọ mang đến may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

 

Với người tuổi Tuất nên chọn cho mình một chậu cây kim ngân là phù hợp nhất 

Với người tuổi Tuất nên chọn cho mình một chậu cây kim ngân là phù hợp nhất

Số lượng 5 cây: Được gọi là ngũ phúc, cây kim ngân thắt bím thường là tết lại 5 cây lại với nhau mang ý nghĩa phong thủy phước, lộc, thọ, an, khang.

Tuổi giáp Tuất trồng cây gì trong nhà?

Người tuổi giáp Tuất có mệnh hỏa trong phong thủy. Những người này hợp với màu sắc đỏ nên khi chọn cây cần chú ý đến màu sắc đỏ, hồng, cam, tím để trồng sẽ giúp gia tăng may mắn. Bên cạnh đó, gia chủ tuổi giáp Tuất không nên trồng những loại cây có màu xanh dương, nâu, đen vì theo phong thủy màu này tương khắc với mệnh của người giáp tuất sẽ hao tài tốn của.

Loài cây phù hợp với người giáp Tuất là: cây lộc vừng, cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử, cây hoa cúc, cây hồng môn, cây hoa mai, cây trúc cảnh.

Tuổi Nhâm Tuất trồng cây gì trong nhà?

Người Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy do đó gia chủ cần chọn những màu sắc như trắng và xanh dương hoặc sử dụng màu trắng thuộc hành Kim cũng rất hợp vì Kim sinh Thủy. Bên cạnh đó tuổi Nhâm Tuất cần tránh chọn những cây cảnh có màu vàng hoặc nâu thì thuộc Thổ mà Thổ lại khắc Thủy sẽ khiến gia chủ không gặp may mắn và sự nghiệp bị cản trở.

Những loại cây trồng hợp với tuổi Nhâm Tuất mang lại sự an khang và thịnh vượng như: cây phát tài, cây vạn niên tùng, cây lộc nhung, cây vạn tuế, cây thiên tuế, cây hoa lan.

Tuổi Canh Tuất nên trồng cây gì trong nhà?

Tuổi Canh Tuất theo phong thủy hợp mệnh Kim do đó rất hợp với màu nâu hoặc màu trắng vì nâu thuộc Thổ mà Thổ thì sinh Kim và trắng thuộc Kim nên rất hợp với gia chủ tuổi Canh Tuất. Một số loại cây cảnh phù hợp với mệnh này như: cây ngọc ngân, cây kim đế vương, cây kim phát tài, cây búp sen, cây cau nhật, cây cọ nhật.

Tuổi Mậu Tuất nên trồng cây gì trong nhà?

Người tuổi Mậu Tuất theo phong thủy sẽ thuộc mệnh Mộc. Theo quy luật tương sinh tương khắc với người tuổi này thì màu sắc hợp sẽ là những màu thuộc hành Thủy và hành Mộc như màu nâu, xanh nước biển, xám, đen. Những loại cây cảnh hợp với người tuổi Mậu Tuất là cây phát tài, cây thiên tuế, cây ngọc ngân, cây tình yêu, cây đế vương, cây ngọc bích, cây vạn niên thanh. Cây kim tiền, cây loài cọ dừa.

Tuổi Bính Tuất nên trồng cây gì trong nhà?

Theo phong thủy tuổi Bính Tuất thuộc mệnh Thổ nên lựa chọn những loại cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam hoặc tím. Những loài cây có màu sắc này phải kể đến như: cây lộc vừng, cây hoa mai vàng, cây hồng môn, cây vạn tuế, cây thiên tuế… Những loại cây này màu sắc đẹp hợp với bản mệnh của gia chủ Bính Tuất nên sẽ giúp gia chủ kéo tài lộc vào nhà.

 

 

 

 

Trên đây là những thông tin thú vị dành cho những người tuổi Tuất khi phân vân không biết Nên trồng cây gì trong nhà hợp tuổi Tuất nhất. Hoasaigon.vn tin chắc rằng các bạn sẽ lựa chọn được loại cây trồng phù hợp để mang đến sự may mắn và an khang thịnh vượng cho gia đình.