Nên trồng cây gì trong nhà hợp với tuổi Ngọ?

30/06/2018 - 302

Cây cảnh không chỉ giúp trang trí nội thất, thanh lọc không khí mà còn mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt vì vậy rất nhiều người yêu thích trồng cây xanh trong nhà. Vậy nên trồng cây gì trong nhà hợp với tuổi Ngọ? Cùng Hoa Sài Gòn khám phá ngay bạn nhé!

 

Nên trồng cây gì trong nhà hợp với tuổi Ngọ 

Nên trồng cây gì trong nhà hợp với tuổi Ngọ

Bạn đọc xem thêm bài viết:

>>> https://hoasaigon.vn/nen-trong-cay-gi-trong-nha-hop-voi-tuoi-than

>>> https://hoasaigon.vn/nen-trong-cay-gi-trong-nha-hop-tuoi-tuat-nhat

Theo phong thủy thì người tuổi ngọ có trí thông minh hơn người, có tính cách ngay thẳng và chính trực nên thường được mọi người quý mến và kính nể và tự làm nên sự nghiệp. Tuy nhiên chính sự thẳng tính nên thiếu đi sự khéo léo và đánh nhiều cơ hội. Chính vì thế mà khi chọn cây trồng nên chọn những loại cây hợp với mệnh của mình theo phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc. Người tuổi Ngọ cũng vậy cần chọn những loại cây hợp tuổi để có thể thu hút tài vận may mắn lại cho mình và giúp gia đình hạnh phúc thịnh vượng.

Cây trầu bà được xem là cây thích hợp với người tuổi Ngọ. Cây trầu bà thể hiện sự phóng khoáng trong tính cách gia chủ nhưng cũng thể hiện sự kiểm soát trong các mối quan hệ, làm ăn. Cây trầu bà màu sắc đẹp và dễ chăm sóc, trong phong thủy cây mang ý nghĩa đem may, điều hòa vận khí cho gia chủ.

 

Cây trầu bà được xem là cây thích hợp với người tuổi Ngọ 

Cây trầu bà được xem là cây thích hợp với người tuổi Ngọ

Tuổi Nhâm Ngọ hợp với cây gì?

Người tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc vì thế chủ nhà nên chọn những cây cảnh có màu xanh nước biển thuộc Thủy sinh Mộc hoặc màu xanh lá cây thuộc Mộc là tốt nhất sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Do đó một số loài cây phong thủy thích hợp với tuổi Nhâm Ngọ: Cây sung, cây lộc vừng, thiên tuế, vạn tuế, ngọc ngân, kim ngân, phát tài, cây xanh, thanh tâm, tình yêu…

Tuổi giáp Ngọ hợp với cây gì?

Tuổi Giáp Ngọ là người mệnh Kim do đó gia chủ nên trồng những cây cảnh có màu nâu hoặc vàng thuộc Thổ sinh Kim hoặc màu trắng thuộc Kim hợp Kim là tốt nhất sẽ giúp gia chủ rước tài lộc. Một số cây cảnh có màu sắc phù: Cây trúc phát tài, cây phát tài, cây may mắn, cọ nhật, cây đế vương, cây sen đá màu nâu, cây ngọc ngân, câu nhật, cây bạch mã hoàng tử…

 

Sen đá nâu phù hợp với người tuổi Giáp Ngọ 

Sen đá nâu phù hợp với người tuổi Giáp Ngọ

Tuổi Bính Ngọ hợp với cây gì?

Gia chủ tuổi Bính Ngọ là người mệnh Thủy vì thế nên chọn mua những cây cảnh màu trắng thuộc Kim sinh Thủy hoặc màu xanh nước biển thuộc Thủy như: Lan như ý, thiên thanh, cây hoa giấy màu trắng, hoa địa lan, cung điện vàng, lan chi, phát tài, lưỡi hổ…sẽ giúp đón nhận được nhiều tài lộc cũng như may mắn và tránh được những vẫn xấu không đáng có.

Tuổi Mậu Ngọ hợp với cây gì?

Tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa nên chọn cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa hoặc màu xanh lá cây thuộc Mộc sẽ mang đến tài vận cho gia chủ. Như vậy người tuổi Mậu Ngọ nên chọn mua cây cảnh: Lộc vừng, tùng, trúc, cúc, mai, phát tài, kim ngân, kim tiền, bạch mã hoàng tử, tre, sen, đào, hồng môn…

 

Cây kim ngân rất thích hợp với người tuổi Mậu Ngọ 

Cây kim ngân rất thích hợp với người tuổi Mậu Ngọ

Tuổi Canh Ngọ hợp với cây gì?

Tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ do đó nên chọn những loại cây cảnh có màu nâu, vàng thuộc Thổ hoặc những cây cảnh có màu đỏ thuộc Hỏa, vì Hỏa sinh Thổ sẽ mang đến những điều tốt đẹp.

Những loại cây cảnh phù hợp như: Hồng môn, trạng nguyên, hoa đào, hoa giấy (đỏ, hồng, cam, tím), sống đời, hoa sứ, anh thảo, vạn lộc, hoa hồng, hoa lan tím…

 

Những cây cảnh có màu đỏ thuộc Hỏa, vì Hỏa sinh Thổ sẽ mang đến những điều tốt đẹp 

Những cây cảnh có màu đỏ thuộc Hỏa, vì Hỏa sinh Thổ sẽ mang đến những điều tốt đẹp

Hoa Sài Gòn tin chắc rằng sau khi tham khảo bài viết trên, các bạn đã biết được nên trồng cây gì trong nhà hợp với tuổi Ngọ để mang đến may mắn, tài lộc và thịnh vượng không chỉ cho người tuổi Ngọ mà còn cả gia đình.